Tokyo Revengers: Giống như One Piece, nhân vật chính của bộ truyện bất ngờ mạnh lên nhờ tuyệt chiêu "hồi tưởng"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2022 11:59 PM

Những tưởng tuyệt chiêu "hồi tưởng" và rồi mạnh lên chỉ xuất hiện trong One Piece thế nhưng điều này bất ngờ đã diễn ra trong những diễn biến mới nhất của Tokyo Revengers.

Tokyo Revengers chap 245 chứng kiến sức mạnh của Takemichi là ấn tượng như thế nào. Mọi người đều ngạc nhiên trước sức mạnh của Takemichi khi chỉ với một cú đấm nhân vật chính của chúng ta đã đấm bay Kakucho, một nhân vật có sức mạnh cũng không phải hạng xoàng. Ngay cả Mikey người từ đầu trận đến giờ không hề thể hiện bất cứ biểu cảm nào giờ đây lại ngỡ ngàng trước sức mạnh đó.

Tokyo Revengers: Giống như One Piece, nhân vật chính của bộ truyện bất ngờ mạnh lên nhờ tuyệt chiêu hồi tưởng - Ảnh 1.

Thế nhưng điều mà nhiều độc giả quan tâm là trước đó, thứ sức mạnh này của Takemichi không hề được bộc lộ và nó chỉ đến sau đúng một đoạn hồi tưởng. Khi còn là một cậu nhóc, Takemichi luôn nghĩ mình là vô địch. Cậu bé hành động như một người hùng trước mặt Kakuchou và bảo mình sẽ trở thành tên bất lương số một Nhật Bản. 

Nhưng Takemichi lúc nào cũng bỏ cuộc mà không hề cố đánh trả, cậu ấy nhận ra mình thật "yếu đuối". Nhưng vào giây phút cuối đời khi bị tàu lửa tông, Takemichi đã nhớ đến Hina. Cậu nhớ đến nụ cười ấm áp của Hina, Takemichi đã quyết tâm và cố gắng lần nữa. Kakucho bối rối vì Takemichi không hề lay chuyển bởi cú đánh của mình.

Tokyo Revengers: Giống như One Piece, nhân vật chính của bộ truyện bất ngờ mạnh lên nhờ tuyệt chiêu hồi tưởng - Ảnh 2.

Kết quả sau đó như thế nào thì chúng ta đều đã thấy, Takemichi đã đấm bay Kakucho ra xa với chỉ một cú đấm trong sự ngỡ ngàng không chỉ của đồng đội mà còn là sự ngỡ ngàng của Mikey. Nếu chúng ta theo dõi One Piece, thì có thể thấy rằng mô típ "hồi tưởng" và sau đó mạnh lên đã được Oda sử dụng khá nhiều với Luffy hay Zoro. Đã không ít lần thuyền trưởng của băng Mũ Rơm gặp khó, nhớ về quá khứ, một kỷ niệm nào đó rồi bất ngờ mạnh lên.

Tokyo Revengers: Giống như One Piece, nhân vật chính của bộ truyện bất ngờ mạnh lên nhờ tuyệt chiêu hồi tưởng - Ảnh 3.

Tuy nhiên ít ra bản thân Luffy là một nhân vật thích đánh đấm, khổ luyện và có nhiều nỗ lực trong việc phát triển sức mạnh của bản thân. Trong khi đó Takemichi trong Tokyo Revengers lại chưa thể hiện bất cứ điều gì trước khi tham gia vào trận chiến được cho là cuối cùng trong bộ truyện này. Takemichi của 244 chap trước đó là hình ảnh của một nhân vật chính hay khóc, yếu đuối và vô dụng. Tuy nhiên Takemichi trong chap 245 lại là một thanh niên tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán.

Tokyo Revengers: Giống như One Piece, nhân vật chính của bộ truyện bất ngờ mạnh lên nhờ tuyệt chiêu hồi tưởng - Ảnh 4.
Tokyo Revengers: Giống như One Piece, nhân vật chính của bộ truyện bất ngờ mạnh lên nhờ tuyệt chiêu hồi tưởng - Ảnh 5.

Xét về tính chất của cuộc chiến thì việc để Takemichi mạnh lên là điều bắt buộc nếu như tác giả muốn trận chiến giữa 2 băng đảng Tokyo Manji đời thứ hai và Kantou Manji thực sự hấp dẫn. Bản thân Takemichi là người châm ngòi cho cuộc chiến với Mikey với mong muốn đánh bại kẻ được cho là Vô Địch đang bị "bản năng hắc ám" chi phối này và đưa người bạn của mình về với ánh sáng.

Buff sức mạnh bằng hồi tưởng, sức mạnh tinh thần, tình bạn hay tình yêu là những mô típ dễ gặp và phổ biến trong các bộ manga shonnen. Chính vì vậy, cũng đã đến lúc chúng ta nên quen dần với một Takemichi mới trong Tokyo Revengers. Các bạn thấy sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/tokyo-revengers-giong-nhu-one-piece-nhan-vat-chinh-cua-bo-truyen-bat-ngo-manh-len-nho-tuyet-chieu-hoi-tuong-20220309172853114.chn