Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa

Lee Chueng Hee  - Theo Helino | 14/01/2020 08:02 PM

Đúng ra, mỗi một lần cập nhật phải là một tin vui đối với người chơi của bất kỳ tựa game nào, nhưng với lần update này của Auto Chess VNG thì có lẽ quan điểm này sẽ cần phải xem lại.

Vào ngày 12/1, Auto Chess VNG chính thức đưa ra thông báo về thời gian cập nhật phiên bản mới cho game thủ Việt. Thời gian dự kiến ban đầu kéo dài 5h, bắt đầu từ 22h30 cùng ngày, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, tức hơn hai ngày sau khi thông báo này được phát đi thì việc Update mới cơ bản được hoàn thiện. Trước đó, rất nhiều game thủ của tựa game này đã "kêu gào" trên Group cộng đồng của Auto Chess VNG về những lỗi phát sinh xung quanh phiên bản cập nhật lần này.

Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa - Ảnh 1.

Điều mà người chơi phản ánh nhiều nhất chính là việc game thủ sử dụng nền tảng iOS vẫn không thể đăng nhập vào game. Cho đến thời điểm 17h30 ngày 14/1, Fanpage của Auto Chess VNG mới phát đi thông báo đã hoàn tất việc bảo trì trên hệ điều hành của Apple và game thủ đã có thể cập nhật trên App Store và vào game.

Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa - Ảnh 2.

Trước đó, đại bộ phận người chơi sử dụng iOS đều không thể truy cập vào game, dù thời gian bảo trì dự kiến ban đầu đã kết thúc. Phải đến 16h43 ngày 13/1, Fanpage Auto Chess VNG mới phát đi thông báo về việc tăng thời gian bảo trì trên phiên bản iOS. Chính điều này đã đem lại những bức xúc không nhỏ dành cho game thủ đang chơi Auto Chess VNG trên những chiếc điện thoại "táo cắn dở".

Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa - Ảnh 3.

Việc Auto Chess VNG bị kéo dài thời gian bảo trì trên iOS vốn không phải là điều lạ lẫm đối với game thủ Việt, bởi nền tảng của Apple luôn có những đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều so với các hệ điều hành khác. Cchính vì vậy mà việc cập nhật trên nền tảng này thường gặp nhiều khó khăn và trục trặc hơn so với phiên bản Android. Vậy nhưng, việc kéo dài lên tới gần hai ngày đã khiến cho Auto Chess VNG trở thành một trong những tựa game có thời gian bảo trì kéo dài dài kỷ lục.

Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa - Ảnh 4.

Người chơi iOS không thể vào game đã tạo nên những ức chế không nhỏ thì game thủ Android cũng chẳng mấy vui vẻ gì. Việc Auto Chess VNG quyết định thay đổi lại giao diện đến 180 độ đã khiến cho nhiều game thủ của tựa game này cảm thấy hụt hẫng. Rất đông game thủ của Auto Chess VNG cho rằng, giao diện mới này hoàn toàn không đẹp và thân thuộc như trước khi update khi yếu tố tầm nhìn luôn là một trong những điều tối quan trọng với game thủ Việt.

Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa - Ảnh 5.

Đội ngũ vận hành Auto Chess VNG cũng đã chính thức lên tiếng về vấn đề này với một bức tâm thư dài "lê thê" gửi tới cộng đồng game thủ của mình. Nội dung bức thư như sau:

Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa - Ảnh 6.

Như vậy, bản thân đội ngũ vận hành cũng đã nắm bắt được những ý kiến của người chơi và đại đa số những ý kiến đó đều tỏ ra không hài lòng về việc thay đổi "quá nhanh và nguy hiểm" này. Phía VNG cho biết, sẽ tiếp tục cải thiện những sự thay đổi này để làm sao phù hợp với yêu cầu của người chơi và tối ưu hóa giao diện của tựa game này. Ngoài những lối cơ bản ở trên thì game thủ của Auto Chess VNG còn gặp một số những lỗi nhỏ như việc đăng nhập gặp nhiều khó khăn hay việc đã liên kết tài khoản nhưng giờ phải tạo nhân vật mới.

Update gần hai ngày chưa xong, game thủ Auto Chess VNG kêu gào thảm thiết vì phiên bản cập nhật được xem là thảm họa - Ảnh 7.

Đây được xem là những lỗi phát sinh trong quá trình cập nhật và hy vọng sẽ được cải thiện trong thời gian sớm nhất. Hiện tại, về cơ bản thì người chơi đã có thể đăng nhập trên nền tảng iOS cũng như làm quen với giao diện mới trước khi chờ đợi những sự thay đổi tiếp theo đến từ tựa game "nhân phẩm" này.