50 sắc thái biểu cảm của game thủ Việt khi hay tin Đấu Trường Chân Lý Mobile có thể được VNG phát hành tại Việt Nam

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/02/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

"Đấu Trường Chân Lý Mobile... toang rồi ông giáo ạ"

Ngày hôm nay, rất nhiều nguồn tin "hành lang" cho rằng tựa game Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ được VNG phát hành tại thị trường Việt Nam. Đáng lẽ, đây phải là tin vui đối với cộng đồng game thủ Việt bởi lẽ khi một sản phẩm bom tấn nào đó được vận hành chính thức bởi NPH trong nước thì người chơi sẽ được hỗ trợ nhiều hơn thay vì chơi phiên bản quốc tế.

Thế nhưng, có vẻ như điều này không đúng đối với những bom tấn gần đây được đồn đoán sẽ phát hành bởi ông lớn này. Hết Call of Duty Mobile và bây giờ tới lượt Đấu Trường Chân Lý Mobile, phản ứng đầu tiên của cộng đồng đều có chung biểu cảm như hoang mang và lo lắng.

50 sắc thái biểu cảm của game thủ Việt khi hay tin Đấu Trường Chân Lý Mobile có thể được VNG phát hành tại Việt Nam - Ảnh 1.

Rất nhiều người chơi tỏ ra lo sợ và không mấy vui vẻ khi hay tin tựa game được xem là siêu phẩm này của Riot Games sẽ được vận hành bởi bàn tay của VNG. Bởi lẽ, trong quá khứ, đã có khá nhiều những sản phẩm game eSports của VNG bị rơi vào tình trạng hack hay thậm chí là bị game thủ đánh giá là hút máu.

50 sắc thái biểu cảm của game thủ Việt khi hay tin Đấu Trường Chân Lý Mobile có thể được VNG phát hành tại Việt Nam - Ảnh 2.

Cũng chính vì lẽ đó mà những người bi quan còn nghĩ tới cái kết không mấy khả quan cho Đấu Trường Chân Lý Mobile khi về tay VNG. Sự lo lắng của người chơi Việt cũng không hẳn là không có lý bởi lẽ với đặc thù là một tựa game eSports, Đấu Trường Chân Lý Mobile đòi hỏi sự công bằng và trong sạch từ tất cả người chơi để đi đến kết quả cuối cùng chứ không phải là giành chiến thắng bằng thủ đoạn "hèn hạ" như hack, mod, cheat… Kỹ năng, tư duy chiến thuật là yếu tố sống còn tạo nên đặc thù của mỗi một tựa game thể thao điện tử chứ không phải dựa vào những skin hào nhoáng, màu mè hay các trang bị "pay to win".

50 sắc thái biểu cảm của game thủ Việt khi hay tin Đấu Trường Chân Lý Mobile có thể được VNG phát hành tại Việt Nam - Ảnh 3.

Có lẽ, game thủ Việt sợ rằng VNG sẽ để tình trạng này diễn ra trong Đấu Trường Chân Lý Mobile giống như những gì đã xảy ra trong quá khứ. Tuy nhiên, mọi lo lắng của người chơi hiện tại vẫn còn là quá sớm, bởi lẽ vẫn chưa có một thông tin chính thức nào được phát đi từ VNG về việc sẽ phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile trong thời gian tới mà tất cả chỉ dừng ở mức tin đồn.

Đến thời điểm hiện tại, tài khoản đăng tải Đấu Trường Chân Lý Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên kho ứng dụng Google Play vẫn là Riot Games Vietnam. Chính vì vậy, người chơi vẫn cần phải chờ đợi tín hiệu chính chủ từ cả phía Riot Games lẫn một NPH nào đó trong nước phát đi khi chính thức ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam.

50 sắc thái biểu cảm của game thủ Việt khi hay tin Đấu Trường Chân Lý Mobile có thể được VNG phát hành tại Việt Nam - Ảnh 4.

Bởi lẽ, dù được phát hành tại Việt Nam bằng hình thức nào người chơi Việt cũng sẽ được hỗ trợ tối đa thay vì phải trải nghiệm phiên bản quốc tế, đó là một trong các tín hiệu tích cực mà game thủ có thể hy vọng và tin tưởng. Còn bây giờ, chờ đợi vẫn sẽ là liều thuốc duy nhất dành cho người chơi Việt, những người đã trót yêu Đấu Trường Chân Lý Mobile nhưng lại trót "sợ" VNG.