Đây là niềm hy vọng le lói của T1 trong trận chiến với DK giữa muôn trùng khó khăn

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 07/04/2024 12:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Giữa muôn vàn khó khăn, T1 vẫn tràn đầy cơ hội đi tiếp trước DK.

Như đã biết, trong những ngày qua, T1 đang gặp vô vàn khó khăn khi nạn DDoS hoành hành khiến đội tuyển này không thể tập luyện một cách bình thường. Thậm chí, theo như chính những thông tin mà khán giả quan sát được và người trong nội bộ T1 tiết lộ, thì DDoS thực chất đã diễn ra từ tận tháng 12 và ngày càng trầm trọng. Cho đến sau trận gặp Hanwha Life Esports, thì người ta phát hiện T1 đã không leo rank được hơn nửa tháng. Ngoài ra, huyền thoại của LEC - Rekkles còn cho biết cả trụ sở T1 đều bị DDoS và đội T1 LMHT là ảnh hưởng nặng nhất.

T1 đang gặp vô vàn khó khăn trước thềm trận đấu quan trọng với DK

T1 đang gặp vô vàn khó khăn trước thềm trận đấu quan trọng với DK

Dù vậy, trong trận đấu ở nhánh thua gặp Dplus KIA, T1 vẫn có thể nhìn thấy những niềm hy vọng le lói giữa muôn trùng khó khăn bủa vây. Đây có thể là những cơ sở để T1 tự tin về kết quả có lợi trước ShowMaker và các đồng đội.

DK luôn có phong độ phập phù cùng dàn tuyển thủ "hay vấp cỏ"

Nếu phải tìm ra sự khác biệt lớn nhất giữa DK và 3 đội LCK còn lại trong top 4, thì đó chính là yếu tố kỷ luật trong khi thi đấu và sự lạnh lùng trước các đối thủ. Ở DK, luôn tồn tại một điều gì đó bất ổn ngay cả khi họ đang thăng hoa. Có lẽ, trong cả tập thể DK thì người xứng đáng được đặt niềm tin trọn vẹn hiện tại chỉ có ShowMaker. Còn lại, cả 4 tuyển thủ kia đều đã từng có những tình huống "vấp cỏ" vô cùng đáng trách.

DK đang thể hiện rất ấn tượng ở playoffs nhưng họ cũng có những tuyển thủ thường "vấp cỏ" vào lúc quan trọng

DK đang thể hiện rất ấn tượng ở playoffs nhưng họ cũng có những tuyển thủ thường "vấp cỏ" vào lúc quan trọng

Tất nhiên, DK của BO5 đang là một DK rất khác. Nhưng cũng sẽ có cơ sở để các fan DK lo sợ về một tình huống "một mình lao vào giữa lòng địch như một vị thần" của Aiming hay Lucid. Hay Kingen sẽ làm gì trước Zeus ở thời điểm hiện tại? Và khi đó, không ai biết được điều gì sẽ xảy ra nếu T1 tận dụng được sai lầm của DK hay ShowMaker không đủ khỏa lấp những sai sót mà đồng đội mang lại.

"Dớp" của DK trước T1

Từ sau trận Bán kết của CKTG 2021, DK không còn bất kỳ một lần nào chạm tay được vào danh hiệu quốc nội hay quốc tế nữa. Có thể nói, trận Bán kết năm đó thực sự quá tai hại khi một chiến thắng vất vả trước T1 đã khiến DK gần như lộ sạch bài vở. Ở trận chung kết, có lẽ không cần phải nói thì ai cũng thấy EDG chỉ đơn giản là cấm chọn gần như giống hệt T1, chỉ thay đổi đôi chút và thế là DK ngậm ngùi đánh mất cơ hội trở thành đội thứ hai trong lịch sử LMHT bảo vệ thành công chức vô địch CKTG.

Lần gần nhất ShowMaker thắng được T1 với đầy đủ lực lượng mạnh nhất đã từ tận Bán kết của CKTG 2021

Lần gần nhất ShowMaker thắng được T1 với đầy đủ lực lượng mạnh nhất đã từ tận Bán kết của CKTG 2021

Hơn nữa, khi T1 có đội hình mạnh nhất, DK cũng chưa từng giành chiến thắng. Không đâu xa, ngay tại lượt về vòng bảng của LCK Mùa Xuân 2024, chính DK cũng bại trận trước T1 dù khi đó T1 đang tụt dốc phong độ. Và nếu thông tin về thời điểm T1 bắt đầu bị DDoS cho đến khi tình hình nghiêm trọng hơn là thật (từ tháng 12/2023 đến khoảng tháng 3/2024), thì DK đã thua T1 ngay trong thời điểm các tuyển thủ đội này đã bị DDoS nặng. Vậy thì càng khó lòng có cơ sở để tin DK sẽ "phá dớp" trước T1 ở trận đấu sắp tới đây.

T1 mạnh nhất là T1 bị đánh giá thấp

Đối đầu với DK thì T1 cũng phần nào được đánh giá ngang ngửa ở thời điểm hiện tại. Nhưng trong mùa giải này, có lẽ chưa bao giờ T1 bị nghi ngờ nhiều như vậy. Bên cạnh sự cố DDoS vẫn đang hoành hành, thì không ai biết được tâm lý của các tuyển thủ đã được giải tỏa và phong độ của họ đã trở lại chưa. Chưa kể, DK đã có một trận đấu sòng phẳng với Gen.G và nhiều người thực sự đang lo cho T1. Nhất là khi đối thủ đã đánh bại T1 0-3 là HLE vừa thua đậm Gen.G mới đây. Còn DK ít nhất đã khiến Chovy và các đồng đội toát mồ hôi mới thắng nổi.

Đã tới lúc T1 thể hiện bản lĩnh và tham vọng của mình

Đã tới lúc T1 thể hiện bản lĩnh và tham vọng của mình

Nhưng cũng ngay tại Mùa Hè 2023, một T1 bị đánh giá thấp đã làm nên kỳ tích. Với một đội tuyển giàu bản lĩnh như T1, đây là lúc họ thể hiện những tố chất đã giúp đội nhà lên ngôi ở CKTG 2023. Và DK có thể sẽ là "nạn nhân" để T1 lấy lại phong độ cũng như hy vọng tiếp tục hành trình tại giải Mùa Xuân năm nay.