Vừa hạ gục DK, HLV của LSB đặt mục tiêu "khiến T1 ôm hận"

Nam Minh  Tổ Quốc | 20/02/2023 04:26 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Tinh thần của đội ngũ LSB đang lên rất cao sau chiến thắng trước DK ở lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023.

Trong ngày diễn ra trận đấu được xem là "Siêu Kinh Điển" giữa T1 và Gen.G Esports (Gen.G), hai đội tuyển khác thuộc top 5 là Dplus KIA (DK) và Liiv SANDBOX (LSB) cũng đối đầu nhau. Đây cũng được xem là một cặp đấu rất đáng chú ý khi đội nào giành chiến thắng sẽ có thể tạo lợi thế lớn trên bảng xếp hạng (BXH).

Vừa hạ gục DK, HLV của LSB đặt mục tiêu "khiến T1 ôm hận" - Ảnh 1.

LSB - DK cũng là cặp đấu rất đáng chú ý trong ngày 19/02 - nguồn: LoL Esports

Dù được đánh giá cao hơn, nhưng DK đã bất ngờ thất bại với tỷ số 0-2. Những tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm bên phía DK đã không thể thắng nổi tập thể trẻ trung của LSB. Thất bại này đẩy DK xuống vị trí thứ 5, ngang bằng hiệu số với Hanwha Life Esports (HLE) nhưng xếp trên nhờ đối đầu. Trong khi đó, LSB tiếp tục bám đuổi ráo riết KT Rolster và Gen.G khi có cùng hiệu số 7 thắng - 3 thua.

Vừa hạ gục DK, HLV của LSB đặt mục tiêu "khiến T1 ôm hận" - Ảnh 2.

DK bất ngờ thất thủ trước LSB

Sau trận thắng bất ngờ nhưng thuyết phục, Huấn luyện viên (HLV) của LSB tỏ ra vô cùng tự tin dù trong tuần này, họ sẽ phải đối đầu với T1 - đội tuyển đang có chuỗi bất bại dài kể từ sau khi bị HLE hạ gục. Cụ thể, HLV của LSB cho biết: "Chúng tôi sắp phải đối đầu với T1 một lần nữa. Nếu chuẩn bị tốt, chúng tôi hoàn toàn có thể thắng T1. Khâu cấm chọn là quan trọng nhất và chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ cho phần này".

Vừa hạ gục DK, HLV của LSB đặt mục tiêu "khiến T1 ôm hận" - Ảnh 3.

HLV LSB tự tin có thể đánh bại T1

Tuy nhiên, có một sự thật là hiện tại, rất hiếm có đội tuyển nào bắt bài được chiến thuật cấm chọn của T1 cũng như cách họ vận hành lối chơi. Chưa kể, T1 rất biết cách tận dụng triệt để mọi sai lầm dù nhỏ nhất của đối thủ. "Nạn nhân" mới đây nhất chính là Gen.G khi nhà đương kim vô địch LCK thất bại chỉ sau đúng một tình huống di chuyển lỗi của Peanut.

Vừa hạ gục DK, HLV của LSB đặt mục tiêu "khiến T1 ôm hận" - Ảnh 4.

T1 có lối cấm chọn và vận hành trận đấu đa dạng

Chiến thắng T1 thực sự là nhiệm vụ rất khó khăn cho các đội LCK. Tuy nhiên, HLE đã làm được điều đó ở lượt đi. Khán giả hoàn toàn có quyền mong đợi LSB sẽ làm nên bất ngờ để tránh LCK Mùa Xuân 2023 trở nên quá nhàm chán.