TheShy hóa "Sha tỵ", một nhân vật danh tiếng của VCS vô tình bị "vạ lây"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 19/11/2023 09:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nam streamer "ngồi không cũng dính đạn" khi TheShy "hóa tạ" trong ngày T1 đại thắng.

Như vậy, sau nhiều ngày thi đấu căng thẳng, T1 đã chính thức trở thành tân vương của làng LMHT thế giới. Chúng kiến Faker và các đồng đội lên ngôi, có thể nói đây thực sự là một thành tích quá xứng đáng dành cho T1. Từ chỗ là nỗi thất vọng ở vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 đến nhà vô địch, T1 có thể nói là đã tạo nên hành trình vinh quang, "Golden Road" theo cách riêng của mình để lên ngôi vô địch tại giải đấu lớn nhất làng LMHT năm 2023.

T1 vô địch xứng đáng sau trận thắng áp đảo WBG

T1 vô địch xứng đáng sau trận thắng áp đảo WBG

Tất nhiên, có đội thắng phải có đội thua và Weibo Gaming chính là "nạn nhân" cuối cùng trong hành trình vô địch của T1. Đáng nói, chính là cách mà đại diện LPL thất bại ở trận chung kết. Họ bị áp đảo hoàn toàn và cái tên được kỳ vọng nhất - TheShy, lại chính là cái tên gây thất vọng nhất. Thậm chí, anh còn để Zeus 2 ván liên tiếp tái hiện thành tích của Flame năm nào khi "gác" người đàn anh bên kia chiến tuyến hơn 100 chỉ số lính mỗi ván trước khi các ván đấu kết thúc.

TheShy có ngày thi đấu cực kỳ kém so với cả chính các đồng đội tại WBG

TheShy có ngày thi đấu cực kỳ kém so với cả chính các đồng đội tại WBG

Màn thể hiện đáng thất vọng của TheShy khiến anh được khán giả VCS ví với... Thầy Giáo Ba. Có lẽ, những ai là fan lâu năm của nam streamer đều nhớ, Thầy Giáo Ba từng có thời gian đi Đường Trên thường xuyên mỗi lần lên sóng livestream. Đáng nói, các pha xử lý của nam streamer lại vô cùng "mù mắt", như Nasus là một ví dụ tiêu biểu nhất. Chính vì vậy, mỗi khi TheShy hay Thầy Giáo Ba có những pha xử lý "fail", thì biệt danh "TheShy Sa Đéc" lại được nhắc đến (vì quê của Thầy Giáo Ba là ở Sa Đéc, Đồng Tháp). Và trong trận gặp T1 vừa qua, TheShy lại là cái tên thi đấu tệ nhất bên phía WBG.

TheShy bị so sánh với Thầy Giáo Ba

TheShy bị so sánh với Thầy Giáo Ba

T1 đã lên ngôi xứng đáng và đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng rõ ràng, chính TheShy và các đồng đội cũng có ngày thi đấu không thực sự quá ấn tượng. Họ không chỉ thua về mặt kỹ năng mà ngay từ chính bản lĩnh, tinh thần thì họ cũng không thắng nổi T1. Và ai có thể ngờ, WBG đã đánh bại BLG hùng mạnh lại chấp nhận "phơi áo" hoàn toàn trước đại diện LCK theo cách áp đảo như vậy.

https://gamek.vn/theshy-hoa-sha-ty-mot-nhan-vat-danh-tieng-cua-vcs-vo-tinh-bi-va-lay-178231119195424711.chn