Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 03:24 PM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: VNG NPH:

Mới đây, một game thủ Call of Duty: Mobile VN đã quay clip để chứng minh mình gặp hack trong game nhưng lại nhận được một phản ứng trái ngược của cộng đồng.

Cũng giống như nhiều sản phẩm eSports khác, Call of Duty:Mobile VN không tránh khỏi hiện tượng bị "hack nhập". Ngay cả trong phiên bản quốc tế lẫn Việt Nam, hacker đều đã xuất hiện và khiến nhiều người chơi cảm thấy ức chế. Chính vì vậy mà trong những vòng ba tuần kể từ khi phát hành tại Việt Nam, VNG đã tổ chức rất nhiều đợt truy quét với số lượng tài khoản bay màu lên tới con số hàng trăm.

Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 1.

Mới ngày hôm qua, lại thêm gần 100 tài khoản hack nữa "ra đảo" vĩnh viễn do gian lận. Điều này khiến cộng đồng game thủ Call of Duty: Mobile VN được một phen hả hê và vui sướng vì ít nhất, VNG đã mạnh tay với các tài khoản sử dụng hack này. Tuy nhiên, việc hack xuất hiện trong Call of Duty: Mobile VN cũng dẫn một trường hợp rằng nhiều lúc game thủ bị ám ảnh với chuyện gặp hack.

Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 2.

Có nghĩa là, mặc dù có thể trận đấu đó, game thủ gặp phải cao thủ bắn tỉa, song vì bị hạ một cách quá vô lý dẫn đến việc ngay lập tức đổ tội cho hack. Mới đây, người chơi Call of Duty: Mobile VN đã lên group cộng đồng kêu ca rằng mình đã gặp hack, thậm chí, người chơi này còn quay lại hẳn clip để chứng minh cho mọi người thấy rằng có dấu hiệu đáng nghi ngờ trong trận đấu này.

Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 3.

Đa phần những lần bị hạ của người chơi này đều do một game thủ khác sử dụng khẩu bắn tỉa DL-Q33 và Arctic. 50, đây được xem là hai trong các súng mạnh nhất trong Call of Duty: Mobile VN. Với DL-Q33, khẩu súng này có lực sát thương rất cao và cho bạn khả năng kết liễu đối phương chỉ với mộtviên đạn. Ngoài ra, nó cũng có độ xuyên thấu cao. Hai khẩu súng này đặc biệt phù hợp với map rộng và có tầm nhìn xa. Đây cũng chính là ngọn nguồn tranh cãi giữa game thủ này và những người chơi khác.

Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 4.

Nhiều người chơi khác giải thích với game thủ này rằng có thể đây không phải là hack mà chỉ đơn giản là game thủ này đã gặp phải những người chơi sử dụng thành thạo hai khẩu súng bắn tỉa kể trên và có một góc kê tâm tốt.

Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 5.

Thậm chí có thể là đục tường thành công bởi độ xuyên thấu của DL-Q33 đã trở thành "danh bất hư truyền" trong Call of Duty: Mobile VN. Có nhận định còn cho rằng, nếu thực sự gặp hack thì chúng thậm chí không cần mở ngắm hay ngồi một chỗ kê tâm mà vác hẳn súng không tâm đi "clear" map rồi.

Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 6.
Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 7.

Tất nhiên, người chơi trong bài viết này không hề tâm phục khẩu phục và vẫn cố gắng minh chứng rằng bản thân mình đã gặp hack. Suy cho cùng, tất cả đều sẽ được sáng tỏ bởi dù sao thì game thủ này cũng đã tố cáo những tài khoản "bắn ảo tung chảo" kia. Và việc gặp hack thật sự hay không thì "hồi sau sẽ rõ", còn bây giờ, ít nhất thì VNG cũng đang cố gắng để khiến người chơi thêm phần tin tưởng với chiến dịch truy quét hack của mình.

Tung bằng chứng bị hack “củ hành” trong Call of Duty: Mobile VN, game thủ “kêu oan” nhưng cộng đồng lại chê cười - Ảnh 8.

Hy vọng, trong tương lai, môi trường eSports trong Call of Duty: Mobile VN sẽ luôn luôn đảm bảo được tính công bằng, cân bằng để người chơi văn minh có thể tiến lên thành những game thủ chuyên nghiệp. Để đạt được điều này, bên cạnh việc vận hành của VNG thì một trong các yếu tố tối quan trọng đó chính là ý thức của người chơi. Một cộng đồng tồn tại nhiều game thủ văn minh sẽ tạo nên một tựa game trong sạch, Call of Duty: Mobile VN chắc chắn cũng sẽ như vậy, nếu tất cả game thủ đồng lòng cùng NPH.