Vụ lùm xùm cướp tiêu Lục Địa Huyền Bí: Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết!

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2017 07:00 PM

Fantasy Land - Lục Địa Huyền Bí
09/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cuộc thanh trừng này thu hút được sự chú ý của cả cộng đồng Lục Địa Huyền Bí. Ở trong server thì là top 3 công hội mạnh nhất, ở liên server cũng đại diện cho bộ mặt và sức mạnh tuyệt đối của S1, bởi vậy nên nhất cử nhất động của 3 bên đều ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Mấy ngày qua, cộng đồng Lục Địa Huyền Bí đã được phen “rúng động” trước vụ xích mích giữa hai công hội Top 2 - 3 của S1: FF và USD. Chỉ vì 1 thành viên bang mình bị cướp tiêu trắng trợn, bang chủ bang USD cũng chính là top 1 server đã tuyên bố: “Gặp FF đâu là giết, không nói nhiều”. Thậm chí, sau vụ lùm xùm đó, công hội Top 1 bấy giờ là Huynh Đệ cũng lao vào thanh trừng FF.

Các game thủ có thể đọc lại bài viết sau để hiểu rõ lý do chi tiết:

Chỉ vì lỡ tay cướp tiêu của Top server, game thủ khiến cả 2 công hội lao vào PK nhau


BXH Công hội hiện tại của server 1 Lục Địa Huyền Bí

BXH Công hội hiện tại của server 1 Lục Địa Huyền Bí

Công hội FF nói gì?

Các thành viên công hội FF 2 ngày qua liên tục kêu than về việc bị đánh hội đồng. “Boss Phe giết, Boss Thế giới giết, vận tiêu giết, train quái cũng giết, quá vô lý! Nói người khác sai nhưng chính mình cũng không ra gì. cướp của người khác được lúc bị cướp thì hô làng bắt trộm. Tính trẻ con vậy”.

Hơn nữa, các thành viên FF còn cho rằng công hội USD cũng nhiều lần cướp tiêu, PK khi đánh boss người khác. Đến khi mình bị cướp lại thì lại "nhảy ngược" lên đòi thanh trừng. “Chính USD cũng thường xuyên đi PK người khác, thậm chí bây giờ Chảnh1Cây còn bỏ tiền mua cả thuốc tàn sát để đi PK những người đang bật chế độ hòa bình. Chẳng phải như thế là ức hiếp người khác, cậy mình lực chiến to mà có quyền à?”


Top 1 server đi tàn sát cả bang FF trên mọi bản đồ

Top 1 server đi "tàn sát" cả bang FF trên mọi bản đồ

“Bọn tui đâu có than vãn, thằng Top 1 nó ghét bọn tui lâu rồi nên kiếm cớ PK thôi. Bọn tui đâu có làm gì nó, đang PK lỡ tay giết trúng thằng cùng bang nó chứ đâu ai dám cướp của nó. Thậm chí bây giờ bọn tui có đánh lại USD, thì cả bọn Huynh Đệ cũng nhảy vào đánh bọn tui, sao bọn tui sống được? Sao 1 vài người làm mà bắt cả công hội phải chịu?".

"Trong kênh hội, mọi người cũng nói là dừng lại rồi nhưng 2 bọn kia đâu có dừng, nào ai có làm gì đâu thằng Chảnh1Cây nó đi qua là nó giết".

Công hội USD nói gì?

Tuy chỉ đứng thứ 3 trên bảng chiến lực công hội, tuy nhiên USD là nơi hội tụ của hầu hết các "trùm VIP" của server. Nói không ngoa, chỉ một "quạt" của người chơi Chảnh1Cây thì gần nửa FF cũng phải "hấp hối". Trên kênh Thế giới, các thành viên USD khẳng định chắc nịch là sẽ không nói nhiều, gặp FF đâu là giết, không cần anh hùng bàn phím làm gì cho mệt!

"FF quá trẻ trâu nên server dồn damge thì cũng không nên lên đây ồn ào như vậy. Trước khi trách người thì nên xem lại mình đã làm gì. FF.Miss là 1 trong 3 thành phần bất hảo tại s1, FF.Kings chuyên gia gây rối và trẻ trâu chính hãng! Còn 1 tên FF. gì quên rồi cũng hùa theo dù không có tuổi. USD tai to mặt bự nhưng chơi có trình, không PK train treo đêm, không PK tiêu trước! FFriends nên xem lại hoặc cả server dồn damge tiếp là chuyện không thể tránh".

Người ngoài cuộc nói gì?

Cuộc thanh trừng này thu hút được sự chú ý của cả cộng đồng Lục Địa Huyền Bí. Ở trong server thì là top 3 công hội mạnh nhất, ở liên server cũng đại diện cho bộ mặt và sức mạnh tuyệt đối của S1, bởi vậy nên nhất cử nhất động của 3 bên đều ảnh hưởng đến rất nhiều người.


Đúng là trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết

Đúng là "trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết"

"Vui thì kể cũng vui nhưng mấy ngày nay max khổ, đi đâu cũng thấy nhảy choi choi oánh nhau, người đỏ lòm. Train đêm thì không biết bao nhiêu thuốc mới đủ, đi vận tiêu giờ x3 thì ôi thôi, thoắt cái là mất tiêu, em toàn phải né giờ khác hoặc sắp hết giờ mới dám đi".

Bàn về việc FF cho rằng vài người làm sao lại bắt cả công hội chịu tội, một game thủ cho rằng: "Chơi game lâu thì biết, dù tranh chấp ghét nhau thế nào cũng có những luật ngầm khi vận tiêu hoặc đánh boss. Ngứa mắt nhau thì gạ nhau tỉ thí, hoặc đang train bị PK thì là chuyện thường. Chứ còn cướp tiêu, damge ks boss thì bị thế là đáng. Cũng không thể nói 1 người làm sao cả công hội chịu. Công hội quản lý thành viên thì phải có trách nhiệm với thành viên. Chuyện xích mích của trẻ con, thì người lớn phải lo như thường, ấy cũng là ý nghĩa của công hội".

Đứng ở phe trung lập, một game thủ khác lại phân tích: "Chuyện xảy ra bao giờ cũng có lý do, mà đến cơ sự này thì nói thật cả hai đều sai lè lè. Chơi game mà, mấy chuyện xích mích là điều đương nhiên, nhưng về lâu dài thì vẫn nên dĩ hòa vi quý. Cướp tiêu người ta, người ta cướp lại, PK người ta, người ta cũng PK lại, ấy là chuyện thường. Đây là một bài học cho "trẻ trâu" FF: chơi game thì vui đấy nhưng luật ngầm thì vẫn phải tuân theo. Mình không gây hấn gì với FF nhưng vào giờ Boss thì cũng thấy mấy "cháu" FF lượn qua lại damge người chứ không damge boss. Phía USD với Huynh Đệ cũng nên dừng lại vụ này ở đây, ức hiếp kẻ yếu thì xem chừng cũng không hay ho gì".

Hiện tại các topic thảo luận về sự việc này vẫn còn đang gây rất nhiều tranh cãi và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các game thủ quan tâm có thể tham gia "hóng biến" tại ĐÂY.