Tại sao Togashi không thuê họa sĩ khác để hoàn thành Hunter x Hunter?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 04/12/2023 11:10 AM

Ra mắt sau One Piece chỉ một năm, nhưng đến nay Hunter X Hunter mới chỉ có vài trăm chương truyện. Lý do là vì manga phải tạm hoãn rất nhiều lần do tình trạng sức khỏe của tác giả không cho phép.

Tác giả Yoshihiro Togashi là người tạo ra Hunter x Hunter. Ông thường phải đối mặt với câu hỏi "Tại sao ông không giao thêm nhiệm vụ cho người khác để giảm bớt khối lượng công việc của mình?", khi xét đến các vấn đề sức khỏe mà tác giả gặp phải.

Có người đưa ra ý kiến rằng Yoshihiro Togashi chỉ nên đóng vai trò là người sáng tạo đằng sau tác phẩm, còn công việc minh họa và viết kịch bản phân cảnh hãy để cho các chuyên gia khác. Thoạt nhìn, đây có vẻ là một giải pháp hợp lý nhưng thực tế lại phức tạp hơn chúng ta nghĩ.

Thách thức của việc uỷ quyền

Tại sao Togashi không thuê họa sĩ khác để hoàn thành Hunter x Hunter?  - Ảnh 2.

Trái ngược với những gì nhiều người hâm mộ nghĩ, Togashi đã có một đội biên tập hỗ trợ. Trên thực tế, đội đó đã được mở rộng vào tháng 8 năm 2022, khi ông tiếp tục sản xuất Hunter x Hunter. Tuy nhiên, việc tăng số lượng nhân viên không tự động giải quyết được những vấn đề mà Togashi gặp phải.

Gánh nặng quản lý

Quản lý một nhóm không phải là một việc đơn giản. Nó bao gồm quá trình đánh giá, tuyển dụng, đào tạo và điều phối các thành viên mới. Đối với Togashi, người có phong cách viết và nghệ thuật rất đặc biệt, việc tìm kiếm và đào tạo những người có thể thích ứng với những đặc điểm chính xác của ông là một thách thức đáng kể. Điều này cần có thời gian và công sức, nhưng nó lại không hề đơn giản đối với một người đang gặp phải các vấn đề sức khỏe như tác giả Hunter x Hunter.

Hơn nữa, ngay cả khi Shueisha, nhà xuất bản của Weekly Shonen Jump - nơi xuất bản Hunter x Hunter đảm nhận một số trách nhiệm này thì gánh nặng hậu cần vẫn rất đáng kể. Điều phối một nhóm manga không chỉ là vấn đề phân chia nhiệm vụ mà cần phải duy trì một tầm nhìn thống nhất và đảm bảo rằng mọi khía cạnh của tác phẩm đều phù hợp với tầm nhìn của tác giả.

Hunter x Hunter là tuyệt tác của Togashi

Tại sao Togashi không thuê họa sĩ khác để hoàn thành Hunter x Hunter?  - Ảnh 3.

Một điểm quan trọng khác cần xem xét là mối quan hệ cá nhân của Togashi với Hunter x Hunter. Đối với tác giả, bộ truyện này không chỉ là một tựa truyện trong danh mục sáng tác của hoạ sĩ, mà còn là kiệt tác của ông. Trong Hunter x Hunter, Togashi có quyền tự do thể hiện những ý tưởng sáng tạo nhất của mình, với mức độ can thiệp biên tập tối thiểu. Điều này cho phép ông làm những gì mình yêu thích. Hay trở thành một mangaka theo nghĩa thuần khiết nhất của từ này.

Bộ truyện là phần mở rộng của chính Togashi, thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của ông. Việc giao những phần quan trọng của quá trình sáng tạo cho người khác có thể được coi không chỉ là giảm khối lượng công việc mà còn gây mất kiểm soát đối với cá nhân hoạ sĩ. Mỗi chương của Hunter x Hunter mang một phần của Togashi, nên có thể hiểu được rằng ông sẽ do dự khi giao phó những khía cạnh này cho người khác.

https://gamek.vn/tai-sao-togashi-khong-thue-hoa-si-khac-de-hoan-thanh-hunter-x-hunter-178231204103306789.chn