Sau trận thua Gen.G, Faker lập thêm thành tích mà đến các huyền thoại cũng không thể với tới

Nam Minh  Tổ Quốc | 12/04/2023 06:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Sự buồn tủi của Faker có thể là điều mà ngay cả các huyền thoại cũng mong ước.

Trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 lại một lần nữa chứng kiến thất bại của Faker khi anh đã gần chạm đến "cửa thiên đường". Cho ai chưa biết, đây là thất bại thứ 4 liên tiếp của Faker và T1 trong các trận chung kết. Điều đáng nói hơn, trong cả 4 lần, họ đều được đánh giá cao hơn đối thủ, dù đó có là "bại binh" DRX quen thuộc hay "Binh đoàn hoàng gia" Royal Never Give Up hùng mạnh từ LPL.

T1 đã có 4 lần về nhì liên tiếp

T1 đã có 4 lần về nhì liên tiếp

Nhưng cũng với trận chung kết vừa rồi, Faker lại lập thêm một "thành tích mới" mà có lẽ chính anh cũng không thực sự hoan nghênh lắm. Theo đó, Faker trở thành tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử LMHT, về nhì ở tất cả những hạng mục giải đấu mà 1 tuyển thủ có thể tham dự. Cho ai chưa hiểu, Faker đã từng về nhì ít nhất một lần tại OGN Masters, các giải LCK, MSI, Chung kết thế giới (CKTG) và ngay cả tại Á vận hội. Giải đấu hiếm hoi mà Faker không về nhì lần nào là giải All-Star và MSC. Nhưng về cơ bản, All-Star chỉ là giải đấu mang tính trình diễn và không xếp thứ hạng.

Trong sự nghiệp, chỉ có giải All-Star và MSC là Faker chưa về nhì lần nào

Trong sự nghiệp, chỉ có giải All-Star và MSC là Faker chưa về nhì lần nào

Có thể nói, ở một khía cạnh tích cực, phải là một đội tuyển thực sự hùng mạnh mới có thể về nhì 4 lần liên tiếp như T1. Đây hoàn toàn là sự thật vì rõ ràng, một đội phải vượt qua rất nhiều đối thủ để có thể đến được trận chung kết của bất kỳ giải đấu nào. Chưa kể, có rất nhiều đội tuyển hùng mạnh là bại tướng của T1, ví dụ như KT Rolster, G2 Esports hay cả JD Gaming. Như một khán giả đã nhận xét: "Vị trí Á quân chưa bao giờ là mong muốn của Faker, thậm chí có thể xem là thất bại trong sự nghiệp của anh ấy, nhưng là điều mà rất nhiều huyền thoại danh tiếng khác phải mong ước".

Á quân là vị trí mà Faker không hề mong muốn

Á quân là vị trí mà Faker không hề mong muốn

Trong lịch sử, đã chứng kiến rất nhiều tuyển thủ tên tuổi thất bại trong trận chung kết. Thậm chí, những siêu sao như Khan hay Uzi cũng từng được gọi là những "vua về nhì" hay "người luôn trượt chân trước cửa thiên đường". Tuy vậy, chắc chắn cả 2 tuyển thủ này đều khó lòng so được với Faker.

Ngay cả "vua về nhì" Uzi cũng không về nhì đủ các giải như Faker

Ngay cả "vua về nhì" Uzi cũng không về nhì đủ các giải như Faker

Tất nhiên, như đã đề cập, mục tiêu của Faker luôn là chức vô địch của mọi giải đấu anh tham dự. Do đó, vị trí Á quân sẽ không có bất kỳ ý nghĩa nào đối với người đội trưởng vĩ đại của T1. Nhưng nếu muốn chạm tới vinh quang lần nữa, anh sẽ phải cùng các đồng đội nỗ lực nhiều hơn trong các trận chung kết mà họ sẽ tham dự trong tương lai.