GAM toàn thắng vòng bảng, khán giả vẫn nhận định 'VCS no hope' tại MSI 2023

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 12/04/2023 03:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù GAM toàn thắng vòng bảng, nhưng khán giả vẫn tin VCS không có cơ hội nào tại MSI 2023.

Dù khởi đầu chậm trễ nhất so với các giải quốc nội của những khu vực khác tại Mùa Xuân 2023, nhưng cuối cùng thì VCS cũng đã hoàn thành xong vòng bảng và 4 đội tuyển được đi tiếp đã xác định. Họ gồm GAM Esports, Team Whales, SBTC Esports và CERBERUS Esports. Trong số này, GAM đã hoàn thành vòng bảng với thành tích toàn thắng 100% trong khi TW và đối thủ được họ lựa chọn trong trận playoffs sẽ là "Thần khuyển" CES.

GAM hoàn thành vòng bảng với thành tích toàn thắng - nguồn: Fanpage VCS

GAM hoàn thành vòng bảng với thành tích toàn thắng - nguồn: Fanpage VCS

Tuy nhiên, dù GAM đã thể hiện rất tốt ở Mùa Xuân này nhưng vẫn có rất nhiều ý kiến tin rằng GAM khó làm nên chuyện tại MSI 2023 sắp tới. Cho ai chưa biết, tại MSI lần này, khu vực VCS vẫn sẽ chỉ có 1 đại diện. Tuy nhiên, thay vì là suất vào thẳng vòng bảng như trước đây, thì thể thức MSI 2023 đã có nhiều thay đổi khiến đại diện VCS gặp khó. Cụ thể, đại diện VCS sẽ phải đánh từ Vòng Khởi động (Play-in) và trong số các đối thủ sẽ có những Á quân của LPL, LEC và LCS.

MSI 2023 có nhiều thay đổi bất lợi cho các khu vực nhỏ như VCS - nguồn: Twitter

MSI 2023 có nhiều thay đổi bất lợi cho các khu vực nhỏ như VCS - nguồn: Twitter

Với việc phải cạnh tranh cùng những cái tên "sừng sỏ" chỉ để chọn ra thêm 3 slot, không nhiều khán giả đặt niềm tin cho đại diện VCS, dù đó có thể là GAM hùng mạnh. Nguyên nhân là vì kể cả là Á quân thì đại diện LPL vẫn rất mạnh. Trong khi đó, các đại diện LEC và LCS hoàn toàn có thể trên cơ VCS trong một ngày mà họ không mắc sai lầm. Nhất là khi, một trong những đại diện của LEC năm nay chính là G2 Esports - đội tuyển nổi tiếng bậc nhất châu Âu và sở hữu lối chơi "dị" không kém VCS.

GAM và các đội đại diện VCS tại MSI 2023 sẽ phải đụng độ với G2 - nguồn: Twitter G2

GAM và các đội đại diện VCS tại MSI 2023 sẽ phải đụng độ với G2 - nguồn: Twitter G2

Lo lắng của fan VCS càng có cơ sở khi GAM ở mùa này thường thắng nhờ vào các pha giao tranh và khả năng macro vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của VCS. Tuy nhiên, đây cũng là thế mạnh của các đội thuộc những khu vực Major, đặc biệt là LCK và LPL. Do đó, khả năng GAM gây bất ngờ nhờ vào xử lý giao tranh vẫn còn đặt dấu chấm hỏi. Chưa kể, theo nhiều đánh giá, Xạ Thủ Sty1e đang chưa thực sự "max ping" như trông đợi của khán giả.

Tuy nhiên, cơ hội cho GAM hay bất kỳ đội VCS nào đến với MSI 2023 vẫn tồn tại. Các đại diện VCS luôn có lối chơi gây bất ngờ và riêng tại MSI 2022 lẫn CKTG 2022, cả SGB lẫn GAM đều làm nên những điều bất ngờ. Đáng chú ý nhất chính là chiến thắng vẻ vang của GAM trước Top Esports. Khi đó, TES cũng là Á quân của LPL.

Sty1e chưa tạo được sự tin tưởng nơi một số fan VCS - nguồn: Fanpage VCS

Sty1e chưa tạo được sự tin tưởng nơi một số fan VCS - nguồn: Fanpage VCS

Có thể, GAM hoặc sẽ là một đội nào khác của VCS sẽ tham dự MSI 2023. Nhưng chắc chắn, tất cả các đại diện của LMHT Việt đều sẽ nỗ lực hết sức và mang đến những bất ngờ cho đối thủ lẫn khán giả trong hành trình sắp tới đây.