Nhà vô địch VCS lập thành tích "chục năm có một" trong lịch sử LMHT

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 08/04/2024 10:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhà vô địch của GAM trở thành nhân vật "hiếm có" trong lịch sử LMHT.

Như vậy, giai đoạn đầu tiên của giải Mùa Xuân biến động nhất lịch sử LMHT Việt đã kết thúc với chức vô địch một lần nữa thuộc về GAM Esports. Với những gì đã trải qua ở mùa giải này, có thể nói, việc vòng playoffs với trình độ chuyên môn và sự kịch tính hơn hẳn so với nhiều mùa giải trong quá khứ cũng xem như là sự an ủi đối với khán giả LMHT Việt. Hơn nữa, trận chung kết tuy có tỉ số cách biệt nhưng diễn biến từng ván đấu hấp dẫn đến cuối cùng cũng đáp ứng mong đợi của khán giả VCS.

GAM có lần vô địch VCS thứ 10 trong lịch sử đội tuyển

GAM có lần vô địch VCS thứ 10 trong lịch sử đội tuyển

Nhưng cũng chính vì vậy, VCS Mùa Xuân 2024 đã chứng kiến nhiều cái "đầu tiên" vô cùng đặc biệt khiến khán giả phấn khích bên cạnh "bóng ma tiêu cực" vẫn đang đeo bám. Cụ thể, lần đầu tiên, khán giả VCS được chứng kiến SofM thi đấu sau khi đã "du học" từ LPL trở về. Đồng thời, SofM và Levi cũng có những màn đối đầu đỉnh cao khi Vikings Esports đụng độ GAM. Hay lần đầu tiên khán giả được biết một tuyển thủ vô danh, chỉ tham gia "giải cỏ" lại có thể đặt chân đến trận chung kết của một kỳ VCS - Fireblade. Tuy nhiên, còn có một điều đặc biệt hơn đến từ một cái tên không ai ngờ đến: chính là Xạ Thủ EasyLove.

EasyLove cũng trở thành nhà vô địch đặc biệt nhất LMHT Việt và có thể là cả thế giới

EasyLove cũng trở thành nhà vô địch đặc biệt nhất LMHT Việt và có thể là cả thế giới

Theo đó, EasyLove trở thành Xạ Thủ đầu tiên trong lịch sử LMHT Việt kết thúc vòng bảng với vị trí chót bảng, không thắng bất kỳ trận đấu nào nhưng lại lên ngôi vô địch cuối cùng. Đây là điều cũng có thể xem là "độc nhất vô nhị" trong lịch sử LMHT thế giới. Bởi lẽ, các đội gần như không có tiền lệ về việc thay người giữa mùa mà tuyển thủ đó lại đến từ một đội khác, chưa nói đến việc là tuyển thủ đó còn đến từ đội rớt hạng. Thậm chí, như giai đoạn dịch dã căng thẳng (2020 - 2021), cũng không có bất kỳ đội tuyển nào có tuyển thủ gặp vấn đề lại chọn thay người tại giải quốc nội. Kể cả có, thì cũng phải là tuyển thủ có trình độ tương đương.

EasyLove là tuyển thủ đầu tiên của VCS vô địch giải đấu sau khi kết thúc vòng bảng với vị trí chót bảng

EasyLove là tuyển thủ đầu tiên của VCS vô địch giải đấu sau khi kết thúc vòng bảng với vị trí chót bảng

Tất nhiên, với EasyLove thì đây cũng không phải lần đầu tiên anh vô địch. Nhưng xưa nay, EasyLove chưa bao giờ được xem là một AD top tier. Hơn nữa, GAM cũng không phải đội tuyển phục vụ lối chơi dồn tài nguyên cho Xạ Thủ. Do đó, việc trở lại và cùng GAM giành chức vô địch có thể còn có ý nghĩa to lớn hơn các chức vô địch trước đây của "Dễ Yêu".

Đây có lẽ là chức vô địch ý nghĩa nhất của EasyLove

Đây có lẽ là chức vô địch ý nghĩa nhất của EasyLove

Chưa biết sau VCS Mùa Xuân 2024, mối lương duyên EasyLove - GAM sẽ như thế nào. Nhưng ít nhất hiện tại, anh chàng "Xạ Thủ lương 5 triệu" có thể mỉm cười vì đã cùng đội tuyển một thời của mình bảo vệ thành công chức vô địch.