Riot tự “leak” luôn tướng tiếp theo chuẩn bị được “đập đi xây lại”

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Mới | 07/04/2024 04:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot có động thái đáng chú ý liên quan tướng mới có thể được rework trong tương lai.

Cách đây ít ngày, bản 14.7 đã chính thức cập bến LMHT với đợt làm lại toàn diện từ ngoại hình cho tới kỹ năng của Skarner. Và gần như ngay lập tức, chú bọ cạp này đã vươn lên mạnh mẽ ở vị trí Đường Trên với bộ kỹ năng gây sát thương ổn, khống chế mạnh mẽ. Thậm chí trong đợt hotfix mới nhất, Riot đã phải nerf khả năng đi đường của Skarner để tìm cách đưa vị tướng này về vai trò Đi Rừng.

Riot tự “leak” luôn tướng tiếp theo chuẩn bị được “đập đi xây lại”- Ảnh 1.

Skarner sau khi làm lại tỏ ra quá mạnh ở Đường Trên nên đã bị Riot nerf trong bản hotfix gần đây

Không dừng lại ở đó, loạt video giới thiệu về Skarner làm lại của Riot còn vô tình hé lộ nhân vật tiếp theo được chỉnh sửa toàn diện. Cụ thể trong đoạn video chia sẻ về bộ kỹ năng của Skarner “mới”, game thủ đã phát hiện Malphite có ngoại hình khác hẳn so với phiên bản chính thức. Thay vì ngoại hình có phần lỗi thời, Malphite trong video lại có ngoại hình xù xì, gai góc giống như một ngọn núi trong cốt truyện.

Riot tự “leak” luôn tướng tiếp theo chuẩn bị được “đập đi xây lại”- Ảnh 2.

Malphite trong video giới thiệu kỹ năng của Skarner có ngoại hình khác hoàn toàn so với phiên bản chính thức

Nếu để ý một chút thì game thủ LMHT có thể nhận ra ngoại hình mới này của Malphite nhiều được lấy trực tiếp từ tựa game Tốc Chiến. Về cơ bản khi được đưa lên phiên bản di động, Malphite đã có tạo hình mới đẹp hơn khá nhiều so với LMHT. Nhiều khả năng Riot Games cũng nhận ra sự bất hợp lý đối với ngoại hình của Malphite nên đã quyết định làm mới nhân vật này.

Riot tự “leak” luôn tướng tiếp theo chuẩn bị được “đập đi xây lại”- Ảnh 3.

Ngoại hình của Malphite bản Tốc Chiến được đánh giá cao hơn rất nhiều so với bản LMHT

Không dừng lại ở đó, việc Malphite được “đập đi xây lại” như vậy cũng mở ra cơ hội làm lại bộ kỹ năng của nhân vật này. Sự thật thì ngoài chiêu cuối Không Thể Cản Phá, bộ kỹ năng cơ bản của Malphite tỏ ra khá lỗi thời ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, bộ kỹ năng hiện tại cũng chưa thực sự tốt trong việc làm nổi bật độ lì lợm nên có của Malphite.

Vì vậy, việc thiết kế cho Malphite một bộ chiêu thức để phù hợp với tạo hình mới cũng là điều Riot nên làm. Có lẽ vì lý do này nên khi video giới thiệu Skarner ra mắt, Malphite mới là “nhân vật chính” và khiến cộng đồng LMHT không khỏi phấn khích.

Riot tự “leak” luôn tướng tiếp theo chuẩn bị được “đập đi xây lại”- Ảnh 4.

“Đó là tạo hình mới của Malphite đó à” - Một game thủ thắc mắc

Riot tự “leak” luôn tướng tiếp theo chuẩn bị được “đập đi xây lại”- Ảnh 5.

“Video này nên đổi tên từ giới thiệu nhạc nền Skarner thành tạo hình mới của Malphite” - Một game thủ khác phấn khích chia sẻ

Riot tự “leak” luôn tướng tiếp theo chuẩn bị được “đập đi xây lại”- Ảnh 6.

“Tôi rất muốn chứng kiến ngoại hình mới của Malphite. Tuy nhiên nhân vật này cũng cần nâng cấp bộ kỹ năng nữa” - Một game thủ khác chia sẻ

Tóm lại với việc Riot chủ động hé lộ ngoại hình mới của Malphite thì việc đợt làm lại của nhân vật này đang ở rất gần với game thủ LMHT. Hy vọng rằng Riot Games sẽ có những chỉnh sửa thật sự có ý nghĩa để giúp Malphite vừa có ngoại hình mới, vừa mạnh mẽ hơn sau khi làm lại.