Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2020 03:14 PM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng

Chính thức được phát hành vào ngày 20/4 vừa qua, tính đến thời điểm hiện tại, Call of Duty: Mobile VN đã ra mắt chưa đầy ba tuần. Trước khi phát hành, game thủ nước nhà lo lắng rằng tựa game này sẽ bị "tấn công" bởi những game thủ thiếu ý thức. Sự lo ngại này không hẳn là không có cơ sở. Bởi lẽ, cũng giống như nhiều sản phẩm eSports khác, Call of Duty: Mobile thật khó để tránh khỏi sự "xâm hại" của hacker.

Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng  - Ảnh 1.

Ngay cả tại phiên bản quốc tế do Garena vận hành cũng đã xuất hiện hiện tượng cheat, hack. Thậm chí, hacker còn ngang nhiên lập các group, channel Youtube để "quảng bá" các phần mềm hack, nghiêm trọng hơn, một số group Facebook của Call of Duty Mobile còn bị spam bởi một loạt game thủ thiếu ý thức khi đăng tải hình ảnh, share link hack.

Đó cũng chính là điều khiến cho game thủ Call of Duty: Mobile VN lo lắng hơn cả, rằng tựa game này có thể cũng sẽ giống như hàng loạt sản phẩm eSports khác bị "nhuốm màu tối" bởi hacker. Và quả thực, những lo ngại ấy đã trở thành hiện thực, đáng buồn là tình trạng hack quả thực đã xuất hiện trong Call of Duty: Mobile VN, đó là sự thật không thể che giấu.

Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng  - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải điều sẽ khiến cho viễn cảnh Call of Duty: Mobile VN trở nên u ám. Thậm chí, đây còn là cơ hội để người chơi chứng kiến xem VNG sẽ có động thái gì đối với tình trạng này nhằm giữ cho môi trường eSports của Call of Duty: Mobile VN trở nên thật sự công bằng, trong sạch.

Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng  - Ảnh 3.

Bản chất của thể thao điện tử đó chính là tính công bằng, cân bằng và sự thành công của người chơi phải dựa trên thực tài của mình, của kỹ năng, đầu óc, phối hợp teamwork chứ không phải dựa vào những phần mềm thứ ba hay các yếu tố gian lận khác. Chính vì vậy, trong các sản phẩm eSports nói chung và bản thân Call of Duty: Mobile VN, tính cân bằng phải được đặt lên hàng đầu.

Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng  - Ảnh 4.

Và có vẻ như, lần ra quân này của VNG đã không khiến cho người chơi cảm thấy thất vọng. Trong vòng chưa đầy ba tuần ra mắt, đã có hàng loạt đợt truy quét tài khoản hack với số lượng "bay màu" lên tới con số hàng trăm. Điều này khiến cho cộng đồng game thủ Call of Duty: Mobile VN được một phen hả hê.

Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng  - Ảnh 5.

Hành động này của VNG đã làm cộng đồng game thủ Call of Duty: Mobile VN được một phen sung sướng, đặc biệt thêm tin tưởng vào khả năng vận hành của VNG đối với sản phẩm Call of Duty: Mobile VN. Với việc hàng trăm tài khoản bị khóa vĩnh viễn, động thái này của NPH VNG đã phần nào trả lời cho sự ngờ vực của người chơi về vấn đề gian lận có thể sẽ diễn ra trong Call of Duty: Mobile VN trước khi tựa game này về Việt Nam.

Chưa đầy ba tuần sau khi ra mắt, số lượng tài khoản Call of Duty: Mobile VN bay màu vì hack khiến game thủ ngỡ ngàng  - Ảnh 6.

Hy vọng, trong tương lai, môi trường eSports trong Call of Duty: Mobile VN sẽ luôn luôn đảm bảo được tính công bằng, cân bằng để người chơi văn minh có thể tiến lên thành những game thủ chuyên nghiệp. Để đạt được điều này, bên cạnh việc vận hành của VNG thì một trong các yếu tố tối quan trọng đó chính là ý thức của người chơi. Một cộng đồng tồn tại nhiều game thủ văn minh sẽ tạo nên một tựa game trong sạch, Call of Duty: Mobile VN chắc chắn cũng sẽ như vậy, nếu tất cả game thủ đồng lòng cùng NPH.