Fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN chạy hẳn quảng cáo để lừa đảo, game thủ “tận hiến” và mòn mỏi đợi Ghost về

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/05/2020 10:24 AM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Cũng giống như nhiều sản phẩm game mobile khác, Call of Duty: Mobile VN cũng không tránh được tình trạng lừa đảo tràn lan.

Lừa đảo, vốn dĩ là trò xuất hiện ngay từ ngày đầu của làng online Việt. Chúng luôn song hành cùng thị trường game Việt Nam từ khi sơ khai cho đến tận thời điểm hiện tại. Dù trên nền tảng nào, tựa game nào cũng sẽ có nhiều kẻ xấu bụng luôn trực chờ lừa đảo và chiếm đoạt trên công sức của người khác, hoặc lợi dụng những game thủ ngây thơ để làm điều có lợi cho mình.

Fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN chạy hẳn quảng cáo để lừa đảo, game thủ “tận hiến” và mòn mỏi đợi Ghost về - Ảnh 1.

Fanpage lừa đảo, giả mạo Call of Duty: Mobile VN

Hack, các trang web lừa đảo, fanpage giả mạo… luôn là những thứ "sát cánh" cùng các sản phẩm game ngay từ thời điểm ra mắt. Đó là các con "cừu đen" mà NPH không thể giải quyết triệt để tận gốc. Điều mà nhiều NPH có thể làm dược đó chính là đăng tin khuyến cáo người chơi không nên tin tưởng vào những trang web hay fanpage không có nguồn gốc rõ ràng.

Fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN chạy hẳn quảng cáo để lừa đảo, game thủ “tận hiến” và mòn mỏi đợi Ghost về - Ảnh 2.

Những chiêu trò lừa đảo được gây dựng hết sức tinh vi

Thế nhưng, không phải 100% người chơi đều lắng nghe NPH. Đặc biệt là trước những chiêu trò rất đỗi tinh vi của kẻ lừa đảo. Không chỉ lập fanpage thông thường giống hệt với page chính chủ, nhiều trang lừa đảo thậm chí còn chạy quảng cáo để tăng hiển thị lên các đối tượng game thủ của tựa game đó. Đây thực sự là chiêu trò lừa đảo… có đầu tư.

Fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN chạy hẳn quảng cáo để lừa đảo, game thủ “tận hiến” và mòn mỏi đợi Ghost về - Ảnh 3.

Rất nhiều người chơi "ham rẻ" vào xin code

Cũng chính vì sự đầu tư này mà rất nhiều game thủ đã mắc bẫy bè lũ lừa đảo. Các trang này hoạt động công khai với những chiêu trò "xưa như diễm". Mới đây, một trang fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN đã tung ra những trò lừa đảo như các code súng tím, battle pass, nhân vật tím quý hiếm… với một cái giá rất rẻ để dụ dỗ người chơi, đặc biệt là các game thủ Call of Duty: Mobile VN còn "non kinh nghiệm".

Fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN chạy hẳn quảng cáo để lừa đảo, game thủ “tận hiến” và mòn mỏi đợi Ghost về - Ảnh 4.

Thậm chí có người chơi đã mất tiền oan vì lỡ tin vào trò lừa đảo này

Chính vì lẽ đó mà rất nhiều người chơi đã dính bẫy lừa đảo này. Trong đó, có khá nhiều game thủ đã mất tiền vào các page lừa đảo này để mong nhận về những nhân vật hiếm với mức giá rẻ, nhưng chắc chắn là sẽ không bao giờ nhận được.

Fanpage chính thức của Call of Duty: Mobile VN đã có dấu tích xanh "chính chủ" của Facebook, đây là dấu hiệu nhận biết chính xác nhất dành cho người chơi. Mới đây, fanpage chính thức này cũng đã đăng đàn thông báo tới người chơi của mình nên cảnh giác với các trang web lừa đảo. 

Fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN chạy hẳn quảng cáo để lừa đảo, game thủ “tận hiến” và mòn mỏi đợi Ghost về - Ảnh 5.

Thực ra, những trò lừa đảo của Call of Duty: Mobile VN nói riêng và các sản phẩm game online khác nói chung đều có giống nhau về mô tuýp và thường không có chiêu trò gì mới. Thế nhưng dù đã có rất nhiều lời cảnh báo, rất nhiều trường hợp trước đó đã rơi vào hoàn cảnh bị lừa đảo trắng trợn, song vẫn có game thủ tin tưởng và làm theo những điều mà kẻ lừa đảo yêu cầu.

Fanpage giả mạo Call of Duty: Mobile VN chạy hẳn quảng cáo để lừa đảo, game thủ “tận hiến” và mòn mỏi đợi Ghost về - Ảnh 6.

Có thể, các game thủ bị lừa thường là các người chơi nhỏ tuổi, những người dễ dàng bị lừa đảo, lợi dụng và trục lợi. Hy vọng rằng, sẽ không có điều gì đáng tiếc xảy ra đối với game thủ "trót tin" vào sự kiện lừa đảo này. Game thủ hãy luôn cẩn trọng và cảnh giác trước "âm mưu" lừa đảo và chiếm đoạt của rất nhiều những kẻ xấu trên không gian mạng trước khi nhận về cái kết "không có hậu" cho bản thân mình.