Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat”

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 08/01/2020 11:30 AM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù mới chỉ xác nhận sẽ phát hành tại Việt Nam, song nhiều game thủ của Call of Duty Mobile đã lo sợ việc tựa game bắn súng tuyệt đỉnh này có khả năng sẽ bị “hacker” tàn phá không nương tay.

Trong những ngày đầu năm mới vừa qua, bên cạnh việc có tương đối nhiều sản phẩm game mới ra mắt thì một sự kiện được rất nhiều game thủ quan tâm đã được tổ chức rất hoành tráng, đó là Đại hội 360mobi 2020. Đây là sự kiện offline thường niên được tổ chức bởi VNG, quy tụ nhiều sản phẩm danh tiếng của NPH này kết hợp với việc giới thiệu những tựa game mới sẽ được phát hành trong năm 2020.

Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat” - Ảnh 1.

Một trong số những sản phẩm được mong đợi của game thủ Việt tại sự kiện lần này của VNG đó chính là Call of Duty Mobile, tựa game được đồn đoán sẽ phát hành tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Nhiều game thủ băn khoăn liệu VNG hay Garena sẽ có được quyền phát hành tựa game này tại thị trường Việt Nam. Câu hỏi đã đã được trả lời tại Đại hội 360mobi 2020 lần này khi Call of Duty Mobile chính thức xuất hiện. Đây có thể xem như là động thái trả lời cho việc siêu phẩm bắn súng này đã thuộc về tay VNG.

Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat” - Ảnh 2.

Call of Duty Mobile chính thức xuất hiện tại Đại hội 360mobi 2020 của VNG

Vui mừng chưa xong, nhiều game thủ đã tỏ ra quan ngại về việc liệu siêu phẩm này có giống như những tựa game bắn súng đã từng được phát hành ở Việt Nam hay không? Hẳn game thủ vẫn còn nhớ đến những cái tên đình đám như CrossFire Legends, ‎Rules of Surviva hay PUBG Mobile, hầu hết trong số đó đều vô cùng nổi tiếng. 

Nổi tiếng ở không chỉ danh tiếng của sản phẩm đó, của lối chơi, đồ họa nhưng nổi tiếng nhất vẫn là tình trạng hack, bug, cheat… hay nói tóm lại là lợi dụng những lỗ hổng của game để gian lận.

Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat” - Ảnh 3.

Crossfire Legends từng bị "phá nát" bởi tình trạng hack, cheat

Một trong những ví dụ kinh điển nhất là Crossfire Legends, một tựa game bắn súng cực kỳ nổi tiếng tại tất cả các thị trường mà sản phẩm này xuất hiện. Thế nhưng, tình trạng tựa game này tại Việt Nam như thế nào thì chắc game thủ không còn xa lạ gì. 

Hết Crossfire Legends, game thủ hẳn vẫn còn nhớ đến tựa game sinh tồn gần như đầu tiên bước chân vào Việt Nam là Rules Of Survival hay sau đó là PUBG Mobile cũng đều lần lượt giống với tình trạng của Crossfire Legends.

Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat” - Ảnh 4.

Game thủ lo lắng liệu Call of Duty Mobile có bị hack hay không?

Chính vì vậy mà game thủ có đủ lý do để lo ngại vào việc liệu Call of Duty Mobile có trở nên giống như những gì đã xảy ra với các cái tên kể trên hay không. Vậy nhưng, việc tỏ ra quan ngại vào thời điểm này của game thủ cũng không giải quyết được vấn đề gì. 

Thay vì ngồi lo lắng và hoang mang, người chơi Việt nên vui mừng và phấn khởi vì một tựa game bắn súng được liệt vào hàng siêu phẩm sẽ chính thức đến tay game thủ Việt vào thời gian sắp tới.

Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat” - Ảnh 5.

Với nhiều người chưa biết, Call of Duty Mobile là một sản phẩm ấn tượng khi kế thừa gần như hoàn hảo tất cả những giá trị tinh túy của dòng game Call of Duty, từ đồ họa cho đến gameplay. Đặc biệt phải nói đến lối chơi của Call of Duty Mobile thực sự "khác người" khi so sánh với các sản phẩm bắn súng góc nhìn thứ nhất khác.

Từ cơ chế ngắm, bắn, độ giật, ghìm tâm… tất cả đều khác biệt, tạo nên một cảm giác vô cùng thích thú đối với người chơi. Gần như đa phần game thủ khi trải nghiệm phiên bản nước ngoài đều có chung nhận định này. Trong bối cảnh thị trường game mobile Việt đang thiếu đi những sản phẩm game bắn súng có chất lượng thì việc Call of Duty Mobile được phát hành tại Việt Nam vẫn là một tin đáng mừng hơn là lo ngại.

Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat” - Ảnh 6.

Không phải bất kỳ người chơi nào cũng sẵn sàng và có khả năng để trải nghiệm các phiên bản nước ngoài của Call of Duty Mobile, chính vì vậy mà việc tựa game này được trực tiếp vận hành bởi một NPH trong nước vẫn đem lại nhiều cơ hội trải nghiệm cho cộng đồng, nơi mà đại đa số game thủ phổ thông đều có thể dễ dàng tải, trải nghiệm và kết nối với nhau.

Chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, game thủ đã lo sợ Call of Duty Mobile sẽ rơi vào tình trạng “người người dùng hack, nhà nhà dùng cheat” - Ảnh 7.

Hiện tại, để khẳng định được việc Call of Duty Mobile có trở nên giống như các sản phẩm kể trên hay không vẫn là quá sớm. Điều người chơi có thể làm bây giờ là hy vọng và mong đợi vào cái kết có hậu dành cho một tựa game bắn súng hấp dẫn bậc nhất thế giới hiện tại trên nền tảng Mobile khi đặt chân vào Việt Nam dưới bàn tay của VNG.