One Piece: Kỷ nguyên hải tặc mới đã mở ra và đây là các ứng cử viên thích hợp nhất thay thế những huyền thoại cũ

Mẹ Sề  - Theo Helino | 24/02/2019 12:00 PM

 
  thích

"Tre già măng mọc" là lẽ dĩ nhiên, thời đại cũ đã qua thì thời đại mới trong One Piece sẽ thay thế! Vậy theo bạn ai sẽ trở thành những người thay thế tốt nhất cho thế hệ cũ như Râu Trắng, Garp, Shiki, Roger,...

1. Râu Trắng - Law

Trong One Piece, Trafalgar D. Water Law là thuyền trưởng của băng hải tặc Trái Tim thuộc thế hệ tồi tệ nhất và là một cựu Thất Vũ Hải. Râu Trắng đã chết từ lâu và bây giờ nhiều người tin rằng người có thể thay thế vị trí của ông trong giới hải tặc chính là Law. Nếu như Râu Trắng được mệnh danh là "người đàn ông mạnh nhất thế giới" thì Law cũng được gọi là "Bác sĩ tử thần".

Law sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Ope Ope no Mi và sở dụng thanh kiếm Nodachi Kikoku trong chiến đấu. Thanh kiếm này khá lớn nhưng Law vẫn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng và dùng nó để "phẫu thuật" bất cứ thứ gì trong phạm vị căn phòng do năng lực trái ác quỷ tạo ra.

One Piece: Kỷ nguyên hải tặc mới đã mở ra và đây là các ứng cử viên thích hợp nhất thay thế những huyền thoại cũ - Ảnh 1.

2. Shiki - Kid

Trong One Piece, Eustass "Captain" Kid cũng là một Siêu Tân Tinh giống Luffy, cả 2 hiện đang bị nhốt chung trong ngục tối của Kaido nên khi thời cơ đến, Kid chắc chắn sẽ tham gia cuộc chiến ở Wano hòng lật đổ Tứ Hoàng Bách Thú.

Kid muốn trở thành cướp biển mạnh mẽ nhất và những thứ anh ta làm giống như một hành động nổi loạn để chống đối với những kẻ cặn bã thống trị thế giới. Mặc dù theo thời gian, ngoại hình của Kid có phần giống với Tứ Hoàng Shanks nhưng tôi vẫn nghĩ rằng anh là người "kế tục" Shiki thì sẽ thích hợp hơn. Bởi vì Kid quản lý băng của mình theo cách tàn bạo, đúng tính chất của những cướp biển thực thụ nên chẳng giống Shanks tí nào, mà xét theo các tiền bối hải tặc thời đại cũ thì chỉ có Sư Tử Vàng Shiki là thích hợp nhất.

One Piece: Kỷ nguyên hải tặc mới đã mở ra và đây là các ứng cử viên thích hợp nhất thay thế những huyền thoại cũ - Ảnh 2.

3. Roger - Luffy

Sau khi chinh phục hết Đại Hải Trình và trở thành vua hải tặc đầu tiên, Roger đã đánh đổi tính mạng của mình để mở ra kỷ nguyên hải tặc mới huy hoàng hơn. Ông tiết lộ về kho báu One Piece cho cả thế giới biết với mong muốn sẽ có những người tiếp tục chí hướng của ông.

Và Luffy rất ngưỡng mộ Roger, cậu có với ước mơ tìm thấy kho báu "One Piece" để trở thành vua hải tặc. Vì thế, cậu luôn nỗ lực hết mình để thực hiện nó vì cậu tin rằng vua hải tặc là người tự do nhất thế giới. Ước mơ được căng buồm ra khơi làm hải tặc của Luffy được truyền cảm hứng từ Shanks – người đã chấp nhận hy sinh một cánh tay để cứu Luffy lúc cậu 7 tuổi vì Shanks nhận thấy tiềm năng ở Luffy. Mà Shanks lại từng là một thành viên trên tàu của Vua Hải Tặc đấy nhé!

Quan trọng là cả 2 nhân vật này đều rất tin tưởng, yêu quý và tôn trọng các đồng đội của mình, sẵn sàng liều mạng, bất chấp nguy hiểm để đảm bảo sự an toàn cho những người mình yêu quý trong suốt bộ truyện.

One Piece: Kỷ nguyên hải tặc mới đã mở ra và đây là các ứng cử viên thích hợp nhất thay thế những huyền thoại cũ - Ảnh 3.

4. Sengoku - Smoker

Smoker từng là một đội trưởng quèn và sau được phong lên thành Phó Đô Đốc với sức mạnh của trái ác quỷ Moku Moku no Mi, cho phép anh chàng này biến cơ thể mình thành các làn khói. Smoker luôn có mong muốn mãnh liệt là bắt được Luffy vì theo Smoker, Luffy là 1 mối nguy hiểm tiềm tàng cho toàn thế giới. Smoker từng 3 lần bắt hụt Luffy vì đến phút chót cậu lại được người khác cứu.

Xét về quan điểm công lý của một lính hải quân, Smoker có rất nhiều điểm chung với cựu Thủy Sư Đô Đố Sengoku, họ đều muốn bắt những hải tặc xấu và giúp đỡ những người dân lành vô tội.

One Piece: Kỷ nguyên hải tặc mới đã mở ra và đây là các ứng cử viên thích hợp nhất thay thế những huyền thoại cũ - Ảnh 4.

5. Tsuru - Hina

Hina được mệnh danh là người phụ nữ mạnh mẽ và quyến rũ nhất của Hải Quân. Hina xuất hiện cực kì ngầu và bí ấn khi cô luôn cầm một điếu thuốc trên tay. Cô được xây dựng theo hình tượng là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, độc lập khá giống với Tsuru - phó đô đốc kì cựu của Hải quân, người phụ nữ duy nhất đứng cùng hàng ngũ với những bậc tiền bối của thời đại hải tặc cũ.

Tsuru được mệnh danh là "Nhà chiến lược đại tài" vì bà có những kỹ năng cực tốt trong xây dựng chiến thuật chiến đấu. Thời con gái, bà cũng sở hữu 1 nhan sắc vô cùng lộng lẫy khiến cánh mày râu điêu đứng chả kém gì Hina đâu.

One Piece: Kỷ nguyên hải tặc mới đã mở ra và đây là các ứng cử viên thích hợp nhất thay thế những huyền thoại cũ - Ảnh 5.

6. Garp - Coby

Trước đây Coby là cậu bé tạp vụ cho băng hải tặc Alvida, luôn mang trong mình nỗi sợ hãi đối với thuyền trưởng và những tên thủy thủ khác trên thuyền. Hai năm trời sống trong sự phục dịch, chèn ép của những tay hải tặc đã cướp đi của cậu hi vọng về tự do và cả ước mơ trở thành một hải quân. Nhưng sau khi được giải phóng bởi Luffy, Coby đã được trở về đất liền và trở thành một lính hải quân dưới sự hướng dẫn của phó Đô Đốc Garp.

Theo thời gian, Coby đã mạnh lên rất nhiều, trở thành 1 người lính hải quân kiên định với lý tưởng của mình giống như người thầy Garp.

One Piece: Kỷ nguyên hải tặc mới đã mở ra và đây là các ứng cử viên thích hợp nhất thay thế những huyền thoại cũ - Ảnh 6.