Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ "xúc phạm" tôi?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 01:13 PM

 
  thích
Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Có vẻ như game thủ hai tựa game Free Fire và Call of Duty Mobile đang càng ngày càng không ưa nhau.

Từ khi Call of Duty: Mobile VN được ra mắt tại thị trường Việt Nam, ngay lập tức đã nổ ra tranh cãi giữa game thủ của tựa game này với người chơi Free Fire. Thực ra thì nước sông không hề phạm nước giếng, tất cả dường như đều bắt nguồn từ một bài đăng của game thủ Free Fire khi cho rằng Call of Duty Mobile đã "nhái" tựa game của mình và hô hào các người chơi khác vote 1 sao cho ứng dụng Call of Duty: Mobile VN trên Google Play.

Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 1.

Bắt đầu từ đây, người chơi Call of Duty Mobile và một bộ phận người chơi Free Fire (Không phải tất cả) đều đã hình thành nên cảm giác khó chịu với nhau. Mặc dù Call of Duty Mobile đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của game thủ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, song vẫn có một lượng người chơi cho rằng, Call of Duty Mobile không xứng đáng có được sự công nhận đó. Đặc biệt là game thủ Free Fire.

Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 2.

Không chỉ dừng lại ở việc hò nhau vote 1 sao, một game thủ còn tuyên bố rằng Call of Duty Mobile chính là tựa game ăn theo thành công vang dội của Free Fire. Nội dung đầy đủ của "bản tuyên ngôn" này như sau: "Sau khi thấy thành công vang dội của Free Fire, Call of Duty liền ăn theo ngay sau đó. Với những mode như Team deathmatch hay Battle Royale của Free Fire, Call of Duty đã ăn cắp trắng trợn những mode mang lại danh tiếng cho game. Suy cho cùng, Free Fire là game lâu đời và mang lại tiêu chuẩn cho các game nhái sau này, vì vậy có thể nói Call of Duty là một game nhái phong cách chơi."

Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 3.

Tuyên bố này, tất nhiên, ngay lập tức đã vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội của game thủ Call of Duty Mobile và càng ngày, người chơi của hai tựa game này lại càng không ưa nhau. Mới đây, một game thủ Free Fire đã "ấm ức" phát biểu trên một group cộng đồng Call of Duty Mobile tại Việt Nam về việc tại sao mình lại cứ bị game thủ của Call of Duty Mobile "sỉ nhục".

Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 4.

Nguyên văn như sau: "Tôi mới từ Free Fire qua CODM mà không hiểu sao nhiều bạn cứ sỉ nhục tôi vậy, chẳng lẽ tôi chơi Free Fire nên không cho tôi chơi CODM à? Họ nói tôi trẻ trâu mới chơi lửa chùa nhưng theo tôi trẻ trâu thể hiện ở cách nói và hành động nhá. Có team nào không cho tôi ké với các br và đừng mãi so sánh game vậy chơi game để vui thôi mà".

Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 5.

Có thể thấy, đây là game thủ Free Fire lịch sự và muốn chơi Call of Duty Mobile một cách văn minh. Tất nhiên, với bài phát biểu tâm huyết như vậy, cộng đồng Call of Duty Mobile cũng phản hồi ngay lập tức. Đa phần trong đó đều nhận định rằng, do một bộ phận người chơi Free Fire "trẻ trâu" và do bản chất tựa game này có nhiều người chơi trẻ tuổi nên đã làm ảnh hưởng tới cách nhìn nhận của những game thủ khác về Free Fire.

Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 6.

Tất nhiên, đó chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, còn đối với các game thủ lịch sự, cộng đồng Call of Duty Mobile không tỏ ra "khinh dễ" và coi thường, thậm chí còn có nhiều người chơi rủ game thủ này chơi game cùng. Có người chơi còn bình luận rằng "chỉ cần ông có suy nghĩ chín chắn thì chả ai làm gì được ông, game thì chơi thôi".

Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 7.
Game thủ Free Fire qua chơi Call of Duty Mobile ấm ức lên tiếng: Sao nhiều bạn cứ xúc phạm tôi? - Ảnh 8.

Vậy đó, nếu game thủ Free Fire nào cũng có cách nhìn nhận vấn đề thẳng thắn, văn minh thì sẽ không tạo nên cái nhìn không tốt về tựa game của mình. Hy vọng trong tương lai, người chơi Free Fire và game thủ Call of Duty Mobile sẽ không còn tư tưởng "hằn học" với nhau để tạo nên một môi trường eSports Việt thực sự phát triển.