Top những giai thoại bí ẩn, rùng rợn được lan truyền gây ám ảnh đối với nhiều người chơi toàn thế giới

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 03:55 PM

Top những giai thoại bí ẩn, rùng rợn được lan truyền gây ám ảnh đối với nhiều người chơi toàn thế giới

Lời nguyền điên rồ

Các vận động viên trên toàn thế giới luôn mơ ước được tham gia những giải đấu lớn suốt đời và tận hưởng các lợi ích đi kèm với nó. Tuy nhiên, dường như điều này không xảy ra với các vận động viên làm nhân vật chính trên trang bìa của tựa game Madden NFL. Có một giai thoại cho rằng, bất kỳ vận động viên bóng bầu dục nào làm ảnh bìa của sản phẩm này sẽ gặp nhiều rắc rối sau đó.

Nhiều lời đồn cho rằng, các vận động viên này sẽ dính "lời nguyền" sau khi trở thành ảnh bìa, dẫn đến phong độ thi đấu trở nên tụt lùi trong mùa giải tiếp theo. Một số vận động viên dường như đã "dính" phải lời nguyền này, ví dụ như  trải nghiệm của Dante Culpepper. Sau khi Dante xuất hiện trên trang bìa của Madden NFL vào năm 2002, anh ta đã bị chấn thương lưng vào mùa giải kế tiếp.

Top những giai thoại bí ẩn, rùng rợn được lan truyền gây ám ảnh đối với nhiều người chơi toàn thế giới - Ảnh 1.

Không chỉ riêng Dante, một số vận động viên khác cũng gặp phải rắc rối như Drew Brees từ New Orleans Saints năm 2011, Adrian Peterson từ Minnesota Vikings năm 2014 và Rob Gronkowski  năm 2017. Tuy nhiên, không phải tất cả đều dính "lời nguyền" này, như Calvin Johnson của Detroit Lions. Ngoài ra, còn có Tom Brady vào năm 2018, ngay cả lời nguyền độc ác nhất cũng không thể ngăn anh ta chiến thắng!

"Killing Switch": trò chơi kỳ lạ "tự hủy" sau khi game thủ phá đảo

Người ta nói rằng "Killswitch" được phát hành năm 1989 sẽ tự động xóa nội dung của mình sau khi game thủ phá đảo. Theo nhiều lời đồn, tựa game này xuất hiện vào những năm 1980 và nhà phát triển là Karvina Corporation, từng bán được khoảng 5.000 bản. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy công ty này tồn tại, nhưng có rất nhiều chi tiết về tựa game này trên internet. Ví dụ, bạn có thể chọn đóng vai một nhân vật tên Ghast hoặc một nhân vật nữ tên Porto.

Top những giai thoại bí ẩn, rùng rợn được lan truyền gây ám ảnh đối với nhiều người chơi toàn thế giới - Ảnh 2.

Người ta nói rằng nếu bạn chọn chơi Ghast, người chơi sẽ thấy rằng họ điều khiển một vật thể vô hình và gần như không thể sử dụng được theo cách thông thường. Đa phần game thủ sẽ giận dữ và chuyển sang nhân vật Porto, nhưng đây lại là một nhân vật nữ không có khả năng chiến đấu và rất dễ "game over".

Người chơi cần phải giải các câu đố thông qua một loạt mê cung, hướng dẫn Porto đến vị trí cuối cùng và sau đó thấy rằng màn hình chuyển sang màu trắng, sau đó các tệp hệ thống của tựa game này bắt đầu tự xóa. Giống như một trò đùa về một sự tồn tại bí ẩn, trò chơi kỳ lạ này xóa mọi dấu vết về sự tồn tại của nó trên thế giới.

Nhạc nền chết chóc trong "Pokemon"

Qua nhiều năm, thế giới của "Pokémon" đã trở nên rộng lớn, nhiều màu sắc và đáng yêu như bây giờ. Nhưng đối với một số người chơi lớn tuổi, họ sẽ biết rằng các trò chơi "Pokémon" trước đây không phải lúc nào cũng như thế. Ví dụ, trong phiên bản Gameboy gốc của "Pokemon Red and Green" có một địa điểm là Nghĩa trang Pokemon nổi tiếng ở phía đông bắc của khu vực Guandu. Nó nhắc nhở tất cả mọi người rằng, "Sớm hay muộn, Pokémon của bạn sẽ chết vì không có gì công bằng trên thế giới này".

Top những giai thoại bí ẩn, rùng rợn được lan truyền gây ám ảnh đối với nhiều người chơi toàn thế giới - Ảnh 3.

Điều đáng lo ngại hơn nữa là khi bạn đi bộ qua địa điểm này, bạn sẽ nghe thấy một bản nhạc nền theo phong cách có phần rợn người của nhà soạn nhạc Junichi Masuda. Bản nhạc này đã gây nên sự ám ảnh đối với trẻ em tại Nhật Bản vào thời điểm đó.

Tất nhiên, không tìm thấy mọt bằng chứng rõ ràng để chứng minh rằng có thảm kịch diễn ra ngoài đời thật.  Năm 1997, sau khi một tập phim Pokemon Dennō Senshi Porigon được phát sóng, gần 700 người đã được đưa đến bệnh viện vì những hình ảnh nhấp nháy nhanh trên màn hình TV khiến người xem bị co giật. Nếu điều này có thể xảy ra trong thực tế, có thể có những yếu tố nguy hiểm và khủng khiếp khác trong thế giới Pokémon.

"Còn tiếp"