Viper cho rằng muốn thành công thì phải ‘sao chép’ lối chơi của T1

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 20/02/2023 05:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Bản thân Viper rất muốn đồng đội tại HLE học hỏi lối chơi T1 đang áp dụng.

Sau giai đoạn lượt đi LCK Mùa Xuân 2023 kết thúc, T1 là đội dẫn đầu bảng xếp hạng với 8 chiến thắng và 1 thất bại. Có thể nói Faker và những người đàn em đang thể hiện mình là một cỗ máy chiến thắng thực thụ ở thời điểm hiện tại.

Viper cho rằng muốn thành công thì phải ‘sao chép’ lối chơi của T1 - Ảnh 1.

T1 là đội “vô địch lượt đi” của LCK Mùa Xuân 2023

Bên cạnh vấn đề phong độ của các tuyển thủ, lối chơi mà T1 đang áp dụng cũng tỏ ra vô cùng hiệu quả. Thậm chí theo chia sẻ của tuyển thủ Viper phía HLE, lối chơi mà T1 đang áp dụng là con đường tốt nhất để có thành công. Viper cũng thừa nhận rằng mình rất muốn HLE “sao chép” lối chơi này từ T1.

“Ngay từ lúc còn thi đấu ở LPL, tôi vẫn luôn cho rằng T1 là đội tuyển rất mạnh. Lối chơi của họ là cách tốt nhất để giành chiến thắng và có thành công. T1 luôn tìm cách để chủ động mở giao tranh và thúc đẩy lợi thế sau đó. Vì vậy tôi rất muốn ‘sao chép’ lối chơi mà T1 đang sử dụng” - Viper chia sẻ.

Viper cho rằng muốn thành công thì phải ‘sao chép’ lối chơi của T1 - Ảnh 2.

Viper tiết lộ rằng mình rất muốn “sao chép” lối chơi của T1

Đúng như những gì Viper chia sẻ, T1 là đội tuyển ưu tiên sử dụng những tướng có khả năng mở giao tranh. Tại vị trí Đường Giữa, vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất đó là Azir với khả năng mở quá tốt từ chiêu cuối. Hay như Oner cũng thường xuyên sử dụng Sejuani, Vi để đảm nhận trọng trách mở giao tranh cho đội nhà.

Viper cho rằng muốn thành công thì phải ‘sao chép’ lối chơi của T1 - Ảnh 3.

Faker thường xuyên chọn Azir để đảm bảo khả năng chủ động mở giao tranh cho T1

Bên cạnh khả năng mở giao tranh thì các tuyển thủ T1 đều có khả năng di chuyển, chiếm bản đồ cực kỳ tốt. Điều này giúp T1 đẩy mạnh lợi thế từ việc thắng giao tranh và nắm chắc chiến thắng trong tay. Để thực hiện được lối chơi này, T1 đã xây dựng đội hình ăn ý, thi đấu cùng nhau trong thời gian dài.

Trong khi đó, đội hình hiện tại của HLE lại mới được xây dựng tại mùa giải 2023. Vì vậy việc học hỏi, “sao chép” lối chơi của T1 là điều không dễ dàng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Viper và đồng đội tại HLE cần phải vô cùng nỗ lực để làm được điều đó.