Vừa trở lại bình luận LCK sau 3 năm, "Pelu" Hoàng Luân lại tỏa aura phán ngược khiến fan HLE "khóc hận" trước T1

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2021 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đã lâu không bình luận LCK nhưng BLV Hoàng Luân vẫn duy trì phong độ "phán ngược" đỉnh cao của mình.

Mới đây, cộng đồng fan LCK tại Việt Nam đã được phen khấp khởi mừng thầm trước thông tin về việc Bình luận viên Hoàng Luân chính thức trở thành cái tên tiếp theo xuất hiện trên sóng LCK Tiếng Việt, với cương vị BLV chính thức của giải đấu LCK Mùa Hè 2021.

Cột mốc này cũng đánh dấu sự tái ngộ của vị BLV kỳ cựu này với giải đấu LCK sau 3 năm vắng bóng. Nhưng, mừng vì LCK Tiếng Việt sẽ được cầm mic bởi những cái tên giàu kinh nghiệm, chuyên môn bình luận như Hoàng Luân, Văn Tùng... chỉ là một phần, mà phần lớn còn lại, cũng là lý do khiến người hâm mộ LCK tại Việt Nam nhiệt liệt chào đón sự trở lại của Hoàng Luân, chính là vì những phát ngôn dự đoán ngược còn hơn truyện ngôn tình bi lụy của anh chàng BLV này.

Và không để các fan phải thất vọng, ngay trong ngày đầu lên sóng, BLV Hoàng Luân đã lập tức hóa thân thành bản thể Pelu với nhận định của mình trong trận đấu giữa T1 và Hanwha Life Esports.

Vừa trở lại bình luận LCK sau 3 năm, Pelu Hoàng Luân lại tỏa aura phán ngược khiến fan HLE khóc hận trước T1 - Ảnh 1.

Cụ thể, ở ván đấu thứ nhất, HLE đã lựa chọn đội hình "Juggermaw" với đấu pháp dồn toàn bộ tài nguyên cho Kog'Maw trong tay Deft để xạ thủ này "gánh team". Đáp lại, T1 lựa chọn đội hình có phần hơi thiếu khả năng áp sát, khi cả Nocturne lẫn Leona dù có khả năng lao vào nhưng lại dễ bị thất thế trước các quân bài phá giao tranh mạnh của HLE, như Lee Sin, Lulu và Braum.

Sau giai đoạn ban/pick, Hoàng Luân đã nhận định rằng với đội hình như thế này thì T1 sẽ không có nhiều cơ hội để tiếp cận Kog'Maw. Nhận định này được anh lặp lại một lần nữa, chi tiết và cụ thể hơn, sau khi Teddy bất ngờ mất Tốc Biến sớm. Hoàng Luân cho rằng đây sẽ là điều kiện để bộ đôi Kog'Maw và Braum đẩy đường mạnh hơn mà không gặp phải bất kỳ mối đe dọa nào từ phía T1.

Vừa trở lại bình luận LCK sau 3 năm, Pelu Hoàng Luân lại tỏa aura phán ngược khiến fan HLE khóc hận trước T1 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, diễn biến sau đó của trận đấu lại hoàn toàn trái ngược với những dự đoán của vị BLV này. Ngay cả khi Teddy không có Tốc Biến, cặp đôi đường dưới của T1 vẫn chủ động tấn công vào liên tục trao đổi máu với đối phương.

Để rồi kết quả là trong một tình huống Deft và Vsta bỏ qua turn lính để ép đường dưới của T1 vào trụ, họ đã mắc sai lầm chí mạng khi tạo khoảng trống cho Nocturne của Faker Dịch Chuyển ra sau lưng, 3 người của T1 hạ gục Braum, khiến Kog'Maw hấp hối và cả 2 người chơi đường dưới của HLE mất toàn bộ phép bổ trợ. Lợi thế đường dưới của họ vì thế cũng chỉ "còn cái nịt".

Vừa trở lại bình luận LCK sau 3 năm, Pelu Hoàng Luân lại tỏa aura phán ngược khiến fan HLE khóc hận trước T1 - Ảnh 3.

Cộng với việc Gwen của Canna xử lý rất tốt kèo đấu đường trên với Lulu, 2 cánh của T1 tỏ ra quá áp đảo, và Faker, với việc không gặp quá nhiều áp lực từ Volibear của Chovy - Một chất tượng tuy mạnh về đấu tay đôi nhưng lại kém trong khả năng đẩy đường và roam gank, chỉ đơn giản là "Tắt đèn" liên tục và không cho Deft chơi game. T1 đã có một ván thắng khá dễ dàng với những lựa chọn của họ trong khâu ban/pick.

Sau trận đấu, nhiều fan LCK đã bông đùa rằng thực tế kết quả ván 1 đã an bài từ khi Hoàng Luân nhận định T1 khó chạm vào Kog'Maw rồi. Kết quả là Deft trong trận cũng bật luôn chế độ "tàng hình", khi anh liên tục mắc lỗi vị trí và bị cấu máu trước giao tranh bởi Teddy, dẫn đến việc không có một chút tác động nào đến thế trận chung của cả đội.

Deft tiếp tục "gặp ác mộng" khi đối đầu với Faker

Dĩ nhiên, việc chiến thuật của HLE phá sản là do cách vận hành của đội tuyển này có vấn đề, cộng thêm việc các thành viên T1 đã có một trận đấu xuất sắc về mặt cá nhân. Dẫu vậy, những nhận định của Hoàng Luân trước và trong trận đấu vẫn khiến các fan phải bật cười đến ngã ngửa vì mang quá nhiều... yếu tố tâm linh.