Khán giả ví trận đấu Gen.G - T1 như 'VCS hàng hiệu', xứng tầm Super Sunday

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 20/02/2023 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trận đấu giữa Gen.G và T1 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối cùng.

Không quá đáng khi nói ngày thi đấu 19/02 (giờ Việt Nam) của LCK Mùa Xuân 2023 thực sự là Super Sunday khi 4/5 đội đầu BXH đã phải đụng độ nhau. Đáng chú ý nhất chính là trận đấu giữa T1 - Gen.G Esports khi nhà đương kim vô địch LCK rất khao khát một chiến thắng. Mục tiêu đầu tiên là phục thù trận thua bất ngờ ngày ra quân LCK Mùa Xuân 2023. Tiếp theo là lấy lại ngôi đầu từ tay Faker và các đồng đội.

Trận "Siêu Kinh Điển" đầu tiên của lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023: T1 - Gen.G - nguồn: LoL Esports

Trận "Siêu Kinh Điển" đầu tiên của lượt về vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023: T1 - Gen.G - nguồn: LoL Esports

Quả thực các tuyển thủ Gen.G đã cho thấy họ nghiên cứu và chuẩn bị cho trận đấu này rất kỹ. T1 thậm chí còn bị Gen.G dẫn trước sau ván đấu đầu tiên. Lối chơi dồn dập, máu lửa của hai đội cũng cống hiến một trận đấu đầy mãn nhãn. Tuy nhiên, cái kết của "Siêu Kinh Điển" có phần khiến khán giả hụt hẫng khi Peanut có một tình huống di chuyển sai lầm kéo theo thất bại cay đắng cho nhà đương kim vô địch LCK.

Peanut di chuyển lỗi dẫn đến bị hạ gục và thất bại sau đó cho Gen.G - nguồn: YouTube

Peanut di chuyển lỗi dẫn đến bị hạ gục và thất bại sau đó cho Gen.G - nguồn: YouTube

Chứng kiến trận đấu đầy mãn nhãn, không ít khán giả LMHT quốc tế so sánh sự máu lửa hiếm thấy với phong cách thi đấu chuộng giao tranh của khu vực VCS. Những ý kiến này cho rằng trận đấu giữa T1 và Gen.G giống "VCS hàng hiệu". Cả hai đội giao tranh liên tục, nhưng luôn tính toán một cách cẩn thận và có những khoảng lặng nhất định để những chủ lực đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Khán giả ví trận đấu như "VCS hàng hiệu" - nguồn: LoL Esports

Khán giả ví trận đấu như "VCS hàng hiệu" - nguồn: LoL Esports

- "Trận đấu chỉ xoay quanh việc Faker và Peanut bị tấn công và rồi khi Peanut bị hạ gục lần cuối cùng, thì T1 thắng còn Gen.G thua"

- "Xứng đáng Super Sunday, trận đấu kịch tính nhất LCK mùa này là đây"

- "Nhìn họ giao tranh, tôi nhớ đến VCS. Đây là phiên bản xịn hơn à?"

- "SKT T1.Peanut ở đây. Hóa ra là anh ấy chưa bao giờ rời đội".

Với chiến thắng này, cả T1 và Gen.G đều không thay đổi thứ hạng của mình tại LCK Mùa Xuân 2023, tính đến hiện tại. Ngoài ra, cả hai đội cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trên hành trình còn lại. Nhưng với những gì đã thể hiện, có lẽ LCK Mùa Xuân 2023 vẫn sẽ tiếp tục là cuộc đua song mã của T1 và Gen.G, nhất là khi DK vừa thất bại trước LSB trong trận đấu cùng ngày.