GAM vừa thắng lớn TL, SofM lại bất ngờ "dí" Thầy Giáo Ba

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 24/10/2023 11:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thầy Giáo Ba bất ngờ được nhắc tên trên trang fanpage của SofM.

Vừa qua, GAM Esports đã làm nên chiến tích huy hoàng mới cho VCS tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023 khi lần đầu tiên, một đội từ VCS có thể thắng một đội từ khu vực Major trong một trận BO3 thuộc vòng Main Event của giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất làng Liên Minh Huyền Thoại. Trước đó, Team Whales đã giành chiến thắng trong một BO3 trước Team BDS tại vòng Khởi Động. VCS xứng đáng được nhận nhiều lời khen ngợi khi họ là khu vực nhỏ nhưng thể hiện cực kỳ ấn tượng ở CKTG lần này.

GAM đã xuất sắc giành chiến thắng trước TL

GAM đã xuất sắc giành chiến thắng trước TL

Tất nhiên, cũng không thể phủ nhận một điều: bản thân các tuyển thủ Team Liquid đã thi đấu rất dưới sức trong trận đối đầu trước GAM. Nếu có cái tên nào xứng đáng là điểm sáng cho đại diện LCS, chỉ có thể là nhà đương kim vô địch CKTG - Pyosik. Nhưng bản thân Pyosik cũng "lực bất tòng tâm", nhất là khi GAM đã "bắt bài" và khóa hết các vị tướng có thể giúp Pyosik tạo nên sự đột biến.

Pyosik nỗ lực nhưng tất cả là chưa đủ

Pyosik nỗ lực nhưng tất cả là chưa đủ

Đặc biệt, sau trận đấu GAM - TL, trang fanpage chính thức của SofM ngay lập tức có bài đăng cập nhật kết quả và gửi lời chúc mừng đến các thành viên GAM. Đáng chú ý, trong phần bình luận, trang của SofM "nhắc nhẹ" đến Thầy Giáo Ba. Thậm chí, không chỉ 1 mà đến tận 2 bình luận đề cập đến nam streamer danh tiếng.

Trang fanpage của SofM "dí" Thầy Giáo Ba

Trang fanpage của SofM "dí" Thầy Giáo Ba

Hóa ra, nguyên nhân đến từ việc tuyển thủ thi đấu tệ bậc nhất trận này của TL chính là APA - Đường Giữa của TL. Có thể nói, xuyên suốt 3 ván đấu, APA vô cùng mờ nhạt dù Pyosik hay CoreJJ liên tục hỗ trợ. Thậm chí, nếu không nhờ các đồng đội liên tục "gank" Kati, có lẽ APA sẽ thua hoàn toàn Đường Giữa của VCS. Và việc Thầy Giáo Ba "bị nhắc tên" là do tên của APA đọc ra thì khá giống nickname của nam streamer danh tiếng.

Nguyên nhân đến từ màn trình diễn tệ hại của tuyển thủ APA bên Team Liquid

Nguyên nhân đến từ màn trình diễn tệ hại của tuyển thủ APA bên Team Liquid

Nhưng chắc chắn, đây cũng chỉ là những lời đùa vui của SofM gửi đến nam streamer danh tiếng. Hơn nữa, APA thi đấu không tốt nhưng vẫn quan trọng là các tuyển thủ GAM đã thể hiện sự quyết tâm và kỹ năng, tâm lý đều tốt hơn. Đó mới thực sự là những nguyên nhân quan trọng giúp GAM giành chiến thắng và nuôi hy vọng tại CKTG lần này.