One Piece: Thánh Oda đã từng dự báo về cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro với "người tàng hình" Shiliew, ai sẽ là người chiến thắng?

Mirikatoji  - Theo Helino | 25/02/2019 09:30 AM

 
  thích

Mọi người đã bao giờ tưởng tượng ra cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro của băng Mũ Rơm với Shiliew "tàng hình" của băng Râu Đen chưa?

Như nhiều người đã biết tác giả Oda đã từng hé lộ arc Wano sinh ra chính là giành cho Zoro. Vậy chắc hẳn trong arc này chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều hơn về sức mạnh của chàng kiếm sĩ này. Nhưng ai mới là đối thủ "xứng tầm" với Zoro, chắc hẳn người này phải sở hữu sức mạnh cũng vô cùng đáng gờm.

Nếu mọi người để ý kỹ thì trước đó tác giả Oda đã từng "gợi ý" về đối thủ trong tương lai của Zoro rồi đấy. Mọi người hãy cùng tìm hiểu xem đây là ai nhé.

One Piece: Thánh Oda đã từng dự báo về cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro với người tàng hình Shiliew, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 1.

Các bạn hãy nhớ lại tại Alabasta, trong cuộc đấu với Mr.1 Daz Bones, lợi thế không thuộc về Zoro nếu không nói anh có phần lép vế hơn hẳn. Nguyên nhân là do nhờ sở hữu năng lực của trái ác quỷ, Mr 1 có cơ thể cứng như sắt thép nên tất cả các đòn tấn công của Zoro tới hắn đều không xi nhê.

Cứ tưởng Zoro sẽ chịu bó tay mà chấp nhân thua cuộc nhưng bất ngờ anh đã lật ngược tình thế. Zoro bỗng chốc phát hiện ra sức mạnh mới có thể cắt được cả cơ thể sắt thép của Mr 1 và dành chiến thắng 1 cách ngoạn mục.

Và lúc đó Daz Bones (Mr. 1) hắn đã hỏi anh rằng có phải level tiếp sau chém sắt thép là chém được kim cương? Zoro đã trả lời rằng "không có gì là anh không cắt được".

One Piece: Thánh Oda đã từng dự báo về cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro với người tàng hình Shiliew, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 2.

Phải chăng đây chính là một quả trứng phục sinh cực lớn từ phía tác giả Oda cho thấy đối thủ trong tương lai của Zoro phải vượt qua chính là Jozu- viên kim cương thô mạnh nhất One Piece hoặc là một cái gì đó khủng khiếp hơn nữa chẳng hạn như không khí- thứ mà không có cái gì cắt được thật.

Nếu điều này là sự thật thì cuộc đối đầu giữa Zoro và Jozu chắc còn lâu chúng ta mới được chiêm ngưỡng. Nhưng tại arc Wano này có thể tác giả sẽ cho chúng ta thấy cuộc chiến "chém không khí" đấy.

One Piece: Thánh Oda đã từng dự báo về cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro với người tàng hình Shiliew, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 3.

Trong arc Wano lần này tác giả Oda đã giới thiệu cho chúng ta một nhân vật mới có khả năng vô cùng đặc biệt đó chính là Shiliew of the Rain. Theo như giới thiệu thì hắn từng là cựu ngục trưởng Impel Downm, có sức mạnh kinh khủng và được xếp vào hạng những kẻ nguy hiểm, tàn bạo nhất thế giới hải tặc.

Shiliew giết người không chớp mắt và ghê tay, với hắn việc sát hại tù nhân chỉ là mua vui, thậm chí hắn sát hại cả những người cấp dưới của mình và chính vì cái hành động lạm sát tù nhân và rảnh tay lại chọc tiết đồng đội nên đã bị Magellan tống giam. Hiện tại hắn đang làm việc dưới trướng của Tứ Hoàng Râu Đen.

One Piece: Thánh Oda đã từng dự báo về cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro với người tàng hình Shiliew, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 4.

Shiliew "Vần Vũ" đã ăn trái Suke Suke no Mi, một trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia, mang đến cho hắn khả năng biến cơ thể và những thứ hắn chạm vào trở nên vô hình.

Có nhiều người đã cho rằng tại sao Oda lại trao cho đại ma đầu Shiliew một trái ác quỷ có phần "yếu đuối" như vậy, vì ngay cả khi vô hình thì hắn vẫn có thể bị phát hiện bởi bất cứ ai có haki Quan Sát.

Nhưng chắc mọi người quên rằng trái ác quỷ còn có một cấp bậc vô cùng "bá đạo" đó chính là "thức tỉnh". Khi trái ác quỷ được thức tỉnh thì nó sẽ mang đến cho người sở hữu sức mạnh vượt trội, những năng lực trước đó sẽ được nhân theo cấp số nhân và khó ai có thể chống lại được.

One Piece: Thánh Oda đã từng dự báo về cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro với người tàng hình Shiliew, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 5.

Mọi người nghĩ thế nào khi Shiliew "thức tỉnh" được trái Suke Suke no Mi, chắc hẳn khả năng "tàng hình" của hắn sẽ tăng vượt bậc đến mức haki Quan Sát cũng không làm gì được hắn.

Mà Shiliew là một tay kiếm có số có má, khi hắn đạt được đến "cảnh giới" này thì ai có thể chống lại "lưỡi kiếm" của hắn đây? Chắc chỉ có "đệ nhất kiếm sĩ" mà thôi.

Và Shiliew chính là đối thủ hoàn hảo để Zoro thể hiện tài năng của mình sau 2 năm luyện tập. Nếu vượt qua được "người tàng hình" này anh sẽ chứng minh cho cả thế giới được việc "không có gì là anh không chém được", và ngày càng đến gần danh hiệu mà mình mong muốn.

One Piece: Thánh Oda đã từng dự báo về cuộc chiến giữa kiếm sĩ Zoro với người tàng hình Shiliew, ai sẽ là người chiến thắng? - Ảnh 6.

Đến đây lại có một câu hỏi lớn được đặt ra, làm thế nào Zoro có thể chém được "người tàng hình"? Có thể chàng kiếm sĩ băng Mũ Rơm sẽ cảm nhận được Shiliew nhờ giác quan thứ 6 của một kiếm sĩ lão luyện. Chúng ta cũng đã từng thấy Zoro thể hiện kỹ năng này từ khi còn chưa biết đến khái niệm Haki quan sát đấy thôi.

Tuy nhiên đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của người viết, còn mọi việc xảy ra như thế nào thì phải phụ thuộc vào thánh Oda. Có thể ông sẽ buff cho "con cưng" Zoro của mình một sức mạnh mới thì sao? Chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa đến khi trận chiến chính thức được bắt đầu thì sẽ biết rõ thôi.