Các thể loại đồng đội dễ khiến game thủ phát điên

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2016 05:05 PM

Trong những lần chinh chiến trong game online, game thủ sẽ gặp phải các thể loại 'khó đỡ' khiến chúng ta phải phát điên phát rồ bởi cả loạt hành động khó chịu của họ.

Khi tham gia vào các game online, nhất là những trò chơi yêu cầu phối hợp đồng đội nhiều như MOBA, bắn súng hay các game nhập vai với nội dung chiến trường, săn boss, đi dungeon... chắc chắn là các game thủ sẽ phải phối hợp với nhau thật nhuyễn mới có thể giành chiến thắng.

Thế nhưng, đời không như là mơ, đôi khi bạn gặp những đồng đội rất tuyệt vời, dễ dàng giao tiếp, phối hợp để giành chiến thắng. Nhưng cũng có nhiều lần game thủ sẽ gặp phải các thể loại 'khó đỡ' khiến chúng ta phải phát điên phát rồ bởi cả loạt hành động khó chịu của họ.

Và sau đây, chúng tôi xin điểm lại một số thể loại đồng đội vô cùng khó chịu, rất dễ làm mọi người phát điên mà bạn có thể gặp phải trong thế giới ảo:

Nói nhiều, nói dai, nói liên tục

Hiện nay tất cả mọi tựa game online đủ thể loại đều đã trang bị hệ thống chat voice để tiện cho việc giao tiếp giữa các đồng đội với nhau, và cũng chính vì lý do này mà những tên 'nói nhiều' trở nên vô cùng khó chịu. Họ có thể thao thao bất tuyệt về bất kỳ chuyện gì mà chẳng thèm quan tâm xem team đang làm gì, cái mình nói thực sự hữu ích hay không... Thậm chí còn không thiếu những người kỳ quặc còn hát hò rất chướng tai, khiến cho chúng ta chẳng thể nghe thấy foostep của kẻ địch lại gần hay các skill nguy hiểm.

Tất nhiên khi bị khủng bố âm thanh liên tục thế này thì chẳng ai chịu được cả, game thủ 'lắm mồm' trên sẽ nhanh chóng bị kỳ thị, kick ra khỏi phòng chơi, team đi chinh chiến ngay lập tức. Còn trong lúc đang chơi thì mọi người có thể tạm đối phó bằng cách mute người đồng đội khó chịu này và cố gắng vượt qua trận chiến để tránh bị ban bởi hệ thống.

Chơi kém nhưng bảo thủ, không bao giờ nhận sai

Tất nhiên là chẳng ai chơi giỏi một tựa game ngay từ đầu, tất cả mọi người đều trải qua giai đoạn là gà rồi lên trình từ từ sau khi bắt nhịp được với gameplay, thông thuộc các "mánh" để giành chiến thắng hay dễ dàng đạt được mục đích, trong các trò chơi nhập vai thì cần phải hiểu class nhân vật và đạt được level cao để có sức mạnh.

Thế nhưng bên cạnh những người có khả năng chơi giỏi lên từng ngày nhờ biết cách rút kinh nghiệm bản thân, học hỏi từng chiêu trò mới và nghe lời phê bình của đồng đội thì cũng có không ít kẻ vô cùng bảo thủ, chẳng bao giờ nhận sai và trình độ thì mãi lẹt đẹt chẳng thể tiến bộ nổi.

Đặc điểm của những gamer bảo thủ này là không bao giờ nghe lời đồng đội, mặc dù mình đánh cực kém và gây lỗi trong pha xử lý của mình dẫn tới bị thua nhưng vẫn một mực khẳng định rằng bản thân không hề sai mà là do mọi người đều đánh kém... Quả thực là chẳng ai muốn cùng team với một người như vậy đến lần thứ 2 cả.

Siêu sao của trận đấu

Đây là những game thủ có kỹ năng cá nhân vượt trội so với tất cả mọi người, họ dễ dàng tả xung hữu đột, tiêu diệt được rất nhiều kẻ địch và... chỉ có như vậy mà thôi. Mặc dù có điểm số rất cao, tỉ lệ kill / dead tuyệt hảo nhưng team nhiều khi vẫn thua, đơn giản bởi các pha giết địch của họ chẳng đóng góp được gì nhiều cho chiến thuật chung cả.

Chúng ta có thể gặp rất nhiều các game thủ siêu sao này trong DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại hay cả CS:GO... khi một mình hắn giết rất nhiều tướng địch, nhưng cũng farm tranh mọi bãi khiến carry chẳng lên nổi, đi đường lẻ chẳng chịu đẩy trụ để rồi thua, hay một mình đánh bomb site khác để đồng đội chết sạch.

Những game thủ này mặc dù chơi rất giỏi, nhưng cuối cùng cũng chỉ để đồng đội ghét bỏ mà thôi, vì đơn giản họ quá ích kỷ, chỉ nghĩ tới bản thân và để cho đồng đội phải chơi một cách khổ sở.

Kẻ thích đổ lỗi cho người khác

Những kẻ mà mình sai thì không sao, nhưng người khác sai thì nhắc đi nhắc lại, cay cú đay nghiến lỗi lầm của đồng đội. Đến khi thua trận thì chỉ chăm chăm đổ lỗi cho một pha xử lý sai để lấp liếm đi khả năng yếu kém của bản thân.

Tất nhiên là thông thường mọi người sẽ chẳng cãi nhau với tên 'chày cối' này làm gì nữa cho mệt và nhận lỗi về mình cho xong, nhưng chơi cùng lần sau ư? Xin miễn cho!

Game thủ gây ngạc nhiên tại giải đấu lớn vì bộ điều khiển quá "dị"