Đừng vì cày cuốc mà bỏ qua cốt truyện tuyệt vời trong Lục Địa Huyền Bí!

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/02/2017 07:00 PM

Fantasy Land - Lục Địa Huyền Bí
09/01/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Chơi game online không cần quan tâm cốt truyện? Tựa game này sẽ khiến bạn thấy mình quá sai lầm.

Không biết từ bao giờ, giới game thủ lại dần bỏ qua cái cốt truyện, chỉ muốn nhanh nhanh “up cấp” để đua TOP, đua chiến lực. Vào cái thời điểm mà từ game client, webgame, game mobile đều mọc ra như nấm, từng hệ thống nhiệm vụ dần bị đơn giản hóa, thực hiện siêu nhanh bằng những cú click chuột nhạt nhẽo.

Đôi khi, nhiều người còn chẳng hiểu vì sao mình lại phải đi đến bản đồ X, tìm mấy con quái Y và tiêu diệt chúng. Chúng đã phạm tội tày đình gì? Hay chỉ vì quá... xấu mà bị bao nhiêu người lao vào đấm đá túi bụi? Đó là lúc mà game thủ dần cảm thấy mất đi sự thích thú được khám phá, trải nghiệm.


Vô số tựa game xuất hiện, nhưng nội dung quá hời hợt

Vô số tựa game xuất hiện, nhưng nội dung quá hời hợt

Chính vì vậy, khi mà Fantasy Land – Lục Địa Huyền Bí xuất hiện với cốt truyện được đầu tư kỹ lưỡng đã nhanh chóng thu hút được đông đảo game thủ và nhiều topic thảo luận đầy sôi nổi. Theo anh Xuân Khoa: “Lâu rồi mình mới được chơi một tựa game với cốt truyện có chiều sâu như thế này. Mặc dù lối dẫn truyện khá nhẹ nhàng nhưng rất cuốn hút, mỗi nút thắt lại có những đoạn cắt cảnh riêng mà người chơi khó có thể bỏ qua được. Mình rất khoái cái cách mà những tình tiết này khiến người chơi từ ấn tượng, bất ngờ cho đến cả hài hước, thích thú”.


Cái cách mà Lục Địa Huyền Bí dẫn dắt người chơi rất đáng khen

Cái cách mà Lục Địa Huyền Bí dẫn dắt người chơi rất đáng khen

Ngay từ những phân cảnh đầu tiên, Lục Địa Huyền Bí đã dần hé lộ cho người chơi về câu chuyện về Noix – xứ sở thần thoại đầy tươi đẹp và yên bình. Để đổi lấy vẻ đẹp của vùng đất này, thần Athana đã phải dùng hết nỗ lực để đánh đuổi binh đoàn địa ngục của Loki từ xa xưa. Thế nhưng, do sử dụng hết sức lực, thần Athana buộc phải hóa thân thành Đại Thần Mộc, chịu giấc ngủ ngàn năm.


Đại Thần Mộc – hóa thân của thần Athana

Đại Thần Mộc – hóa thân của thần Athana

Những tưởng vẻ đẹp này là mãi mãi, thế nhưng, cái ác lần nữa trở lại, toàn thần dân của Lục địa kinh hãi khi biết tin Chúa quỷ Loki chuẩn bị quay về. Lần này, toàn bộ niềm hi vọng của Noix được đặt trên vai của cậu bé trong lời tiên tri cổ – người có khả năng nắm giữ và điều khiển sức mạnh của Đại Thần Mộc.

Và cuộc hành trình từ khi còn ngây thơ yếu ớt đến lúc trở thành vị anh hùng mạnh mẽ cứu rỗi cả vương quốc mới chính là sự trải nghiệm mà Lục Địa Huyền Bí đem đến cho người chơi.


Vùng đất yên bình này lại đứng trước nguy cơ tuyệt diệt

Vùng đất yên bình này lại đứng trước nguy cơ tuyệt diệt

Quả thật, bằng cách dẫn dắt hài hước, nhẹ nhàng đầy... tình cảm, Lục Địa Huyền Bí dần khiến người chơi tò mò hơn về câu chuyện của vùng đất tươi đẹp này. Có cảm giác như, ngoài những giờ phút online chinh chiến cùng anh em, người chơi còn có thể giải trí bằng những giây phút tìm hiểu, hoàn thành từng nhiệm vụ chính để cuốn theo cái mạch truyện của game. Điều này là điểm cộng lớn mà hiếm game mobile nào hiện nay sở hữu.


Liệu bạn có trở thành người anh hùng của cả Lục địa?

Liệu bạn có trở thành người anh hùng của cả Lục địa?

Nếu là fan của những tựa game offline nổi tiếng như: Final Fantasy, Call of Duty, Prince of Persia... hẳn các bạn đều đồng ý, cốt truyện hay sẽ là cái hồn của sản phẩm. Điều này đang dần được các NSX game chú trọng hơn, đặc biệt là ở thị trường game Hàn. Những cái tên như Blade & Soul, Linage, Fantasy Land – Lục Địa Huyền Bí... đều xứng đáng góp mặt trong những tựa game nổi trội về cốt truyện.


Đừng chăm chăm để cày cấp, hãy quan tâm hơn đến những câu chuyện tuyệt vời này!

Đừng chăm chăm để cày cấp, hãy quan tâm hơn đến những câu chuyện tuyệt vời này!

Mặc dù yếu tố này vẫn chưa phải là tất cả, thế nhưng khi mà vừa chơi game vừa được hòa mình vào nhân vật, tự thân trải nghiệm cuộc hành trình hào hùng, gay cấn cũng là điều mà game thủ nào cũng không thể bỏ qua. Thiết nghĩ, các NSX game online cũng nên dần tập trung nhiều hơn cho điểm nhấn này, giúp trải nghiệm game thủ ngày một chân thật và cuốn hút hơn cả.


Các nhà NSX game online nên tập trung nhiều hơn vào yếu tố nội dung, giúp sản phẩm thu hút đa dạng người chơi hơn

Các nhà NSX game online nên tập trung nhiều hơn vào yếu tố nội dung, giúp sản phẩm thu hút đa dạng người chơi hơn

Ngoài ra, cũng đừng chỉ quá chú trọng vào việc cày cấp, đua TOP... hãy dành những giờ phút rảnh rỗi, tìm hiểu hành trình, câu chuyện thú vị mà mỗi tựa game đem đến cho chúng ta. Có lẽ đó mới là mục đích mà những tựa game này mang tới, đem đến cái thú vui riêng sau những giây phút làm việc, học tập căng thẳng của mỗi người.

Độc giả quan tâm có thể tìm kiếm thêm thông tin về gMO nhập vai phiêu lưu “chất” Hàn Quốc: Fantasy Land – Lục Địa Huyền Bí vừa ra mắt tại ĐÂY.