Thất bại trước GAM Esports, ngôi sao của TES tính đường giải nghệ

Tùng Hoàng  Thể Thao & Văn Hóa | 19/10/2022 03:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc bị loại quá sớm khỏi Chung Kết Thế Giới năm nay có thể sẽ khiến TES tổn thất lực lượng nặng nề.

Trước khi Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2022 khởi tranh thì Top Esports (TES) là một trong số những đội tuyển được đánh giá cực kỳ cao. Lý do bởi TES đang là Á Quân của LPL Mùa Hè 2022 và sở hữu một dàn tuyển thủ cực kỳ chất lượng cũng như đồng đều ở mọi vị trí.
Chú thích ảnh

TES là đội tuyển được đánh giá rất cao trước thềm CKTG 2022 - nguồn: Top Esports

Tuy nhiên khi Vòng Bảng của CKTG 2022 diễn ra thì TES khiến cho những người hâm mộ thật sự thất vọng về màn trình diễn của mình. Ở giai đoạn lượt đi, họ đã thất bại trước cả 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Rogue và DragonX. Tới giai đoạn lượt về, trận thua trước GAM Esports khiến cho TES chính thức bị loại khỏi giải đấu lần này.
Và sau khi nhận phải kết quả đáng buồn này thì người hâm mộ TES tiếp tục nhận thêm "tin dữ" khi tuyển thủ Hỗ Trợ - Mark chia sẻ rằng anh khả năng cao sẽ giải nghệ. " Rất xin lỗi vì chúng tôi đã không thể hiện tốt ở Vòng Bảng vừa qua. Tôi nghĩ đây là năm mà mình có thể giải nghệ được rồi. Chúc các thành viên còn lại của TES những điều tốt đẹp nhất " - Mark chia sẻ với báo giới.
Chú thích ảnh

Dù vừa thắng DRX nhưng Mark vẫn tỏ ra rất buồn và chia sẻ rằng mình có thể giải nghệ trong tương lai ngắn sắp tới - nguồn: LoLEsports

Chúng ta cần nhớ rằng Mark là một tuyển thủ vô cùng quan trọng đối với sự thành công của TES tại LPL Mùa Hè 2022. Trước khi Mark xuất hiện thì TES có một màn trình diễn vô cùng tệ ở đầu mùa, nhiều người còn không nghĩ họ có thể cạnh tranh vé đi CKTG. Tuy nhiên sau khi Mark gia nhập TES thì đội tuyển này mạnh lên rất nhiều và chơi cực kỳ thăng hoa. Nếu Mark thực sự giải nghệ thì đây là tổn thất rất lớn đối với tập thể Top Esports.
Chú thích ảnh

Mark là tuyển thủ vô cùng quan trọng giúp TES thi đấu thăng hoa tại LPL Mùa Hè 2022 - nguồn: Top Esports

Ngoài ra, thất bại của Top Esports tại CKTG 2022 đã tiếp nối "dớp" mang tên đội về nhì LPL Mùa Hè. Trước TES, những đội tuyển như RNG 2019, JDG 2020 hay FPX 2021 đều đã có một màn thể hiện thảm họa tại các kỳ CKTG mà họ là đội Á Quân LPL.