Thanh niên khóc dở mếu dở vì "bạn gái ảo" trong Game đòi tặng quà quá nhiều

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2017 04:56 PM

Fantasy Land - Lục Địa Huyền Bí
09/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nếu muốn cô "bạn gái ảo" trong Game luôn luôn duy trì được trạng thái vui vẻ hàng ngày, Minh Quân buộc phải tìm kiếm các vật phẩm quà tặng để dỗ dành cô gái. Và điều khiến anh khóc dở mếu dở ở đây chính là cô "bạn gái ảo" của mình... đòi quà quá nhiều.

Từ nhiều năm nay, có lẽ cụm từ "game mô phỏng hẹn hò" hay "bạn gái ảo" đã trở nên quá quen thuộc với đối tượng game thủ độc thân tại Việt Nam, nếu như bạn chưa biết thì đây là một dạng tính năng mới khá thú vị được sáng tạo bởi nền công nghiệp game Nhật Bản, hiện giờ chúng đã được sử dụng thường xuyên trong những game online nhập vai tại thị trường Châu Á.


Thể loại game mô phỏng hẹn hò với bạn gái ảo đang ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thể loại game mô phỏng hẹn hò với bạn gái ảo đang ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Theo đó, những trò chơi được bổ sung thêm tính năng này sẽ cung cấp cho game thủ một NPC ảo đồng hành với vai trò bạn trai/ bạn gái. Nhân vật ảo này ngoài nhiệm vụ hỗ trợ giúp đỡ người chơi trong quá trình chơi game còn được lập trình một AI đủ cao để có thể tương tác trực tiếp với người chơi, trả lời những câu hỏi bằng tính cách riêng của mình và thậm chí có thể tự chủ động đưa ra những lời quan tâm, ngọt ngào mục đích giúp người chơi được thư giãn, bớt cảm giác cô đơn khi tham gia thế giới ảo.

Tuy nhiên bên cạnh đó, để có thể duy trì được trạng thái vui vẻ của NPC ảo này trong trò chơi, game thủ sẽ buộc phải sử dụng hình thức tặng quà bằng vật phẩm ingame cho họ. Vậy trường hợp nếu cô "bạn gái ảo" đồng hành cùng bạn bỗng trở chứng đòi hỏi quà cáp ngày một nhiều giống như câu chuyện chàng game thủ Minh Quân gặp phải phía dưới đây, bạn sẽ làm gì?

Khóc dở mếu dở vì "bạn gái ảo" trong Game đòi quà quá nhiều!


Game thủ Minh Quân chia sẻ câu chuyện cười ra nước mắt mình gặp phải với cộng đồng người chơi Lục Địa Huyền Bí.

Game thủ Minh Quân chia sẻ câu chuyện cười ra nước mắt mình gặp phải với cộng đồng người chơi Lục Địa Huyền Bí.

Theo như lời chia sẻ từ Minh Quân, thời gian vừa qua nghe theo lời rủ rê của bạn bè nên anh đã tìm đến tham gia chơi thử game online Lục Địa Huyền Bí, ngoài những tính năng quen thuộc của thể loại game nhập vai RPG thì thứ khiến Minh Quân cảm thấy bị thu hút nhất chính là hệ thống "người yêu ảo" đồng hành cùng mình trong game.


Trong Lục Địa Huyền Bí, game thủ có thể tặng quà cho NPC người yêu ảo để duy trì độ thân mật.

Trong Lục Địa Huyền Bí, game thủ có thể tặng quà cho NPC "người yêu ảo" để duy trì độ thân mật.

"Hệ thống này mình thấy gần giống với hệ thống PET (thú nuôi) mà mình từng chơi ở các game online trước đó, việc nuôi dưỡng NPC đồng hành sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chỉ số lực chiến của nhân vật mình chơi. Ở Lục Địa thì có khác biệt một chút, vì ngoài mấy con PET thì game còn cho mình lựa chọn NPC đồng hành dạng người nữa, nó tương tác với mình nhiều hơn và cũng biết... đòi quà nhiều hơn.

Mình hôm bữa tham gia hoạt động đào bảo thì may mắn được bé Nicole tư chất Cam rất hiếm, nghĩ cũng vui nhưng thật nuôi được vài ngày nay thì bắt đầu thấy mệt vì cô 'người yêu này' mè nheo đòi tặng quà nhiều quá. Khiến mình cứ hễ online là việc đầu tiên nghĩ đến là đi làm phụ bản PET để nhặt đồ tặng cho nó, vì chỉ khi nó vui thì chỉ số lực chiến của mình mới giữ được cao không tụt hạng..." - Game thủ Minh Quân chia sẻ thêm.


Người chơi có thể tìm thấy những loại vật phẩm quà tặng này khi mua trực tiếp trong Shop hoặc tham gia nhiệm vụ tuần hoàn của game.

Người chơi có thể tìm thấy những loại vật phẩm quà tặng này khi mua trực tiếp trong Shop hoặc tham gia nhiệm vụ tuần hoàn của game.

Trước câu chuyện được chia sẻ từ Minh Quân, khá nhiều game thủ trong cộng đồng chơi Lục Địa Huyền Bí cho biết việc tặng quà cho những NPC ảo đồng hành cùng mình thật sự chỉ là yếu tố phụ. Nếu Minh Quân thực sự muốn sử dụng tính năng này như một phần bổ trợ lực chiến hiệu quả cho nhân vật của mình thì anh nên tham gia thường xuyên vào Phụ bản Pet, hoạt động này sẽ giúp nhân vật đạt được nhiều Exp (điểm kinh nghiệm) cùng các vật phẩm cường hóa Pet. Ngoài ra, Minh Quân cũng được khuyên rằng nên tích trữ các loại thuốc nhân đôi Exp, việc tăng cấp độ cho NPC ảo này cũng sẽ giúp gia tăng độ thân mật của họ đối với người chơi.

Hiện tại để tìm hiểu thêm thông tin về những tính năng lạ lẫm mới xuất hiện ở Lục Địa Huyền Bí, game thủ có thể theo dõi TẠI ĐÂY.