Những huyền thoại phòng Net một thời “tái sinh” trên Mobile: Người nào về Đỉnh Cao, kẻ nào về Vực Sâu? (Phần cuối)

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/02/2020 05:59 PM

Võ Lâm Truyền Kỳ
01/06/2005 NCB: KingSoft NPH:

Sau gần 20 năm làng game online Việt từ chỗ bắt đầu bước đi chập chững, trưởng thành, suy yếu, tái sinh trên nền tảng mới… đã có quá nhiều sự thay đổi cả về thị hiếu của người chơi lẫn cách thức phát hành. Và những huyền thoại phòng net một thời ấy, khi tái sinh trên Mobile thì ra sao?

Đột Kích

Đột Kích đích thị là một huyền thoại phòng net, đó là điều không cần phải chối cãi. Tuy nhiên, khi bước chân lên nền tảng mobile tại Việt Nam dưới bàn tay nhào nặn của VNG với cái tên Crossfire Legends thì tựa game này không thể tái hiện được những tinh túy của người đàn anh ngày nào. Crossfire Legends vẫn mang đến sự quen thuộc từ đồ họa, lối chơi, hệ thống map… nhưng chỉ tiếc là, tựa game này lại được vận hành chưa thực sự tốt tại Việt Nam.

Những huyền thoại phòng Net một thời “tái sinh” trên Mobile: Người nào về Đỉnh Cao, kẻ nào về Vực Sâu? (Phần cuối) - Ảnh 1.

Crossfire Legends phải đối diện với nạn hack từ rất sớm

Không thể nói Crossfire Legends không có một sự ra mắt hoành tráng. Ngược lại, rất hiếm những tựa game mobile có được sự mong đợi lớn từ cộng đồng như Crossfire Legends và Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Thế nhưng, tựa game này lại sớm bị tàn phá bởi vấn nạn hack đến mức mà VNG gần như bó tay không thể cải thiện. Sau đó thì Crossfire Legends còn dính "phốt" gần hai năm trời không có một phiên bản Update khiến cho game thủ cảm thấy nản lòng.

Thêm vào đó là những khẩu súng với sức mạnh quá kinh khủng, khiến cho sự cân bằng trong game bị phá hỏng đã tạo cho người chơi Crossfire Legends sự thất vọng.Giờ đây, Crossfire Legends vẫn đang góp mặt tại thị trường Việt Nam. Nhưng người xưa đã từng gắn bó thì có lẽ đã rời bỏ rất nhiều rồi.

Đánh giá: Vực sâu

Kiếm Thế Mobile

VNG có lẽ là NPH chịu khó nhất trong việc mang về thị trường những tựa game bản quyền ngày nào. Từ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Chinh Đồ 1Mobile, Crossfire Legends đều được NPH này phát hành với mục đích mang lại kỷ niệm về một thời yêng hùng dành cho game thủ Việt. Kiếm Thế Mobile cũng không phải là ngoại lệ.

Những huyền thoại phòng Net một thời “tái sinh” trên Mobile: Người nào về Đỉnh Cao, kẻ nào về Vực Sâu? (Phần cuối) - Ảnh 2.

Cũng giống như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Kiếm Thế Mobile đã được xây dựng trên một nền tảng đồ họa khác biệt hoàn toàn. Kiếm Thế Mobile đẹp hơn, long lanh hơn, hiện đại hơn khiến cho nhiều game thủ ngày xưa cảm thấy có phần xa lạ. Tuy nhiên, Kiếm Thế Mobile vẫn được đánh giá cao nhờ những sự thay đổi dũng cảm ấy.

Hiện tại, Kiếm Thế Mobile vẫn là một sản phẩm MMORPG có chất lượng của làng game mobile Việt. Tuy nhiên, sức hút của tựa game này đã đôi phần giảm sút và không giữ được vị thế như Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã từng làm.

Đánh giá: Mặt đất

MU Awaken

MU Awaken - VNG là game mobile nhập vai MMORPG thần thoại Châu Âu số 1 Châu Á. MU Awaken - VNG do nhà sản xuất game Webzen Hàn Quốc - cha đẻ của MU Online cùng Tianma phát triển, được Tencent phát hành ở Trung Quốc. Về tới Việt Nam, MU Awaken - VNG được phát hành và vận hành bởi VNG. MU Awaken nằm trong số ít những sản phẩm gán mác MU được game thủ yêu mến. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận game thủ thế hệ 8x vẫn cảm thấy có phần lạc lõng trong thế giới mà MU Awaken mang lại.

Những huyền thoại phòng Net một thời “tái sinh” trên Mobile: Người nào về Đỉnh Cao, kẻ nào về Vực Sâu? (Phần cuối) - Ảnh 3.

Nhìn chung, MU Awaken cũng là một cái tên tương đối nổi bật của thị trường game Việt những năm qua, bởi lẽ nếu đặt bên cạnh các MMORPG tiên hiệp, kiếm hiệp thì sự xuất hiện của MU Awaken giống như một cơn gió khác lạ thổi vào thị trường.

Đánh giá: Cao vừa vừa (tức là không hẳn là đỉnh cao đâu)

Gunbound

Gunbound từng là một trong những huyền thoại phòng net của làng game Việt. Tuy thời gian tồn tại trên thị trường không lâu song tựa game này đã để lại trong lòng game thủ Việt nhiều nỗi nhớ, khắc khoải và nhiều kỷ niệm khó quên. Đến bây giờ, dù đã có nhiều tựa game mobile có đồ họa và lối chơi giống với Gunbound nhưng chưa có một sản phẩm nào đủ sức khỏa lấp nỗi nhớ trong lòng game thủ Việt.

Những huyền thoại phòng Net một thời “tái sinh” trên Mobile: Người nào về Đỉnh Cao, kẻ nào về Vực Sâu? (Phần cuối) - Ảnh 4.

Trong thời gian tới, khi New Gunbound chính thức được phát hành thì lúc đó mới có thể đánh giá được tựa game chính chủ này có thể thỏa mãn được sự mong đợi của game thủ Việt hay không. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng, thị hiếu của người chơi đã thay đổi rất nhiều trong 16 năm qua, thế hệ game thủ 8x ngày ấy giờ cũng đã "luống tuổi", nhường bước cho một thế hệ trẻ hơn, khác biệt hơn. Do vậy, để biết được New Gunbound có thể thành công hay không thì "hồi sau mới rõ" được.

Đánh giá: Vẫn còn mông lung

"Hết"