Free Fire gặp “hạn” cực nghiêm trọng, Garena nhận làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2020 10:20 AM

 
  thích
Garena Free Fire
30/05/2020 NCB: Garena NPH:

Vào ngày hôm qua, rất nhiều game thủ Free Fire đã gặp sự cố nghiêm trọng khiến cộng đồng vô cùng bức xúc.

Cho tới thời điểm này, Free Fire cùng PUBG Mobile và Call of Duty: Mobile VN đang là những tựa game bắn súng có lượng người chơi nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy ra mắt đã lâu, song đến thời điểm hiện tại, Free Fire vẫn có số game thủ đông đảo, bất chấp tựa game này cũng nhận phải rất nhiều tranh cãi của cộng đồng về tính mất cân bằng, pay to win hay có người chơi còn cho rằng Free Fire "hút máu". Song dù tranh luận nhiều đến thế nào thì cũng khó có thể phủ nhận rằng tựa game này vẫn là một trong những ông lớn của làng game sinh tồn Việt.

Free Fire gặp “hạn” cực nghiêm trọng, Garena nhận làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Ảnh 1.

Cho những ai chưa biết thì Garena Free Fire được phát hành cho Android và iOS vào tháng 12 năm 2017 bởi Garena Studios và được phát triển bởi 111dots Studio (Việt Nam). Game tương tự với các tựa game Battle Royale mobile khác như PUBG Mobile và Clash Royale tuy nhiên lại phù hợp với các smartphone cấu hình thấp. Mỗi trận đấu chỉ bao gồm 50 mươi người chơi và thường kéo dài chỉ 10 phút, nhanh hơn rất nhiều so với PUBG Mobile, điều này khiến Garena Free Fire tiếp cận được với rất nhiều người chơi trên toàn thế giới.

Free Fire gặp “hạn” cực nghiêm trọng, Garena nhận làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Ảnh 2.

Vì vẫn đang là sản phẩm có lượng người chơi tương đối "khổng lồ" tại Việt Nam, nên bất kỳ một lỗi nào phát sinh ngoài mong muốn và dự kiến của Garena mà không có sự thông báo trước tới game thủ cũng sẽ vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng. Điển hình là vào ngày hôm qua, nhiều người chơi Free Fire gặp phải một sự cố được xem là tương đối nghiêm trọng.

Free Fire gặp “hạn” cực nghiêm trọng, Garena nhận làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Ảnh 3.

Cụ thể, trong ngày 7/5/2020, rất nhiều người chơi Free Fire không thể đăng nhập được vào tựa game này và chỉ nhận được nhiều thông báo khác nhau. Có game thủ thì hiển thị thông báo "Mã xác minh không hợp lệ, vui lòng đăng nhập lại". Hay có người chơi lại được nhận "Lỗi kết nối mạng". Nhiều người chơi còn tưởng mình đã bị mất tài khoản dẫn đến sự lo lắng không đáng có của một bộ phận rất lớn game thủ.

Free Fire gặp “hạn” cực nghiêm trọng, Garena nhận làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Ảnh 4.

Điều đáng nói là, đây không phải là sự cố của một số ít người chơi mà rất nhiều game thủ gặp phải trường hợp này. Đây chính là điều tạo nên bức xúc rất lớn đối với cộng đồng, vốn cực đông đảo của Free Fire. Được biết, đây là một sự cố phát sinh ngoài mong muốn của Garena, đích thân Fanpage của Free Fire đã phải đăng tải thông báo chính thức nhằm xoa dịu cộng đồng của mình.

Theo đó, vào buổi tối ngày 7/5, Fanpage Garena Free Fire đã đưa ra thông báo như sau: "Chúng tôi đã nhận được thông tin về sự cố đăng nhập không thành công. Đội ngũ phát triển đang cố gắng hết sức để xử lý sự cố… Free Fire rất xin lỗi các bạn về sự cố này…"

Free Fire gặp “hạn” cực nghiêm trọng, Garena nhận làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Ảnh 5.

Tất nhiên, một dòng thông báo xin lỗi không đủ để làm xoa dịu cộng đồng, vốn đang "bốc lửa" trong ngày hôm qua. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 giờ đồng hồ, bài đăng này đã ghi nhận rất nhiều lượt cảm xúc "phẫn nộ" cũng như bình luận của người chơi. Đa phần trong đó đòi Free Fire phải đền bù quà tặng cho mình, số còn lại, cũng nhiều không kém đó chính là chê bai và trách móc đội ngũ vận hành vì đã để xảy ra một sự cố nghiêm trọng mà không hề thông báo trước.

Free Fire gặp “hạn” cực nghiêm trọng, Garena nhận làn sóng phản ứng dữ dội từ cộng đồng - Ảnh 6.

Sau đó, vào buổi đêm ngày 7/5, sự cố đăng nhập này đã được Garena khắc phục với thông báo sẽ có quà đền bù cho game thủ. Hy vọng rằng, trong tương lai, Free Fire sẽ không gặp phải bất kỳ một sự cố ngoài mong muốn nào như lần này để tránh vấp phải làn sóng phản đối, vốn rất dữ dội từ phía cộng đồng trong suốt thời gian qua.