Chờ Riot quá lâu, cộng đồng LMHT tự nghĩ ra cách làm lại Phong Thần Kiếm cực hay

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 12/04/2023 05:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Phong Thần Kiếm hiện đang tỏ ra quá yếu và rất cần được Riot làm lại.

Vấn đề Phong Thần Kiếm tỏ ra yếu đuối đã tồn tại trong vài mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Tuy nhiên tới mùa 2023 thì vấn đề này lại tỏ ra nghiêm trọng hơn khá nhiều. Cụ thể theo thống kê từ chuyên trang LeagueofItems, Phong Thần Kiếm hiện chỉ sở hữu 1.37% tỷ lệ chọn, con số thấp nhất đối với nhóm trang bị Xạ Thủ.

Chờ Riot quá lâu, cộng đồng LMHT tự nghĩ ra cách làm lại Phong Thần Kiếm cực hay - Ảnh 1.

Phong Thần Kiếm hiện đang có tỷ lệ mua quá thấp trong LMHT

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới tình trạng này là Phong Thần Kiếm không còn phù hợp với lối lên đồ chung của vị trí Xạ Thủ. Hiện tại, các tướng Xạ Thủ sẽ lên đồ theo thứ tự gồm đồ Thần Thoại, Vô Cực Kiếm hoặc Đoản Đao Navori, trang bị lên từ Song Kiếm và xuyên giáp. Món đồ cuối cùng người chơi Xạ Thủ thường mua là trang bị phòng thủ.

Chờ Riot quá lâu, cộng đồng LMHT tự nghĩ ra cách làm lại Phong Thần Kiếm cực hay - Ảnh 2.

Lối lên đồ hiện tại của Xạ Thủ gần như không có chỗ cho Phong Thần Kiếm

Với lối lên đồ như trên, Phong Thần Kiếm gần như không có chỗ trong ô trang bị của đại đa số Xạ Thủ. Ngay cả những trang bị ít được sử dụng như Lưỡi Hái Linh Hồn, Đao Thủy Ngân cũng có hiệu ứng mạnh hơn với khả năng làm chậm của Phong Thần Kiếm. Vì vậy người chơi cho rằng Riot nên biến Đao Thủy Ngân trở thành trang bị lên từ Song Kiếm.

Nếu trở thành sự thân thì thay đổi kể trên là một nước đi cực kỳ chính xác. Ở thời điểm hiện tại, nhóm trang bị lên từ Song Kiếm không tỏ ra quá đa dạng khi Đại Bác Liên Thanh sở hữu sức mạnh vượt trội. Trong khi đó Cuồng cung Runaan và Ma Vũ Song Kiếm lại chỉ được sử dụng ở một vài tướng nhất định. Sự xuất hiện của Phong Thần Kiếm (nếu có) sẽ giúp nhóm trang bị này trở nên đa dạng hơn.

Chờ Riot quá lâu, cộng đồng LMHT tự nghĩ ra cách làm lại Phong Thần Kiếm cực hay - Ảnh 3.

Dù thay đổi theo hướng nào thì Phong Thần Kiếm cũng cần được làm lại trong thời gian tới

Đương nhiên thay đổi kể trên vẫn chỉ dừng lại ở ý kiến của cộng đồng LMHT mà thôi. Việc có thực hiện sự thay đổi hay không vẫn còn phải phụ thuộc vào quyết định từ Riot Games. Về cơ bản, dù có làm theo ý tưởng của cộng đồng hay có hướng giải quyết khác thì Riot vẫn cần chỉnh sửa Phong Thần Kiếm càng sớm càng tốt.