LMHT: Riot nerf mạnh Chùy Phản Kích, một loạt cái tên có nguy cơ bị "xóa sổ" khỏi meta

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2021 03:49 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cú nerf cực mạnh của Riot vào Chùy Phản Kích có thể sẽ là hồi kết cho sự bá đạo của tướng Đấu Sĩ cận chiến sau quãng thời gian làm mưa làm gió từ đầu mùa.

Mới đây, Riot đã tung ra thông tin cụ thể về bản 11.13 và đặc biệt là những món trang bị nằm trong danh sách sẽ bị nerf lần này. Một trong những món đồ bị thay đổi nhiều nhất chính là Chùy Phản Kích. Cụ thể, ở phiên bản cũ, Cú Đập Hùng Hồn khi kích hoạt Chùy Phản Kích sẽ giúp chủ sở hữu lướt tới khoảng cách là 300 đơn vị, gây 75% SMCK cho mọi kẻ địch trong phạm vi của chiêu thức, làm chậm 40% và giảm dần trong 2 giây.

Ở phiên bản mới, Riot xóa đi khả năng lướt khi kích hoạt Cú Đập Hùng Hồn, bù lại lượng sát thương được tăng lên 150% và làm chậm 90% (giảm dần còn 40%) trong 3 giây, có thể kích hoạt khi đang di chuyển nhưng tốc độ di chuyển của Dũng Mãnh cũng bị giảm từ 30 xuống còn 20 và tốc độ di chuyển của nội tại Thần Thoại cũng bị giảm từ 3% xuống còn 2%.

LMHT: Riot nerf mạnh Chùy Phản Kích, một loạt cái tên có nguy cơ bị xóa sổ khỏi meta - Ảnh 1.

Thông tin chỉnh sửa Chùy Phản Kích của Riot

Với bản cập nhật này, có thể xem Riot đã “tuyên án tử” cho các tướng Đấu Sĩ cận chiến lại không có khả năng tiếp cận mà điển hình như Gnar, Darius, Sett… Bù lại đây có thể xem là cú buff khá mạnh cho những vị tướng vốn đã có khả năng tiếp cận, độ cơ động nhất định như Lee Sin, Hecarim, Renekton, Malphite… Khả năng làm chậm của món trang bị này có thể giúp những vị tướng cơ động sẵn có thể dễ dàng cấu rỉa đối phương ở giai đoạn đi đường, hoặc dùng trong những pha gank, những đợt giao tranh tổng…

LMHT: Riot nerf mạnh Chùy Phản Kích, một loạt cái tên có nguy cơ bị xóa sổ khỏi meta - Ảnh 2.

Những cái tên như Sett hay Darius nhiều khả năng sẽ bị “xóa sổ” khỏi meta khi bản 11.13 ra mắt

Tuy vậy, nhiều game thủ vẫn cho rằng, Riot thực sự khá… bất công khi những tướng Đấu Sĩ thuần chống chịu vốn đã rất ù lì, nay lại mất đi một trong những món trang bị “trấn phái” tăng cho chúng sự cơ động. Chưa hết, bây giờ những tướng Xạ Thủ, Sát Thủ như Nocturne, Vayne lại càng mạnh hơn khi có thể lên Chùy Phản Kích và “thả diều” đối phương đến chết. Chưa kể, lượng máu cộng thêm (từ 200 lên 400) sẽ giúp các tướng Đấu Sĩ nhưng hơi mỏng manh trụ lâu hơn trong giao tranh lẫn giai đoạn đi đường và tự tin trao đổi chiêu thức.

LMHT: Riot nerf mạnh Chùy Phản Kích, một loạt cái tên có nguy cơ bị xóa sổ khỏi meta - Ảnh 3.

Những tướng như Lee Sin hay Hecarim lại hưởng lợi

Ngoài những cái tên trên, một số tướng cũng quen thuộc ở vị trí Đấu Sĩ mở giao tranh như Shen, Riven, Lee Sin hay Jax cũng sẽ sử dụng Chùy Phản Kích bản mới vô cùng hiệu quả. Nhưng có lẽ, khi nghe cộng đồng than thở quá nhiều thì Riot có thể sẽ tìm cách để các tướng như Sett hay Darius, Gnar không biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Công Lý.