ĐTCL: Riot Mortdog khẳng định sẽ thẳng tay giảm sức mạnh Lee Sin ở phiên bản tới

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 20/02/2023 03:39 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lee Sin với lõi Hộ Thể Thanh Tẩy đang tỏ ra mất cân bằng ở thời điểm hiện tại.

Sau khi bản 13.3 của Đấu Trường Chân Lý ra mắt, người chơi đã khám phá ra đội hình xoay quanh Lee Sin - Sona cực kỳ mạnh. Điều khiến đội hình này trở nên mạnh mẽ đó là khả năng tạo khiên, hồi máu quá tốt của Lee Sin với lõi Hộ Thể Thanh Tẩy. Vị tướng này có thể tung chiêu liên tục và cung cấp chỉ số tấn công lớn thông qua hệ Tình Nhân.

ĐTCL: Riot Mortdog khẳng định sẽ thẳng tay giảm sức mạnh Lee Sin ở phiên bản tới - Ảnh 1.

Lee Sin với lõi Hộ Thể Thanh Tẩy đang tỏ ra mất cân bằng ở bản 13.3 - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, người chơi còn phát hiện ra rằng khi sử dụng hai Lee Sin với lõi Hộ Thể Thanh Tẩy, nhân vật này còn không bị khóa năng lượng. Hệ quả là 2 đơn vị Lee Sin kia có thể tạo khiên, hồi máu liên tục cho nhau nên đối thủ khó lòng hạ gục chúng. Vì vậy tại bản 13.4 sắp tới, Giám đốc dự ĐTCL - Riot Mortdog khẳng định sẽ giảm sức mạnh Lee Sin.

“Tôi nghĩ Lee Sin ở thời điểm hiện tại đang tỏ ra hơi mất cân bằng. Nguyên nhân tới từ việc lõi Hộ Thể Thanh Tẩy đem lại cho vị tướng này quá nhiều sức mạnh ở thời điểm giữa trận. Vì vậy ở phiên bản sắp tới, chúng tôi sẽ giảm khả năng hồi phục của lõi này nhằm đưa Lee Sin trở lại trạng thái cân bằng” - Riot Mortdog tiết lộ.

ĐTCL: Riot Mortdog khẳng định sẽ thẳng tay giảm sức mạnh Lee Sin ở phiên bản tới - Ảnh 2.

Riot Mortdog khẳng định Lee Sin sẽ bị giảm sức mạnh ở bản tới - nguồn: Riot Games

Bên cạnh vấn đề của lõi Hộ Thể Thanh Tẩy, meta Đấu Trường Chân Lý cũng góp phần khiến Lee Sin trở nên "bá đạo". Về cơ bản, các đội hình top đầu ở thời điểm thường xoay quanh những tướng chủ lực gây sát thương theo thời gian (Samira, Aphelios, Kai’Sa). Dạng chủ lực này sẽ không có đủ sát thương để dứt điểm nhanh chóng Lee Sin ở giữa trận.

ĐTCL: Riot Mortdog khẳng định sẽ thẳng tay giảm sức mạnh Lee Sin ở phiên bản tới - Ảnh 3.

Dạng chủ lực gây sát thương theo thời gian khó lòng hạ gục Lee Sin nhanh chóng - nguồn: Riot Games

Vì vậy, bên cạnh việc giảm sức mạnh Lee Sin thì Riot Games nên ưu ái hơn cho những chủ lực dồn sát thương mạnh. Các đội hình Ma Pháp Sư với Taliyah chủ lực là ví dụ điển hình. Việc tăng sức mạnh cho dạng đội hình này cũng giúp meta của Đấu Trường Chân Lý trở nên đa dạng và thú vị hơn.