Nghi vấn Riot đã tạo ra một tướng "200 năm" mới, khán giả tranh cãi quyết liệt

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 25/02/2024 08:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ một tướng "200 năm" mới đã ra đời.

Một trong những yếu tố hấp dẫn của mùa giải 2024, chính là một loạt tướng được ra mắt giai đoạn cuối năm 2023 - Tiền Mùa Giải 2024 sẽ chính thức có thể xuất hiện. Và để thỏa lòng khán giả, cái tên đầu tiên và cũng gây nhiều tranh cãi về thiết kế khi ra mắt - Smolder đã có những màn chào sân tại mọi sân chơi chuyên nghiệp của làng LMHT thế giới. Tất nhiên, kết quả có thể khác nhau, nhưng nhìn chung, Smolder đã mang lại những đánh giá đầu tiên về một tướng Xạ Thủ ít cơ động, late game cực mạnh - những yếu tố định nghĩa tướng Xạ Thủ ngày xưa của LMHT.

Nghi vấn Riot đã tạo ra một tướng "200 năm" mới, khán giả tranh cãi quyết liệt - Ảnh 1.

Smolder đang cho thấy sức mạnh ở mùa mới

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 14, trên tổng tất cả các giải đấu lớn nhỏ toàn thế giới LMHT chuyên nghiệp, Smolder đã được sử dụng 125 lần và bị cấm 113 lần. Tức là, trung bình mỗi trận đều sẽ có ít nhất lần các đội cấm đi vị tướng này. Đồng thời, tỷ lệ thắng của Smolder hiện tại lên đến 55.6% - con số khá ấn tượng với một vị tướng mới. Tỷ lệ thắng của chú rồng nhỏ này cao nhất cho vị trí Xạ Thủ (tính theo số trận) và thấp nhất là đi Đường Trên (khoảng 33.3%). Ngoài ra, Smolder cũng được ưa chuộng ở Đường Giữa và cũng tỏ ra rất hữu dụng, với 57.1% tỷ lệ thắng.

Nghi vấn Riot đã tạo ra một tướng "200 năm" mới, khán giả tranh cãi quyết liệt - Ảnh 2.

Smolder sở hữu tỷ lệ thắng rất ấn tượng lên đến hơn 55%

Trong trận đấu giữa KT Rolster và T1 vừa qua, Gumayusi đã sử dụng Smolder và có thể nói là phát huy tối đa hiệu quả. Dù không phải là một tướng cơ động, nhưng Gumayusi không bị hạ gục bất kỳ lần nào. Chưa kể, theo một thống kê, chỉ trong vòng 23 phút, Smolder trong tay Gumayusi đã sở hữu số stack lên đến 229. Nói cách khác, chỉ trong vòng 23 phút, Smolder đã có đủ số stack cộng dồn để gây sát thương tương đương với một món trang bị sát thương bình thường đã được nâng cấp.

Gumayusi tích được 229 stack nội tại chỉ sau 23 phút

Gumayusi tích được 229 stack nội tại chỉ sau 23 phút

Và thực tế cũng chứng minh, trong tay những Xạ Thủ hàng đầu của LCK thì Smolder cực kỳ lợi hại. Vị tướng này vốn là một tướng late game, nên thời gian trận đấu càng kéo dài thì Smolder càng được lợi. Đặc biệt là các đội sở hữu những Xạ Thủ hàng đầu thế giới hiện nay như T1 , Gen.G thì Smolder càng hữu dụng.

Trong tay các Xạ Thủ hàng đầu thì Smolder đang tỏ ra vô cùng hữu dụng

Trong tay các Xạ Thủ hàng đầu thì Smolder đang tỏ ra vô cùng hữu dụng

Tuy nhiên, xét trên các khu vực khác thì có lẽ điều này chưa thực sự hợp lý, hay đúng hơn là có nhiều khu vực sở hữu lối chơi không phù hợp cho Smolder. Ví dụ như VCS khi đây là nơi ưa chuộng lối chơi giao tranh. Bản thân Smolder có thể xem là một tướng Xạ Thủ thuần, cần stack cộng dồn cao và trang bị đủ - tương tự như Aphelios. Do đó, có không ít ý kiến cho rằng nếu "chăm sóc" Smolder đủ kỹ, một đội hoàn toàn có thể "shut down" khả năng tăng tiến sức mạnh của vị tướng rồng này.

Nhiều khán giả cũng phải trầm trồ vì sức mạnh của Smolder

Nhiều khán giả cũng phải trầm trồ vì sức mạnh của Smolder

Có thể, Smolder sẽ là một vị tướng cực mạnh, thậm chí về late game có thể thắng luôn cả những Đấu Sĩ như K'Sante. Nhưng Smolder cũng cho thấy bản thân đòi hỏi nhiều yếu tố để có thể đạt được ngưỡng sức mạnh. Và do đó, vị tướng này sẽ cân bằng, hay là "200 năm kinh nghiệm" của Riot nữa, thì còn cần phải xem lối chơi mà tuyển thủ sử dụng và đối thủ có tìm ra cách khắc chế hay không.