Chơi thử 20 level đầu Lục Địa Huyền Bí - Cày cuốc theo kiểu game Hàn Quốc

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/02/2017 02:11 PM

Fantasy Land - Lục Địa Huyền Bí
09/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Nếu là một game thủ đang tìm một game MMORPG lối chơi đủ hấp dẫn để gắn bó cày cuốc lâu dài. Vậy thì Lục Địa Huyền Bí sẽ là tựa game thích hợp dành cho bạn!

Nhắc đến thực trạng game online tại thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, hẳn bất kỳ ai trong cộng đồng game thủ sẽ đều sẽ thừa nhận mình đang dần bị bội thực trước những tựa game nhập vai nửa vời nguồn gốc Trung Quốc. Cho dù hình ảnh quảng cáo bên ngoài khá bắt mắt và phong phú, nhưng đa số game đều mang nội dung và lối chơi na ná như nhau, hoặc thậm chí cả việc "nhái" hàng theo những game client đã từng nổi tiếng trước đó.


Lục Địa Huyền Bí tạo nên kỳ tích đáng nể khi thu hút được hơn 60.000 người chơi tham gia sự kiện Open Beta.

Lục Địa Huyền Bí tạo nên kỳ tích đáng nể khi thu hút được hơn 60.000 người chơi tham gia sự kiện Open Beta.

Mặc dù kiểu game online cổ điển kể trên vẫn được khá nhiều người dễ dãi chấp nhận như một thói quen khó bỏ, nhưng trước xu hướng game thủ Việt ngày càng trở nên khó tính và đòi hỏi nhiều hơn. Sự ra đời của những game online Hàn Quốc mang màu sắc hiện đại, cốt truyện độc đáo đi kèm lối chơi đậm tính sáng tạo là điều vô cùng cần thiết.

Minh chứng điển hình nhất chính là sự kiện ra mắt của Lục Địa Huyền Bí - tựa game nhập vai phiêu lưu gốc Hàn ngày 22/2 vừa qua. Hôm nay trong bài viết này, các bạn hãy cùng người viết trải nghiệm thử 20 level đầu của Lục Địa Huyền Bí, để cùng khám phá lý do tại sao trò chơi được coi như một làn sóng mới mẻ, có thể giúp "giải ngố" cho những game thủ yêu thích dòng game RPG truyền thống.

Cốt truyện bắt đầu từ một vị thần ngủ quên...

Ở thời điểm ban đầu tiếp xúc, ấn tượng đầu tiên mà Lục Địa Huyền Bí thuyết phục được người viết tin vào chất lượng của game, đó chính là việc trò chơi được sở hữu một cốt truyện đầy chiều sâu và sức hút. Câu chuyện trong game được bắt nguồn từ Noix - một xứ sở thần thoại vô cùng tươi đẹp và yên bình, vạn vật đều có cuộc sống hạnh phúc nhờ vào sự bảo vệ che chở của thần Athana. Ở giữa vương quốc Noix là Đại Thần Mộc - một cây cổ thụ khổng lồ, dân chúng xứ Noix không rõ ai là người đã tạo ra Đại Thần Mộc, họ chỉ biết cây đại cổ thụ ấy đã tồn tại từ rất lâu đời.

Truyền thuyết kể rằng Đại Thần Mộc là hóa thân của thần Athana, sau khi tạo ra xứ sở Noix, thần Athana đã biến thành Đại Thần Mộc với giấc ngủ của mình. Cách đây hơn một ngàn năm, vùng đất Noix gặp phải một tai ương rất lớn đến từ Loki - Tên chúa quỷ đến từ địa ngục, muốn đoạt lấy sức mạnh phục sinh ẩn sâu trong Đại Thần Mộc để hòng thực hiện mưu đồ độc chiếm thế giới của hắn. Tuy nhiên khi Loki đem binh đoàn địa ngục của hắn tấn công xứ Noix, cuộc xâm lăng này đã nhanh chóng bị chặn đứng khi thần Athana thức giấc.

Trận chiến long trời lở đất giữa Thiện thần và Ác thần diễn ra suốt 7 ngày 7 đêm khiến Noix từ một xứ sở yên bình trở thành một nơi hoang tàn. May mắn thay bằng những nỗ lực của mình, thần Athana cuối cùng cũng chôn vùi được Loki và binh đoàn của hắn trở lại địa ngục, tuy nhiên bản thân vị thần Athana do phải chịu những vết thương quá nặng nề từ trận chiến nên ông đã quyết định dùng toàn bộ Thần hồn mình để phục sinh cho toàn bộ sinh mạng vô tội ở Noix từng bị Loki giết hại, cũng như khôi phục lại vẻ thanh bình tươi đẹp vốn dĩ của xứ sở nơi đây.

