Tôi đã phải ngao ngán bỏ game chỉ vì trời quá nóng như thế nào

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2016 06:58 PM

Chính thứ thời tiết nóng đến khủng khiếp này đang khiến cho nhiều game thủ, trong đó có cả tôi, mắc chứng bệnh "sợ chơi game"

Nếu so sánh với năm ngoái, thì năm 2016 này biên độ nhiệt trong mùa hè không hề cao như 2015. Thế nhưng, một khi đã là mùa hè Hà Nội, thì những buổi trưa hè nắng nóng chói chang, da thịt bỏng rát vẫn là cơn ác mộng của rất nhiều game thủ, và dĩ nhiên trong đó có cả tôi nữa. Cái nóng hầm hập giữa mặt đường nhựa, nghe thì có vẻ chẳng liên quan, lại chính là lý do bản thân tôi quyết tâm bỏ game từ đầu hè tới giờ.

Phải đồng ý một điều, với tình trạng thời tiết luôn rơi vào khoảng 38 đến 40 độ vào ban ngày, thậm chí là hơn, thì việc chơi game chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ một chút nào. Chỉ cần quá chú tâm tới game mà quên mất thời gian, sức khỏe của những game thủ trong mùa hè khắc nghiệt này sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Thế nhưng vẫn có rất nhiều game thủ lựa chọn kỳ nghỉ hè để chơi game một cách thỏa thuê. Cũng phải thôi, không phải đi học, cũng chẳng ai quản thúc, chơi game còn gì sướng hơn. Và như thế là, từ ngày đến đêm, và thậm chí là từ đêm đến... sáng sớm hôm sau, game thủ chúng ta lại ngồi với những trận đấu game quên ngày tháng, và đôi khi thậm chí là quên cả ăn cả ngủ.

Với thời tiết nóng đến ngột ngạt như thế này, chắc hẳn chẳng có game thủ nào muốn ra đường để "tận hưởng" cái nóng hầm hập từ trên dội xuống và từ... dưới nền đường nhựa phả lên. Một số người cho biết, vào thời điểm nóng nhất của ngày, tức là khoảng từ 11h trưa đến 2h chiều, nhiệt độ mặt đường đo được có thể lên tới 45 độ C.

Chính vì thế, lựa chọn tuyệt vời nhất cho bất kỳ game thủ nào chính là ngồi ở nhà, nơi quạt gió, điều hòa luôn luôn thường trực để chơi game hay làm bất cứ thứ gì họ thích, miễn là không phải ra đường. Tuy nhiên, việc ngồi trong nhà có thể bảo vệ game thủ khỏi thời tiết oi bức, thế nhưng việc mất nước, ảnh hưởng tới sức khỏe thì chưa hẳn. Đối với những người sử dụng quạt gió, nhiều khi hơi nóng từ bên ngoài tràn vào nhà khiến cho quạt gió nhiều khi cũng trở thành "bất lực".

Bỏ qua cảm giác này, nhiều game thủ sẽ phải hứng chịu tình trạng mất nước tương đối nguy hiểm. Chưa kể, những trận đấu trong game thường diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ, vì thế nếu không có những giải pháp như uống nước đầy đủ, thì về lâu về dài sức khỏe của game thủ rất dễ bị ảnh hưởng.

Mùa hè, chúng ta có chính xác hai lựa chọn chơi game: Hoặc ngồi nhà tự kỷ hô hào bạn bè vào party đánh Liên Minh hay DOTA 2, hoặc ra quán net nơi anh em bạn bè tụ tập hò hét vui như trẩy hội. Thế nhưng trong tình trạng nắng nóng như thế này, cả hai lựa chọn đều khiến người chơi rất chóng chán vì chỉ có chơi game, chẳng đi được đâu khác vì trời quá nóng, cứ ra đường là đen da nóng rát người.

Đầu tiên là phương án chọn chơi game tại nhà. Cách này cũng hay, ở nhà muốn làm gì thì làm, chẳng phải lo nghĩ tiền giờ máy tính, cũng không phải sợ hết máy. Thế nhưng tự kỷ như thế này chẳng mấy chốc lại muốn nghỉ game đi nằm xem TV. Ngắn gọn mà nói thì việc ru rú ở nhà chơi game một mình mãi cũng đâm chán. Tôi có cảm giác cả ngày cứ ngồi dán mắt vào màn hình máy tính, rồi những vui buồn đều đổ vào nó hết. Thậm chí khi cáu gắt với đồng đội, tôi chỉ biết rủa xả… cái màn hình, đơn giản vì đâu có biết họ là ai và đang ở đâu. Và rồi tình yêu đối với game lại một lần nữa đưa tôi ra những phòng máy chơi game.

Thế nhưng khi ra quán net, mọi chuyện còn tệ hơn khi căn bệnh sợ quán net lại tái phát. ái chốn ồn ã, mệt mỏi và đầy mùi hôi hám đó đã khiến tình yêu game của tôi bị bó buộc với cỗ máy tính chơi game ở nhà. Ấy là chưa kể, đã mất công đi ra quán net, có điều hòa mát lạnh, ới một tiếng là có đồ uống, thế là lại ngại ra đường về nhà hoặc đi uống cafe với bạn bè. Vậy là lại phải sống chung với phòng máy có những ông cởi trần hút thuốc, vừa hôi vừa bí.

Và thế là cực chẳng đã, tôi phải nghỉ game một thời gian. Chắc chắn tôi sẽ chơi game trở lại thôi, nhưng ở thời điểm hiện tại, thứ thời tiết nóng đến khủng khiếp này đang ngăn cản tôi đến với những tựa game mà mình yêu thích nhất.