GAM lập thêm kỷ lục mới về chức vô địch nhưng khán giả VCS lại vô cùng lo lắng

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 07/04/2024 05:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM một lần nữa bảo vệ thành công chức vô địch nhưng vẫn khiến khán giả VCS lo lắng.

Trận chung kết VCS đã diễn ra thực sự rất kịch tính giữa hai đội GAM Esports và Vikings Esports. Đây không chỉ là trận đấu mang ý nghĩa chung kết một giải quốc nội, mà còn mang nhiều yếu tố lịch sử. Nếu VKE vô địch, SofM sẽ có danh hiệu quốc nội đầu tiên trong sự nghiệp cũng như có lần đầu tiên góp mặt tại một kỳ MSI. Trong khi đó, với GAM, sẽ là màn phục thù trước đội tuyển đã đánh bại họ ở nhánh thắng. Đồng thời, GAM cũng sẽ tiếp tục là nhà vô địch sở hữu nhiều danh hiệu nhất lịch sử LMHT Việt và đại diện cho VCS đến MSI 2024.

Trận chung kết rất được mong chờ giữa VKE và GAM

Trận chung kết rất được mong chờ giữa VKE và GAM

Và kết quả của trận đấu thực sự khiến khán giả chia làm nhiều luồng ý kiến trái chiều. Cụ thể, GAM đã giành chiến thắng áp đảo 3-1 trước VKE. Đội tuyển của SofM đã thi đấu vô cùng nỗ lực, và quả thực dù đã đánh bại GAM trước đó, VKE vẫn bị đánh giá thấp. Bởi lẽ, VKE cũng sở hữu một đội hình chắp vá, nhưng trừ Kati - Shogun - SofM, còn lại đều yếu hơn hẳn so với GAM. Đặc biệt, vị trí mạnh nhất của GAM - Kiaya cũng là nơi yếu nhất của VKE - Fireblade.

GAM lên ngôi vô cùng kịch tính

GAM lên ngôi vô cùng kịch tính

Thế nhưng, chiến thắng của GAM lại khiến một số khán giả cảm thấy đôi chút chưa thực sự quá thỏa mãn. Bởi cả hai đội đều có quá nhiều chắp vá, nhưng VKE chịu thiệt hại nặng hơn khi trong cả 4 ván, Fireblade có thể nói là có highlight nhưng không lấn át được gì so với Kiaya. Chưa kể, GAM cũng biết điểm yếu của VKE nên khoét mạnh vào vị trí này. Chính vì vậy, không ít khán giả lo lắng rằng GAM có đi MSI cũng khó lòng có kết quả khả quan, nếu tình hình nghi án dàn xếp tỉ số chưa có lời giải.

Khán giả cũng lo lắng về MSI 2024

Khán giả cũng lo lắng về MSI 2024

Nhưng cũng có ý kiến thừa nhận, nếu VKE đi MSI 2024 thì cũng không thể khả quan hơn khi Fireblade hay TomRio sẽ dễ bị "ngộp", nhất là Đường Trên trẻ tuổi của VKE. Do đó, có thể nói, giữa hai lựa chọn thì GAM vẫn khả thi hơn so với "SofM và những người học trò".

Nhưng nếu so ra thì GAM vẫn nhỉnh hơn VKE và họ giành suất dự MSI 2024 xứng đáng

Nhưng nếu so ra thì GAM vẫn nhỉnh hơn VKE và họ giành suất dự MSI 2024 xứng đáng

Chức vô địch của GAM và suất dự MSI 2024 của đội tuyển áo vàng - đen là xứng đáng. Nhưng có lẽ, chính GAM phải nỗ lực hơn nữa ở MSI 2024 sắp tới và phải chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nhất là khi chưa ai dám chắc nghi án tiêu cực sẽ có kết quả trước khi MSI 2024 bắt đầu.

https://gamek.vn/gam-lap-them-ky-luc-moi-ve-chuc-vo-dich-nhung-khan-gia-vcs-lai-vo-cung-lo-lang-178240407171045912.chn