Dấu hiệu cho thấy "Call of Duty: Mobile" sẽ do VNG phát hành thay vì Garena

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/01/2020 06:30 PM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Call of Duty là một trong những tượng đài game FPS góc nhìn thứ nhất và phiên bản mobile của nó (Call of Duty: Mobile) đang rất được mong đợi sẽ về Việt Nam.

Call of Duty: Mobile dù chỉ mới phát hành vào đầu tháng 10 năm ngoái nhưng đã đạt được những con số ấn tượng, trong đó có tới hơn 35 triệu lượt tải xuống từ Android và iOS chỉ sau hơn 1 tuần. Vào thời điểm mới ra mắt, game được phát hành ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chủ tịch của Activision là ông Rob Kostich đã từng chia sẻ rằng: "Call of Duty: Mobile đang trên đường trở thành ứng dụng iOS số 1 về tổng số lượt tải xuống, không chỉ trong số các trò chơi mà còn trong số tất cả các ứng dụng tại hơn 100 quốc gia". Thực tế cho thấy, sau PUBG Mobile thì Call of Duty: Mobile đang được game thủ thế giới bao gồm cả Việt Nam cực kỳ săn đón.

Dấu hiệu cho thấy Call of Duty: Mobile sẽ do VNG phát hành thay vì Garena - Ảnh 1.

Call of Duty: Mobile là Trò chơi bắn súng hay nhất năm 2019.

Cách đây vài tháng, Garena đã chính thức bắt tay với Activision và Tencent để trở thành đối tác phát hành cho Call of Duty: Mobile ở khu vực Đông Nam Á và Đài Loan. Hiện tại, Call of Duty: Mobile đang lan tỏa mạnh mẽ khắp thế giới với phiên bản Châu Á do Garena phát hành, trong khi các phiên bản Hàn Quốc - Trung Quốc sẽ thuộc quyền quản lý của Tencent, bản Mỹ do Activision đảm nhận. Thế nhưng, cơ hội để Garena phát hành trò chơi ăn khách này tại Việt Nam có lẽ sẽ khó thành hiện thực bởi một "ông lớn" khác đã nhanh tay hơn.

Dấu hiệu cho thấy Call of Duty: Mobile sẽ do VNG phát hành thay vì Garena - Ảnh 2.

Garena đang phát hành Call of Duty: Mobile ở khu vực Đông Nam Á và Đài Loan

Vào những ngày đầu năm 2020 vừa qua, nhiều tin đồn về việc VNG sẽ là người nắm quyền phân phối Call of Duty: Mobile ở VN đã làm cho rất nhiều tín đồ yêu thích các sản phẩm của Activision thổn thức, nóng lòng chờ đợi mặc cho VNG chưa có thông tin xác nhận chính thức. Tuy nhiên, dẫu VNG chưa có bất kì phát ngôn nào về tin đồn trên, nhưng những hành động của họ cũng đã ngầm khẳng định rằng Call of Duty sẽ có phiên bản tiếng Việt do họ quản lý trong thời gian tới.

Ở sự kiện Game lớn nhất Việt Nam đầu năm 2020 diễn ra tại SVĐ Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM là Đại hội 360mobi 2020 đã xuất hiện gian hàng Call of Duty: Mobile.

Dấu hiệu cho thấy Call of Duty: Mobile sẽ do VNG phát hành thay vì Garena - Ảnh 3.

Sự kiện 360mobi có ian hàng Call of Duty: Mobile.

Do đó, những đồn đoán Call of Duty: Mobile đã được VNG dịch thuật, chuyển ngữ, lồng thoại sang tiếng Việt và dự kiến ra mắt trong năm nay là có cơ sở. Phiên bản VN của game có thể sẽ cho phép người chơi tại Việt Nam thi đấu liên server với các tay súng khắp Châu Á.

Dấu hiệu cho thấy Call of Duty: Mobile sẽ do VNG phát hành thay vì Garena - Ảnh 4.

Banner ghi rõ nội dung hàm ý Call of Duty Mobile sẽ về Việt Nam.

Call of Duty: Mobile sẽ là đối thủ nặng ký với PUBG Mobile khi mà nó đã được Google Play và người dùng chọn là Trò chơi bắn súng hay nhất năm 2019, Trò chơi hay nhất năm 2019 và dành chiến thắng giải thưởng danh giá hàng năm của Google Play - Giải thưởng trò chơi hay nhất do người dùng lựa chọn. Theo Google Play, Call of Duty: Mobile đã mang đến sự hồi hộp của một trận đấu bắn súng trực tuyến cùng với đồ họa tuyệt vời. Đó là lý do tại sao Call of Duty: Mobile xứng đáng với danh hiệu "Trò chơi di động hay nhất năm 2019."

Dấu hiệu cho thấy Call of Duty: Mobile sẽ do VNG phát hành thay vì Garena - Ảnh 5.

Call of Duty: Mobile với giao diện lựa chọn tài khoản đơn giản.