Sau khi làm xong việc này, một lần nữa thần Athana lại hóa thân trở lại làm Đại Thần Mộc, chỉ có điều giấc ngủ lần này của thần là vĩnh viễn. Nó cũng đồng nghĩa với việc nếu một ngày nào đó Loki trở lại xứ Noix cùng binh đoàn địa ngục của hắn, sẽ không còn vị thần bảo hộ nào có thể giúp Noix chống lại sự tàn bạo của tên Chúa quỷ này được nữa. Sau hàng ngàn năm, truyền thuyết về trận chiến Thiện Ác năm xưa ngỡ tưởng chỉ là câu chuyện cổ tích nay lại bất ngờ khiến toàn dân chúng xứ Noix phải kinh sợ khi Chúa quỷ Loki trở lại mặt đất.

Lúc này, toàn bộ niềm hy vọng của Noix chỉ còn biết trông chờ vào một đứa trẻ mà theo lời tiên tri cổ đại, cậu bé là đầu thai của thần Athana, người có khả năng nắm giữ và điều khiển sức mạnh của Đại Thần Mộc, thứ duy nhất có thể đánh bại Chúa quỷ Loki vĩnh viễn. Và hành trình từ một cậu bé ngây thơ yếu ớt, trở thành một dũng sĩ đủ mạnh mẽ để cứu rỗi vương quốc Noix, đó chính là sự trải nghiệm mà Lục Địa Huyền Bí đem đến cho mỗi game thủ Việt.

Làm gì với 20 level đầu trong Game?

Sau cốt truyện, yếu tố thứ hai khiến người viết càng tin tưởng rằng Lục Địa Huyền Bí khác biệt hoàn toàn so với những game online nhập vai trước đây mình từng chơi. Đó chính là cơ chế gameplay, các hoạt động nhiệm vụ cơ bản mà game yêu cầu người chơi thực hiện từ mốc level 1 - level 20.

Nếu như so với một game online khác, việc tăng từ level 1 đến level 20 đối với bạn sẽ chẳng mấy khó khăn, vì thực tế đa phần game đều đã cung cấp cho người chơi hệ thống auto, chỉ bằng vài cái click, nhân vật sẽ tự động chạy đi chạy lại hoàn thành các nhiệm vụ cho người chơi theo cách nhanh nhất. Nhưng bạn sẽ không thể làm như vậy khi chơi Lục Địa Huyền Bí, mặc dù game vẫn hỗ trợ auto nhưng hệ thống này lại không hề nuông chiều người chơi khi họ thực hiện các nhiệm vụ đánh quái kiếm vật phẩm, thu thập nguyên liệu, giải các câu đố...

Ngay cả khi tham gia vào các bãi train quái ở map tân thủ, bạn sẽ vẫn phải tự tay click chọn cho nhân vật tấn công từng con quái, mỗi loại quái vật trong game đều sở hữu một hệ thuộc tính không giống nhau, thậm chí có con được sinh ra với điểm ưu tú về điểm Thể Lực - Công Kích hay Phòng Thủ lớn hơn rất nhiều so với cùng loài.

Thậm chí ở giai đoạn tân thủ từ level 05 - level 10, bạn vô tình chạm mặt với một con quái mang điểm Công Kích cao bất ngờ, cho dù là con quái ấy có kém xa nhân vật của bạn vài level thì chuyện bạn bị nó "vả" chết, về làng dưỡng thương cũng là điều rất bình thường. Đây cũng là yếu tố chính mang lại cho các game thủ chơi Lục Địa Huyền Bí vô vàn thú vị, mặt khác nó cũng là sự đề cao chất cày cuốc của một game nhập vai chuẩn xác đẳng cấp Hàn Quốc này.

Nếu kiên trì bám sát theo game từ mốc level 15 - 20, bạn sẽ sớm nhận ra ở Lục Địa Huyền Bí có một hệ thống công cụ rất thú vị và độc đáo, trong đó vũ khí và giáp trụ có thể được chuyên biệt hóa, pha trộn hoặc chuyển đổi thành những phiên bản mạnh hơn. Sử dụng các kỹ thuật pha trộn và nâng cấp này, mỗi nhân vật sẽ có thể tự thiết kế lấy cho mình “quân trang, quân dụng” độc nhất vô nhị! Bạn sẽ có cảm giác “thân thiết” không chỉ với nhân vật mà còn cả với vật dụng của nhân vật. Tính năng này mang lại một phong cách khác lạ so với truyền thống mà hầu hết các game MMORPG vẫn áp dụng.

Hiện tại nếu muốn tìm kiếm sự trải nghiệm rõ ràng hơn ở Lục Địa Huyền Bí, các game thủ có thể tải về trò chơi TẠI ĐÂY.