LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam?

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2020 09:35 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, cộng đồng game thủ yêu mến Teamfight Tactics đã có một phen dậy sóng khi xuất hiện tin Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam.

Trong năm 2019 vừa qua, Teamfight Tactics hay còn gọi là Đấu Trường Chân Lý là một trong những chế độ chơi hấp dẫn bậc nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Trong livestream mừng kỷ niệm 10 năm của mình, Riots Games đã đề cập đến việc có thể cho ra mắt 2 sản phẩm mới là "League of Legends: Wild Rift" - Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và một tựa game riêng trên nền tảng di động cho chế độ Teamfight Tactics – Đấu Trường Chân Lý Mobile. 

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Đây chính là hai sản phẩm nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, phiên bản đăng ký trước trên Google Play được tải lên bởi Riot Games Vietnam nên nhiều game thủ dự đoán, Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ được đích thân Riot Games phát hành tại Việt Nam.

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Đấu Trường Chân Lý Mobile được tải lên Google Play bởi Riot Games Vietnam

Tuy nhiên, nếu đọc kỹ những điều khoản trên link đăng ký trước của cả hai tựa game này đều xuất hiện nội dung như sau: "Riot có toàn quyền sửa đổi phiên bản và nội dung trò chơi bất cứ khi nào sau thời điểm đăng ký sớm; Riot có toàn quyền trì hoãn hoặc hủy bỏ phát hành trò chơi mà không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì sau thời điểm đăng ký sớm, và trò chơi có thể được phát hành bởi Riot Games, các công ty con của Riot Games hoặc bên thứ ba bất kỳ.".

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 3.

Như vậy, vẫn quá sớm để khẳng định Đấu Trường Chân Lý Mobile và cả Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến sẽ được tự thân Riot Games ra mắt mà vẫn có thể sẽ được hợp tác cùng một công ty Việt Nam để phát hành theo cơ chế Co-Publishing (Đồng phát hành). Đây là xu thế phát hành mới tại Việt Nam trong thời gian vừa qua mà Lords Mobile là ví dụ điển hình.

Nhiều khả năng, Riot Games sẽ chọn lựa những công ty có kinh nghiệm phát hành và có tiềm lực vận hành các sản phẩm eSports tại thị trường Việt Nam. Nếu đánh giá ở tiêu chí này thì rất có thể "người được chọn" sẽ là hai ông lớn của làng game Việt là Garena và VNG, hai NPH vẫn còn trụ vững được khi phát hành các sản phẩm eSports. Vì trên thị phần game mobile Việt hiện tại dường như chỉ còn các tựa game eSports của Garena và VNG là còn thu hút được sự chú ý của người chơi. Từ cách thức vận hành cho đến khâu tổ chức các giải đấu quy mô và chuyên nghiệp. Còn lại, những đơn vị phát hành khác có vẻ như đã hụt hơi trong cuộc đua đường trường này.

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khả năng cao VNG mới là đơn vị được Riot Games "chọn mặt gửi vàng" vì hiện tại, Liên Quân Mobile vẫn là miếng bánh béo bở của Garena, việc phát hành hai sản phẩm mới của Riot Games rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới đứa con cưng của NPH này. Và mới đây, cộng đồng game thủ yêu mến Teamfight Tactics đã có một phen dậy sóng khi xuất hiện tin Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam.

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 5.

Tốc Chiến Mobile FC đăng post với nội dung Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam. Nguồn: Tốc Chiến Mobile FC

Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ do VNG phát hành tại Việt Nam? - Ảnh 6.

Hội những người thích chơi game online cũng đăng tải thông tin này. Nguồn: Hội những người thích chơi game online

Tất nhiên, đây chưa phải thông tin chính thức và điều này vẫn sẽ còn phải chờ đợi vào những thông báo từ phía đơn vị phát hành khi hai sản phẩm này "lên kệ" làng game Việt trong thời gian sắp tới. Riot Games, VNG, Garena hay bất kỳ một NPH nào vận hành hai sản phẩm này thì cũng sẽ là tín hiệu đáng mừng đối với game thủ Việt, hãy cùng chờ đợi lời giải cuối cùng trong thời gian tới nhé.