One Piece: Với sức mạnh hiện tại liệu Luffy đã đủ sức để hứng chịu "cú đấm yêu thương" của ông nội Garp?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2021 04:25 PM

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả thắc mắc khi mà với sức mạnh hiện tại liệu Luffy có đối đầu được với "nắm đấm yêu thương" của anh hùng hải quân, Garp đồng thời cũng là ông nội của mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, thông qua cách mà Oda đã và đang xây dựng nội dung của trận chiến Wano, Luffy sẽ có một trận chiến đối kháng trực diện với Tứ Hoàng Kaido, kẻ được cho là sinh vật mạnh nhất thế giới. Với Haki vũ trang cao cấp và đặc biệt là Haki bá vương của mình, Luffy đang cùng Kaido tạo ra một trận chiến vô cùng hấp dẫn. Nhiều khả năng Luffy sẽ cần thêm một bước phát triển sức mạnh nữa mới có thể đánh bại Kaido, vậy với những gì đang có ở thời điểm hiện tại liệu cậu đã đủ sức để có một trận chiến đối kháng sòng phẳng với ông nội của mình, anh hùng hải quân Monkey D. Garp.

One Piece: Với sức mạnh hiện tại liệu Luffy đã đủ sức để hứng chịu cú đấm yêu thương của ông nội Garp? - Ảnh 1.

Garp cho đến nay vẫn luôn được cho là một trong những người mạnh nhất của bộ truyện One Piece. Là kỳ phùng địch thủ của Vua Hải Tặc Roger, từng cùng với hải tặc huyền thoại này đánh tan băng Rocks với những cái tên cộm cán như Râu Trắng, Kaido, Big Mom, Rocks D.Xebec và những cái tên khét tiếng khác. Trong khi Râu Trắng được cho là yếu đi đáng kể vì tuổi già và bệnh tật thì Garp vẫn được giới thiệu rằng vẫn rất khỏe mạnh và sở hữu một sức mạnh cường tráng.

One Piece: Với sức mạnh hiện tại liệu Luffy đã đủ sức để hứng chịu cú đấm yêu thương của ông nội Garp? - Ảnh 2.

Điều đáng nói trong sức mạnh của Garp chính là Haki vũ trang. Thật khó tưởng tượng sức mạnh Haki vũ trang của Garp mạnh đến đâu nhưng nó khiến cả một người ăn trái Zoan thần thoại có khả năng hồi phục bá đạo như Marco cũng phải xay xẩm mặt mày và bó đầu chỉ với một cú đấm thường mà thôi. Chưa biết được Garp dùng hết sức như thế nào nhưng có thể nói ông là một trong những người có Haki vũ trang mạnh nhất của bộ truyện, thậm chí là mạnh nhất trong One Piece.

One Piece: Với sức mạnh hiện tại liệu Luffy đã đủ sức để hứng chịu cú đấm yêu thương của ông nội Garp? - Ảnh 3.

Vậy quay trở lại với câu chuyện sức mạnh hiện tại của Luffy liệu có đủ sức để có một trận chiến sòng phẳng với ông nội của mình hay không. Câu trả lời là sau trận chiến Wano, Luffy sẽ có thể đối đầu sòng phẳng với ông nội mình mà không cần đến việc ông mình phải nhường cậu như cách mà Garp đã làm tại trận chiến tổng bộ hải quân. Tuy nhiên Haki vũ trang cao cấp của Luffy và Haki bá vương của cậu có thực sự làm khó được Haki vũ trang được cho là mạnh nhất trong One Piece của Garp hay không lại là một câu chuyện khác.

Một người dù đã già nhưng vẫn còn đẳng cấp và cường tráng như Garp thì việc đối đầu với Luffy (bỏ qua yếu tố người thân) vẫn là một điều nằm trong khả năng của ông. Luffy mạnh về Haki vũ trang và Haki bá vương tuy nhiên cũng chưa lần nào Garp thực sự nghiêm túc và tung hết sức trong một trận chiến. Nói đúng hơn là Luffy ngày càng mạnh lên và càng có nhiều đất diễn để phát huy sức mạnh của mình trong khi sức mạnh của Garp cho đến nay vẫn là một ẩn số chưa có lời giải.

One Piece: Với sức mạnh hiện tại liệu Luffy đã đủ sức để hứng chịu cú đấm yêu thương của ông nội Garp? - Ảnh 4.

Tất nhiên là trận chiến này sẽ chẳng phải là một cuộc tử chiến như cách mà Luffy đang đối mặt với Kaido. Rất có thể ngày 2 ông cháu gặp nhau, Garp sẽ có một cú đấm nghiêm túc để thử sức đứa cháu nhỏ dại ương bướng nay đã trở thành Vua Hải Tặc. Và với cách xây dựng cốt truyện khá hài hước của mình, rất có thể chúng ta sẽ thấy Vua Hải Tặc vẫn bị ông nội của mình trao những  "cú đấm yêu thương" như những gì chúng ta đã thấy. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!