Cạn lời với game thủ thi đấu giải game đánh nhau bằng... đàn piano

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/07/2016 02:28 PM

Cũng phải công nhận một điều rằng, món gaming gear quái chiêu này, cùng với những lần những game thủ Nhật khiến cả thế giới phải há hốc mồm ngạc nhiên vì độ "dị" của họ.

Tại giải đấu game đối kháng đình đám Evo thường niên, sẽ là chuyện quá đỗi bình thường nếu chúng ta nhìn thấy những game thủ chuyên nghiệp đến tham dự giải bằng những bộ arcade stick được chế tạo theo yêu cầu của mỗi game thủ. Thế nhưng một gamer có biệt danh Gono mới đây đã khiến cả thế giới phải "cạn lời" theo nghĩa đen khi đem tới giải đấu sáng giá, tiền thưởng cực lớn này một chiếc piano để chơi Rock Band 3 đến đấu với những game thủ khác.

Tựa game đối kháng mà game thủ này thi đấu có tên Dengeki Bunko: Fighting Climax. Thế nhưng điều gây bất ngờ là, chỉ với chiếc piano chứ không phải những bộ fighting stick đắt tiền, Gono đã thắng hết đối thủ này đến đối thủ khác, chỉ với chiếc bàn điều khiển quái chiêu của mình.

Dĩ nhiên chiếc bàn controller này của Gono đã được mod lại kha khá, sử dụng PCB đa nhiệm, hỗ trợ nhiều hệ máy console cũng như PC, và chip điều khiển Akishop PS360+. Trước đó, chàng trai này chỉ chơi game đối kháng trên bàn phím máy tính, hệ máy mà anh gắn bó lâu nhất.

Cũng phải công nhận một điều rằng, món gaming gear quái chiêu này, cùng với những lần người Nhật khiến cả thế giới phải há hốc mồm ngạc nhiên vì độ "dị" của họ.