CEO Gen.G phải gửi lời xin lỗi vì "ăn mừng sớm" trong trận T1 - Gen.G

Nam Minh  Tổ Quốc | 21/02/2023 12:36 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Vị CEO quá tự tin và đã phải nhận "cái kết đắng" sau khi trận đấu T1 - Gen.G kết thúc.

Trận đấu tâm điểm của tuần thi đấu thứ 5 thuộc LCK Mùa Xuân 2023 chính là cuộc đối đầu giữa Gen.G Esports và T1. Và không phụ lòng người hâm mộ, cả hai đội đã cống hiến trận đấu máu lửa, hấp dẫn đến tận những giây phút cuối cùng. Đây cũng là trận đấu hội tụ đủ mọi cung bậc cảm xúc, mọi yếu tố từ những pha xử lý đỉnh cao đến kết cục là sai lầm tai hại của Peanut đã tước đi chiến thắng của nhà đương kim vô địch LCK.

CEO Gen.G phải gửi lời xin lỗi vì "ăn mừng sớm" trong trận T1 - Gen.G - Ảnh 1.

Trận thư hùng của T1 - Gen.G được xem như trận "Siêu Kinh Điển"

Tuy nhiên, không thể phủ nhận Gen.G đã có thời điểm rất tiệm cận đến chiến thắng. Trong ván 3, càng về cuối, những vị tướng trong tay các tuyển thủ Gen.G (Viktor, Draven, Jax) càng mạnh trong khi Peanut ngày càng cứng cáp và là dàn chắn quan trọng. Thậm chí, chính bên phía T1 cũng thừa nhận Gen.G cấm chọn tốt hơn và nếu không có pha "trả ơn" của Peanut, có lẽ T1 đã thua trận.

CEO Gen.G phải gửi lời xin lỗi vì "ăn mừng sớm" trong trận T1 - Gen.G - Ảnh 2.

Sai lầm của Peanut là một trong những nguyên nhân chính khiến Gen.G thua trận

Thế nhưng, vì Gen.G thua trận bởi sai lầm của Peanut nên đó có thể xem là kết quả khó lường. Chính CEO của Gen.G mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi và thừa nhận đã "ăn mừng quá sớm". Cụ thể, ông cho biết: "Hôm nay tôi đã hẹn với các tuyển thủ, nếu thắng T1 thì sẽ có một bữa tiệc thịnh soạn. Khi chúng tôi nắm bắt được cơ hội chiến thắng ở ván 3, tôi đã hẹn trước nhà hàng và cảm thấy vô cùng hưng phấn. Một lần nữa tôi cảm thấy "ăn mừng sớm" thực sự là quá tội lỗi".

CEO Gen.G phải gửi lời xin lỗi vì "ăn mừng sớm" trong trận T1 - Gen.G - Ảnh 3.

Peanut cũng khiến kế hoạch "ăn mừng sớm" của CEO Gen.G phá sản

Lời xin lỗi của CEO Gen.G thực tế chỉ để trấn an cổ động viên của Gen.G. Bởi không ai có thể nghĩ đến cảnh Peanut phạm một sai lầm sơ đẳng như vậy hay T1 có thể vùng lên và tận dụng cơ hội tốt như vậy. Kết quả trận đấu chỉ đơn giản là cả hai đội đều đã thi đấu xuất sắc nhưng đội hay hơn đã giành chiến thắng thuyết phục.