Faker lần đầu mang Nocturne và Lee Sin ra thi đấu, T1 gây choáng khi thắng dễ với đội hình "toàn bài dị"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/06/2021 08:40 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 đã cho thấy bộ mặt chiến thuật linh hoạt hơn hẳn so với giai đoạn nửa đầu 2021, và Faker cũng "hồi xuân" với những lựa chọn đường giữa cực mạo hiểm.

So với LCK Mùa Xuân 2021, T1 đã khởi đầu LCK Mùa Hè 2021 với một bộ mặt đáng kinh ngạc, khi họ không ngần ngại sử dụng những vị tướng "lạ" trong trận ra quân gặp Hanwha Life Esports. Lần lượt Gwen, Nocturne, Lee Sin và Diana được các thành viên T1 mang ra "thử nghiệm" và đạt mức độ hiệu quả cực cao, trực tiếp mang về thắng lợi 2-0 vô cùng dễ dàng, dù HLE không phải là một đội tuyển yếu.

T1 vs HLE Highlights Game 1 LCK Summer Season 2021 W1D1 T1 vs Hanwha Life Esports by Onivia

T1 vs HLE Highlights Game 2 LCK Summer Season 2021 W1D1 T1 vs Hanwha Life Esports by Onivia

Trong giai đoạn mùa xuân, Faker đã bị khai thác điểm yếu về bể tướng, khi anh không có nhiều sự lựa chọn ngoài những quân bài pháp sư tăng tiến sức mạnh về late-game, phần nào khiến khu vực đường giữa của T1 thường bị đẩy vào thế chơi bị động. Nhưng sang đến mùa giải này, chính Quỷ Vương lại là cái tên khiến tất cả phải ngỡ ngàng, khi "hồi xuân" với những lựa chọn đầy mạo hiểm ở đường giữa: Nocturne và Lee Sin.

Thậm chí, 2 vị tướng này đều là những vị cái tên mà Faker chưa từng sử dụng trên đấu trường chuyên nghiệp trong quá khứ, chúng lần lượt là lựa chọn thứ 67 và 68 của anh khi thi đấu chuyên nghiệp. Bể tướng đường giữa của Faker trong sự nghiệp đã chiếm gần một nửa số lượng tướng của LMHT.

Faker lần đầu mang Nocturne và Lee Sin ra thi đấu, T1 gây choáng khi thắng dễ với đội hình toàn bài dị - Ảnh 3.
Faker lần đầu mang Nocturne và Lee Sin ra thi đấu, T1 gây choáng khi thắng dễ với đội hình toàn bài dị - Ảnh 4.

Ban/pick của 2 đội trong 2 ván đấu

Trong trận đấu này, ngoài việc đưa ra những lựa chọn táo bạo trong ban/pick, thì cũng phải nói thêm về việc các thành viên T1 đều sở hữu phong độ cao, với những tình huống xử lý tốt. Họ đã bóp nghẹt chiến thuật "juggermaw" biến tấu của HLE bằng hàng loạt tình huống chủ động ép giao tranh (trong khi HLE lại cho thấy sai lầm chí mạng khi không để Chovy được chơi carry).

Ở cả 2 ván đấu, T1 đều lựa chọn lối chơi hổ báo, chủ động "băm bổ" với các vị tướng cận chiến nhưng có tính cơ động cao, điều này khiến cho HLE thực sự hoang mang khi không thể giải được bài toán chống chịu. Thất bại đến với họ như một lẽ tất yếu trong ván 2, khi đội hình HLE không có bất kỳ tấm lá chắn nào, trong khi cả 3 vị trí của Sett, Diana và Lee Sin bên phía T1 đều có thể dễ dàng xử lý những vị tướng thiếu khả năng đào tẩu như Rumble hay Varus.

Faker lần đầu mang Nocturne và Lee Sin ra thi đấu, T1 gây choáng khi thắng dễ với đội hình toàn bài dị - Ảnh 5.

Lee Sin hay Nocturne đường đơn không phải là những cái tên quá lạ lẫm ở meta hiện tại, nhưng T1 cũng không phải là đội tuyển thường xuyên theo đuổi những trào lưu "dị biệt" như vậy. Tuy nhiên, khi đội tuyển này bắt đầu cho thấy sự thay đổi và thể hiện tính linh hoạt trong ban/pick, thì sức mạnh mà họ thể hiện thực sự đáng gờm, với một màn trình diễn rất thuyết phục và sẵn sàng thách thức mọi thế lực tại LCK.