Truyền thông LCK nhận định T1 vẫn là đội tuyển ổn định nhất của LCK Mùa Xuân 2023

Nam Minh  Tổ Quốc | 15/02/2023 04:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Giữa một LCK đang hỗn loạn, T1 vẫn là đội tuyển thi đấu ổn định bậc nhất.

LCK Mùa Xuân 2023 thực sự đang khiến khán giả và giới chuyên môn đau đầu. Bởi lẽ, cho đến hiện tại, các đội đều đã ít nhiều thể hiện khả năng và thực tế, gần như không có một đội tuyển nào có thể cho người hâm mộ yên tâm hoàn toàn. Cái tên duy nhất đang giúp LCK đủ khả năng lên ngôi tại LCK Mùa Xuân 2023 cũng như cạnh tranh với các khu vực khác trên thế giới chính là T1.

Truyền thông LCK nhận định T1 vẫn là đội tuyển ổn định nhất của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 1.

T1 là đội tuyển ổn định nhất LCK Mùa Xuân 2023

Có một nghịch lý trong nội bộ đội tuyển T1 chính là thành viên đang nắm giữ số điểm MVP (tuyển thủ xuất sắc nhất trận) của đội này chính là Oner. Trong khi đó, Oner lại được xem là mắt xích yếu nhất của T1 khi lối chơi Rừng chống chịu hoàn toàn không phù hợp với anh. Người có ít điểm MVP nhất lại là Zeus - tuyển thủ được xem là trụ cột hàng đầu trong chuỗi thành tích tốt của T1 tại lượt đi LCK Mùa Xuân 2023.

Truyền thông LCK nhận định T1 vẫn là đội tuyển ổn định nhất của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 2.

Nhiều fan T1 không hài lòng với màn trình diễn của Oner nhưng anh lại đang có số điểm MVP cao nhất đội

Lý giải điều này, theo nhiều chuyên gia chính là T1 có lối chơi rất đa dạng và ai cũng có thể trở thành chủ lực trong một ván đấu nào đó. Faker, Gumayusi - Keria có thể tỏa sáng và "gánh đội" nhưng trong một ngày đẹp trời, Zeus cũng có thể trở thành nguồn sát thương chủ lực duy nhất của T1. Điển hình như trong ván 1 trận gặp DRX, việc không phong tỏa được Zeus đã góp phần khiến "Rồng Xanh" bại trận.

Truyền thông LCK nhận định T1 vẫn là đội tuyển ổn định nhất của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 3.

Zeus thi đấu tốt nhưng lại có điểm MVP thấp nhất

Một điểm nổi bật tiếp theo của T1 chính là họ sở hữu một bộ óc đọc trận đấu và chỉ huy đồng đội rất tốt - Faker. Với kinh nghiệm của mình, Faker liên tục cập nhật tình hình và đưa ra các giải pháp cho đồng đội trong từng thời điểm của ván đấu. Theo một số chuyên gia, hiện tại chỉ có 3 tuyển thủ tại LCK là làm được điều này: Faker (T1), Peanut (Gen.G Esports) và BeryL (DRX).

Truyền thông LCK nhận định T1 vẫn là đội tuyển ổn định nhất của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 4.

T1 còn sở hữu một bộ não chiến thuật đỉnh cao với Faker

Nếu phải miêu tả T1 hiện tại chính là: đúng người đúng việc. Họ có thể thi đấu tốt ở thế thắng, nhưng cũng có thể phản công nếu đang ở thế thua. Người Đi Rừng Oner có thể dẫn dắt lối chơi và ngăn chặn các đợt tấn công trong khi Hỗ Trợ giàu tính sáng tạo. Quan trọng hơn, họ có một đầu tàu sẽ lãnh đạo và đưa ra chiến lược tốt nhất cho từng tình huống cụ thể. Do đó, LCK Mùa Xuân 2023 có thể hỗn loạn nhưng T1 vẫn là đội tuyển ổn định nhất.