Dia1 tiết lộ bất ngờ về GAM và HLV Ren, khẳng định chắc nịch có thể khiến "VCS nát"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 19/09/2023 03:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dia1 có những phát biểu gây sốc trong ngày đầu quay lại stream sau thời gian dài.

Như đã biết, các tuyển thủ SBTC Esports hiện tại đã không còn có thể tham gia vào các hoạt động của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nói riêng hay các môn Esports khác nói chung của Riot sau án phạt vì hành vi tiêu cực. Chính vì vậy, livestream có lẽ đang là "cứu cánh" tốt nhất được các tuyển thủ SE tìm đến, vừa để giữ tay vừa có thêm thu nhập. Và mới đây, Dia1 đã là tuyển thủ SE đầu tiên trực tiếp lên sóng sau quãng thời gian drama vừa qua.

Dia1 mới đây đã lên stream trở lại sau chuỗi ngày drama

Dia1 mới đây đã lên stream trở lại sau chuỗi ngày drama

Thế nhưng, không chỉ đơn thuần là một buổi stream mà ngay trong lần phát sóng đầu tiên của mình sau chuỗi drama, Dia1 đã lên tiếng đấu tố và có những phát ngôn gây "sốc". Đầu tiên, mở màn cho những drama mà mình tiết lộ, Dia1 đã tố GAM Esports "ai cũng được nhận tiền CKTG 2020, kể cả dự bị như Genza nhưng Dia1 thì không nhận được", "GAM nợ lương tháng 09, tháng 10 nên Dia1 mới out team".

Thậm chí, anh này còn nhắc BLV Hoàng Luân, COO Izumin hay những cựu tuyển thủ GAM như Genza để làm bằng chứng cho tiết lộ của mình khi khẳng định đã đề đạt nguyện vọng ra đi nhưng không được GAM giải quyết và BTC VCS lúc đó cũng ngó lơ.

Dia1 tung bằng chứng trò chuyện với Izumin về lương thưởng sau kỳ CKTG 2020

Dia1 tung bằng chứng trò chuyện với Izumin về lương thưởng sau kỳ CKTG 2020

Dia1 cũng nói chuyện với Hoàng Luân về vụ việc

Dia1 cũng nói chuyện với BLV Hoàng Luân về vụ việc

Ngoài ra, Dia1 còn khẳng định sẵn sàng bán những thông tin về VCS, trong đó có thông tin về "HLV đội S" (được chính Dia1 xác nhận là HLV Ren) và GAM năm 2020. Bên cạnh đó, Dia1 cũng khẳng định sẽ kể những câu chuyện xung quanh HLV Ren. Đồng thời, Dia1 cũng khẳng định đang nắm rất nhiều thông tin về các tiêu cực VCS, nếu tung ra thì giải đấu sẽ "nát". Nhưng anh này cũng cho biết sẽ chỉ nhắm những ai "đối xử không tốt" với mình trước đây.

Dia1 cũng ám chỉ HLV Ren cũng dính tiêu cực và cả VCS cũng có thể "nát" nếu Dia1 tung bằng chứng

Dia1 cũng ám chỉ HLV Ren cũng dính tiêu cực và cả VCS cũng có thể "nát" nếu Dia1 tung bằng chứng

Tuy vậy, những chia sẻ của Dia1 lại không được cộng đồng VCS đón nhận. Theo các lập luận, những bằng chứng của Dia1 đưa ra là vô cùng mù mờ. Bản thân tuyển thủ này khẳng định nắm bằng chứng, nhưng lại chỉ nói miệng trong khi có thể tố cáo lên BTC VCS và cao hơn là Riot. Hơn nữa, việc chính Dia1 cũng dính tiêu cực càng khiến những thông tin do anh này chia sẻ mất đi độ tin cậy.

Khán giả VCS không tin tưởng những điều Dia1 chia sẻ

Khán giả VCS không tin tưởng những điều Dia1 chia sẻ

Hiện tại, Dia1 đang trải qua những ngày khó khăn. Nhưng nếu chính Dia1 để bản thân tiếp tục sa đà vào những drama, thì những ấn tượng về một Đường Giữa tài năng của VCS dần biến mất mà thay vào đó sẽ có thể là sự ngán ngẩm của khán giả VCS dành cho cựu sao SE.