Tiếp đà “Pay to Win”, Free Fire sẽ tung ra nhân vật mới với khả năng cực khủng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mất cân bằng mới

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 10:09 AM

Garena Free Fire
30/05/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Nhiều khả năng trong bản cập nhật sắp tới, Free Fire sẽ có thêm một nhân vật mới với bộ kỹ năng khủng.

Ngay từ ngày đầu tiên ra mắt trên toàn thế giới, Free Fire đã chọn cho mình một hướng đi khác biệt hoàn toàn so với các tựa game sinh tồn khác. Nếu như các sản phẩm cùng thể loại chọn việc tăng tối đa tính cân bằng trong game ở mọi khía cạnh từ vũ khí, skin cho tới nhân vật thì Free Fire lại làm điều ngược lại.

Tiếp đà “Pay to Win”, Free Fire sẽ tung ra nhân vật mới với khả năng cực khủng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mất cân bằng mới - Ảnh 1.

Tức là, Free Fire có một bộ nhân vật riêng, mỗi nhân vật có một kỹ năng khác nhau sẽ phát huy tác dụng trong trận đấu, thậm chí khi phối hợp với các yếu tố khác như Pet, skin súng… sẽ càng tăng thêm độ bá đạo. Chính điều này đã tạo nên tính Pay to Win trong Free Fire ngay từ những ngày đầu sơ khai. Free Fire cũng cố gắng duy trì tính "đặc biệt" này và tiếp tục giới thiệu các nhân vật mới vào trò chơi khi cần thiết.

Tiếp đà “Pay to Win”, Free Fire sẽ tung ra nhân vật mới với khả năng cực khủng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mất cân bằng mới - Ảnh 2.

Mới đây, hai trong số các nhân vật mới được ra mắt trong Free Fire là Jota và Kapella đã tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng game thủ với bộ kỹ năng vô cùng bá đạo. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, nhiều khả năng trong bản cập nhật sắp tới, sẽ có thêm một nhân vật kinh khủng không kém sẽ được giới thiệu trong máy chủ Free Fire toàn thế giới.

Tiếp đà “Pay to Win”, Free Fire sẽ tung ra nhân vật mới với khả năng cực khủng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mất cân bằng mới - Ảnh 3.

Hiện tại, Free Fire có sẵn một số lượng nhân vật khác nhau, hầu hết trong số đó là được tạo nên từ trí tưởng tượng, nhưng một số được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong đời thực. Nhân vật sắp tới nằm trong phần thiểu số đó, và liệu đó có phải lý do khiến nhân vật này sở hữu bộ kỹ năng cực khủng hay không?

Tiếp đà “Pay to Win”, Free Fire sẽ tung ra nhân vật mới với khả năng cực khủng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mất cân bằng mới - Ảnh 4.

Nhân vật mới trong Free Fire (Nguồn: Gamer's Zone)

Nhân vật mới trong Free Fire khả năng được ra mắt thời gian tới có tên là Lucas, được lấy cảm hứng từ một Cầu thủ bóng đá người Brazil tên là 'Lucas Silva Borges'. Sau DJ Alok và Jota, nhân vật mới 'Lucas' sẽ trở thành nhân vật ngoài đời thực thứ ba trong trò chơi. Giống như mọi nhân vật, Lucas cũng đi kèm với một khả năng đặc biệt.

Kỹ năng đặc biệt của Lucas gọi là 'Hat-trick: Với mỗi Kill, lượng HP tối đa của Lucas tăng lên với một lượng đáng kể (HP mặc định của Lucas là 200). Cảm giác giống như nhân vật của 'Antonio' ​​khi cũng tăng HP. Nhưng thực tế không phải vậy, vì Antonio đi kèm với lượng HP tăng thêm là 235 (mặc định), nhưng tổng lượng HP mặc định của Lucas là 200 và khi nhân vật này hạ được địch, tổng số HP của Lucas trở thành 200+ (con số chính xác chưa được xác định).

Tiếp đà “Pay to Win”, Free Fire sẽ tung ra nhân vật mới với khả năng cực khủng, hứa hẹn tạo nên làn sóng mất cân bằng mới - Ảnh 5.

Nhân vật mới trong Free Fire (Nguồn: Gamer's Zone)

Như vậy, Lucas hứa hẹn sẽ gia nhập vào bộ sưu tập những nhân vật có kỹ năng tương đối bá đạo. Chính những yếu tố này đang tạo cho Free Fire đã mất cân bằng lại càng thêm chênh lệch. Có game thủ còn nhận định rằng, Free Fire ngày một "pay to win". Với việc kỹ năng của nhân vật sau có phần kinh khủng hơn nhân vật trước làm cho hệ sinh thái của Free Fire ngày một mất cân bằng, điều này nhiều khả năng sẽ tạo thêm dư luận không mấy tốt đẹp về tựa game này, một sản phẩm từng một thời là niềm tự hào của game Việt nhưng giờ lại khiến nhiều người chơi cảm thấy ngao ngán.