Cựu sao SE khẳng định sẽ có tuyển thủ VCS phải "bay màu", thái độ của khán giả mới là điều đáng nói

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 03/03/2024 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tuyển thủ đình đám nhất trong vụ tiêu cực của SE khẳng định VCS sắp "có biến".

Tại VCS Mùa Hè 2023, cộng đồng LMHT Việt đã chứng kiến một trong những sự việc tiêu cực có lẽ là lớn nhất lịch sử giải đấu. Theo đó, đội tuyển SE đã được chính thức thông báo có hành vi tiêu cực và toàn bộ các thành viên đội tuyển, trừ những nhân vật được xác định không liên quan (Slayder, Palette và Hype), đều bị xử phạt. Trong đó, các tuyển thủ như Dia1, DNK... đều bị cấm thi đấu 3 năm. Đối với riêng Dia1, đây có thể xem như khép lại sự nghiệp tuyển thủ của Đường Giữa sinh năm 2001. Trước đó, anh đã cho thấy bản thân tụt dốc như thế nào khi chỉ mới bị cấm 1 năm do hành vi "đi đêm".

Dia1 (dưới) và nPer là 2 trong số những tuyển thủ SE bị cấm thi đấu 3 năm vì hành vi tiêu cực

Dia1 (dưới) và nPer là 2 trong số những tuyển thủ SE bị cấm thi đấu 3 năm vì hành vi tiêu cực

Nhưng mới đây, cựu Đường Giữa của SE trong một buổi stream đã tiết lộ sẽ có một tuyển thủ nữa của VCS sẽ bị cấm vào cuối mùa. Theo đó, Dia1 không tiết lộ cụ thể tên tuổi nhân vật được nhắc đến là ai, cũng như không hề thông tin lý do. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao không bị xử phạt ngay, thì anh này lại đưa ra một lý do khiến ai cũng sửng sốt: "Hiện tại chưa cấm được vì đội tuyển đó không đủ người. Không phải sợ không làm gì đâu, mà là để đánh cho hết mùa rồi mới xử lý".

Dia1 khẳng định cuối mùa sẽ có 1 tuyển thủ VCS bị ban

Tuy nhiên, thực tế đây là một lý do rất... khó tin. Bởi lẽ, quy định của Riot từ lâu đã bắt buộc các đội đều phải có 6 thành viên. Do đó, chính các đội LCK như T1 hay Gen.G phải gấp rút đưa cả thành viên Ban huấn luyện vào lấp chỗ trống cho phù hợp. Riêng tại VCS Mùa Xuân 2024, tất cả các đội đều có 6 thành viên trở lên. Thậm chí, một số đội như Rainbow Warriors còn đông người đến nỗi có thể chia thành 2 đội khác nhau. Do đó, việc thiếu người nên không xử lý ngay là không hợp lý.

Các đội VCS mùa này đều có từ 6 thành viên trở lên, riêng RW thì đông đến nỗi có thể làm thành 2 đội khác nhau

Các đội VCS mùa này đều có từ 6 thành viên trở lên, riêng RW thì đông đến nỗi có thể làm thành 2 đội khác nhau

Chưa kể, xưa nay Riot chưa bao giờ quan tâm việc một đội có đủ người thay thế hay không, nếu có phát hiện trường hợp vi phạm. Đơn cử như trường hợp của Divkid năm 2021 khi anh này bị xử lý vì trường hợp toxic. Lúc đó, Team Flash phải thay Pake xuống trám vào vị trí. Do đó, cộng đồng thẳng thắn: "Câu chuyện không thể tin được. Lý do cực kỳ thiếu hợp lý và Riot chưa từng nể một đội nào đến mức như vậy".

Khán giả VCS cũng tranh luận về tuyên bố của Dia1

Khán giả VCS cũng tranh luận về tuyên bố của Dia1

Do đó, lời nói của Dia1 có thể chỉ là một cách để anh này thu hút sự chú ý. Ngoài ra, khán giả VCS cần giữ sự tỉnh táo và tránh sa vào các tin thất thiệt để ảnh hưởng uy tín của tuyển thủ cũng như đội tuyển đang thi đấu tại đây.