40 năm nữa, khi chúng ta già đi thì những thứ này sẽ trở thành huyền thoại, minh chứng cho một thế hệ game thủ vô cùng “đặc biệt”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2020 0:00 AM

 
  thích

Thế hệ game thủ 8x và 9x được xem như là hai thế hệ người chơi đặc biệt vì đã trải qua rất nhiều những thăng trầm và chứng kiến sự phát triển kỳ diệu của làng game thế giới.

Khi bạn cảm thấy thời gian trôi qua vô cảm, điều đó có nghĩa là bạn đã dần già đi. Bốn mươi năm nữa, người già nhất của thế hệ game thủ 8x sẽ tròn 80 tuổi, lúc đó, chúng ta đang đi trên con đường đến cái đích cuối cùng của đời người. Hãy thử đặt mình vào vị trí đó, của một người đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử, là chứng nhân của một thời đại phát triển diệu kỳ của làng game thế giới, trong đầu chúng ta sẽ hiện lên điều gì?

40 năm nữa, khi chúng ta già đi thì những thứ này sẽ trở thành huyền thoại, minh chứng cho một thế hệ game thủ vô cùng “đặc biệt” - Ảnh 1.

Có phải là cỗ máy game thùng chơi xèng, có phải là chiếc máy điện tử bốn nút chỉ hai màu đỏ trắng, hay sang trọng hơn là chiếc Playstation 1, là Windows 98… Đó là tất cả những gì mà game thủ chúng ta đã cùng nhau trải qua, cùng nhau lớn lên để có được một tuổi thơ thật dữ dội, thật ý nghĩa.

40 năm nữa, khi chúng ta già đi thì những thứ này sẽ trở thành huyền thoại, minh chứng cho một thế hệ game thủ vô cùng “đặc biệt” - Ảnh 2.

Điện tử bốn nút

Đây chắc hẳn phải là một trong những thiết bị chơi game được người chơi nhớ đến nhiều nhất. Vì nó gắn bó với đại đa số game thủ trải dài qua hai thế hệ. Có ai mà không nhớ đến những chiếc băng màu vàng với hàng trăm trò chơi hay "4in1". Ai mà không nghĩ tới Contra, Mario, Battle City hay còn gọi là Tank 1990 hay "Ninja cứu mẹ", bắn vịt… cả một bầu trời tuổi thơ như vọng về trong tâm trí của mỗi người. Thế hệ 8x và 9x chẳng phải thật đặc biệt và diệu kỳ hay sao?

40 năm nữa, khi chúng ta già đi thì những thứ này sẽ trở thành huyền thoại, minh chứng cho một thế hệ game thủ vô cùng “đặc biệt” - Ảnh 3.

Brick Game

Chiếc máy này được xem như là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất, thân thuộc nhất với những người chơi sinh ra từ thập niên 1980 và 1990. Có thể gọi chiếc máy này là "máy chơi game cầm tay quốc dân" vì độ phổ biến của nó. Người người, nhà nhà chơi xếp hình, đua xe… với một cái giá vô cùng rẻ. Thậm chí, bố mẹ của chúng ta cũng đã từng say đắm với trò chơi xếp hình tốc độ nhanh nhất. Bây giờ, chiếc máy ấy đã trở thành huyền thoại trong tâm trí của tất cả mọi người.

40 năm nữa, khi chúng ta già đi thì những thứ này sẽ trở thành huyền thoại, minh chứng cho một thế hệ game thủ vô cùng “đặc biệt” - Ảnh 4.

Playstation

À đây rồi, cỗ máy console "huyền thoại" với Bóng đá Nhật 3, Đấu Trường Thú (Đấu Trường Đẫm Máu). Những năm giữa thập niên 1990, việc có trong tay một chiếc máy Playstaion được xem là game thủ "có điều kiện" vì sự đắt đỏ của nó. Chính vì sự quý giá, hiếm có mà Playstation luôn được game thủ trân trọng và đặt vào vị trí đáng nhớ trong tâm trí của mình.

40 năm nữa, khi chúng ta già đi thì những thứ này sẽ trở thành huyền thoại, minh chứng cho một thế hệ game thủ vô cùng “đặc biệt” - Ảnh 5.

Quán game mạng Lan

Ngày ấy, mạng Internet là một thứ gì đó xa xỉ. Thứ hấp dẫn game thủ thế hệ 8x, 9x chính là phòng máy sử dụng Windows 98 với hệ thống mạng Lan. Đế Chế, Star Craft và đỉnh cao nhất chính là Counter-Strike 1.1 hay còn được nhiều game thủ ngày ấy gọi bằng cái tên Half-Life. Mãi đến sau này, những năm đầu thập niên 2000, khái niệm game online mới được biết đến rộng rãi với Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online…

40 năm nữa, khi chúng ta già đi thì những thứ này sẽ trở thành huyền thoại, minh chứng cho một thế hệ game thủ vô cùng “đặc biệt” - Ảnh 6.

Vậy đó, thế hệ game thủ 8x, 9x chẳng phải là những người chơi đặc biệt hay sao khi đã chứng kiến mọi sự phát triển diệu kỳ của làng game toàn cầu. Tuy không phải là từ những thuở sơ khai của thập niên 60, 70, song khi game đã trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ nhờ vào công nghệ thì người chơi 8x, 9x chính là thế hệ "chứng nhân cho lịch sử" của ngành công nghiệp game thế giới.