Tuyển thủ LPL "hack tầm nhìn" ngay trong giải đấu nhờ sự "giúp sức" của đối thủ

Nam Minh  Tổ Quốc | 13/04/2023 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tuyển thủ LPL đã tiết lộ cách anh "hack tầm nhìn" là nhờ có sự "hỗ trợ" của đối phương.

Một trong những bất ngờ của LPL Mùa Xuân 2023 chính là đội hình hùng mạnh của Top Esports (TES), sau khi được bổ sung Rookie, đã không thể đi đến trận cuối cùng. Chưa kể, chính TES cũng mất suất dự MSI 2023 dù là một trong những ứng cử viên rất được kỳ vọng. Thành tích đáng quên này khiến TES kéo dài thêm một mùa nữa vắng mặt ở sân chơi quốc tế lớn thứ hai của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT).

TES mất suất dự MSI 2023 sau thất bại trước OMG

TES mất suất dự MSI 2023 sau thất bại trước OMG

Đáng chú ý, TES đánh mất tất cả những mục tiêu chỉ sau đúng trận thua Oh My God (OMG) - đại diện kém xa TES cả về mặt danh tiếng lẫn chất lượng đội hình. Thậm chí, dù là một tên tuổi có thâm niên tại LPL nhưng từ rất lâu, OMG không còn là thế lực đủ mạnh để cạnh tranh danh hiệu nữa. Chỉ có điều, riêng tại LPL Mùa Xuân năm nay, đội tuyển này đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiến vào vòng loại trực tiếp (playoffs) và đánh bại cả TES lẫn LNG Esports. Họ chỉ chịu thua Bilibili Gaming - đội tuyển đang chuẩn bị tranh chức vô địch cùng JD Gaming.

OMG đã có một Mùa Xuân thi đấu cực kỳ ấn tượng

OMG đã có một Mùa Xuân thi đấu cực kỳ ấn tượng

Đáng chú ý, mới đây, tuyển thủ Aki của OMG đã tiết lộ, trong trận gặp TES, anh chàng đã thực hiện một mẹo nhỏ để "hack tầm nhìn". Cụ thể, trong trận đấu đó, người ta thấy Aki đã "nhá" biểu cảm rất nhiều, xuyên suốt các ván đấu. Nhiều người ban đầu cho rằng đó là hành vi khiêu khích của Aki nhưng hóa ra, đó chính là mẹo của anh chàng.

Aki lý giải: "Mỗi khi tôi "nhá" biểu cảm, tôi biết Wayward (Đường Trên của TES) cũng sẽ đáp lại. Do đó, tôi đã thực hiện mẹo này để biết được Wayward đang ở đâu". Tiết lộ của Aki khiến khán giả bất ngờ. Bởi lẽ, mẹo của anh chàng tuyển thủ này hóa ra lại còn được sự "giúp sức" một cách vô ý của Wayward.

Aki tiết lộ chính Wayward của TES đã vô tình "giúp" anh "hack tầm nhìn"

Aki tiết lộ chính Wayward của TES đã vô tình "giúp" anh "hack tầm nhìn"

Tất nhiên, chỉ việc có thêm tầm nhìn của Aki cũng không phải là nguyên nhân chính giúp OMG chiến thắng trước TES. Sự nỗ lực của các tuyển thủ mới chính là yếu tố giúp OMG làm nên kỳ tích và đội tuyển này cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục thành tích tốt của mình tại LPL Mùa Hè sắp tới.