Đấu Trường Chân Lý: Những mốc tộc - hệ "tối thượng" ở bản 11.12 là cái bẫy lớn mà game thủ nên tránh

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/06/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Việc theo đuổi những tộc - hệ "tối thượng" chỉ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý thua trận nhanh hơn mà thôi.

Tại phiên bản 11.12 của Đấu Trường Chân Lý, Riot đã thêm vào game một loạt mốc tộc - hệ "tối thượng" với sức mạnh khủng khiếp. Đơn cử như việc mốc 4 Thiết Giáp sẽ cung cấp tới 180 giáp hay 9 Chiến Binh tạo ra lượng khiên bằng với 60% máu, tăng 10 SMCK mỗi giây... Mặc dù vậy, những mốc tộc - hệ này thực tế lại chẳng "tối thượng" chút nào, đơn giản là bởi chúng quá khó để đạt được.

Đấu Trường Chân Lý: Những mốc tộc - hệ tối thượng ở bản 11.12 là cái bẫy lớn mà game thủ nên tránh - Ảnh 1.

Các tộc - hệ "tối thượng" mà Riot thêm vào bản 11.12 tỏ ra quá khó để đạt được

Nếu như các bạn để ý thì ngay từ thời điểm mùa 4, Riot Games đã tìm cách giảm đi số lượng Xẻng Vàng mà game thủ có thể nhận được. Lý do nằm ở việc trang bị này có thể khiến cho một vài vị tướng trở nên không thể bị ngăn cản và tạo ra những meta vô cùng tệ. Thử tưởng tượng Kayle của mùa 4 luôn có được Rìu Song Đấu thì vị tướng này sẽ trở nên bá đạo tới mức nào.

Đấu Trường Chân Lý: Những mốc tộc - hệ tối thượng ở bản 11.12 là cái bẫy lớn mà game thủ nên tránh - Ảnh 2.

Kayle ở mùa 4 sẽ trở nên vô cùng "phá game" nếu có thể sở hữu Rìu Song Đấu thường xuyên

Quay trở lại với các tộc - hệ "tối thượng" mà Riot ra mắt ở bản 11.12, để hoàn thành được chúng thì bạn cần phải có ít nhất là 1 Xẻng Vàng. Tuy nhiên điều này là vô cùng khó khăn khi Riot đã giảm tỷ lệ xuất hiện của trang bị này. Kể cả khi bạn may mắn và nhận được Xẻng Vàng thì chưa chắc đã có thể ghép đúng tộc - hệ mà mình cần. Sẽ thật tệ khi bạn định chơi mốc 9 Chiến Binh nhưng lại chỉ có Xẻng Vàng Hắc Ám hoặc Kiếm B.F Hắc Ám.

Đấu Trường Chân Lý: Những mốc tộc - hệ tối thượng ở bản 11.12 là cái bẫy lớn mà game thủ nên tránh - Ảnh 3.

Việc sở hữu Xẻng Vàng đúng loại mình cần là điều cực kỳ khó

Hơn nữa, việc đạt tới các mốc tộc - hệ "tối thượng" cũng không phải là điều tốt đối với đội hình mà bạn đang xây dựng. Nên nhớ rằng để đội hình của bạn vận hành một cách hiệu quả thì nó cần phải có sự cân bằng giữa hàng trước và các chủ lực phía sau. Nếu đưa quá nhiều tướng chủ lực gây sát thương vào sân thì chúng chẳng thể phát huy hiệu quả bởi bạn không có một hàng trước đủ mạnh để che chắn.

Lấy ví dụ với team Ma Pháp Sư, lối chơi hiệu quả nhất hiện tại là dừng lại ở mốc 4 Ma Pháp Sư để đưa các vị tướng mang thiên hướng chống chịu, hỗ trợ vào sàn đấu. Tuy nhiên nếu dùng tới mốc 6 Ma Pháp Sư thì bạn phải sử dụng cả Ziggs và khiến cho đội hình bị mất cân bằng nghiêm trọng. Kể cả khi bạn đủ may mắn và nâng cấp được Rell lên 2 sao thì một mình quân cờ này cũng chẳng thể đủ sức chống chịu cho cả đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Những mốc tộc - hệ tối thượng ở bản 11.12 là cái bẫy lớn mà game thủ nên tránh - Ảnh 4.

Nếu bạn chơi mốc 6 Ma Pháp Sư thì đội hình sẽ trở nên rất mất cân bằng

Ngoài ra thì ở bản 11.12 sắp tới, Riot chưa chỉnh sửa tỷ lệ xuất hiện của tướng ở cấp độ 6-7 nên các đội hình reroll sẽ tiếp tục thống trị meta. Vì vậy tốc độ trận đấu ở phiên bản mới này vẫn là cực kỳ nhanh và bạn sẽ không đủ thời gian cũng như máu để roll và đạt tới những mốc tộc - hệ "tối thượng" kể trên. Khả năng rất cao là bạn sẽ bị loại từ trước khi có thể đạt tới những đội hình trong mơ như vậy.

Đấu Trường Chân Lý: Những mốc tộc - hệ tối thượng ở bản 11.12 là cái bẫy lớn mà game thủ nên tránh - Ảnh 5.

Các đội hình reroll vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh và bạn khó có cơ hội đạt tới mốc tộc - hệ "tối thượng"

Tóm lại thì những tộc - hệ "tối thượng" được Riot thêm vào game chỉ mang tính chất mở rộng tiềm năng của Đấu Trường Chân Lý mà thôi. Những mốc tộc - hệ đó không có tính thực chiến cao và chỉ phù hợp với những video highlight trên YouTube. Để leo rank một cách hiệu quả thì game thủ nên sử dụng những đội hình mạnh trong meta thay vì theo đuổi những mốc tộc - hệ "tối thượng" nhưng quá khó đạt tới như vậy.